Hôm nay, tớ sẽ giới thiệu cho các bạn đến một khu bán sữa của người Hoa. Khu này chỉ mở cửa vào buổi tối khi chiều vừa tàn. Con đường Nguyễn Trãi tấp nập giới trẻ trong những tối bát phố, với nhiều hàng bán sữa hai bên đường, nó hiển nhiên trở thành khu sữa đậu nành hoành tráng nhất Sài Gòn hiện nay.
Ở đây, ngoài việc thưởng thức một ly sữa đá mát lạnh, các bạn còn được cảm nhận một không khí đúng nghĩa của Sài Gòn: ồn ào và náo nhiệt. Tất cả những model mới nhất về tóc tai hay quần áo sẽ trình diễn trước mặt bạn, không những một lần mà là hàng loạt lần. Muốn biết giới trẻ Sài Gòn đang thích gì, nghĩ gì, ưa chuộng cái gì… thì xin mời bạn cứ ra đây, bạn nhá!
Sữa đậu nành ở Sài Gòn được làm thành hệ thống luôn í
Sữa đậu nành
Thức uống quen thuộc và được bán nhiều nhất nhì ở Sài Gòn. Sữa đậu nành được chế biến từ thành phần chính là hạt đậu nành rang chín và xay nhuyễn. Sữa có vị mát, hơi ngậy và sau khi cho thêm một ít đường và đá nhỏ thì ta có ngay một ly sữa mát lạnh, thơm ngon ngòn ngọt. Món sữa này từ lâu đã đựợc đánh giá cao vì có đầy đủ dưỡng chất tương đương với lượng sữa bò (mà sữa bò thì mắc hơn sữa đậu nành nhiều cơ), tốt cho tim mạch và cơ thể. Hơn cả, vì do được làm hoàn toàn từ thực vật nên đây còn là món thích hợp cho những người ăn chay nữa.Thêm một điều mà chắc các bạn nữ sẽ rất quan tâm là một ly sữa đậu nành không đường vào mỗi ngày sẽ là liều thuốc tốt nhất và nhanh nhất giúp các bạn nữ giảm béo đấy.
Đậu nành tinh khiết nguyên chất thì sẽ có màu trắng nhé
Sữa đậu xanh
Món này gần giống với sữa đậu nành như thành phần chính thì khác. Tính chất của loại hạt đậu xanh là béo và đậm màu hơn đậu nành. Điều này làm cho một ly sữa đậu xanh khi mang ra dễ bắt mắt hơn nhờ cái màu xanh đậm hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, khác ở một điểm là sữa đậu nành lỏng nước thì sữa đậu xanh có dạng hơi sệt. Không biết các bạn như thế nào chứ riêng mình thì mình thích sữa đậu xanh hơn vì cảm giác nó nguyên chất hơn (do có cả 1 ít xác đậu lợn cợn) và màu sắc cũng đẹp đẽ ra phết, hì …
Sữa đậu xanh hoặc bạc hà thì có màu xanh nhưng mức độ đậm nhạt khác nhau
Sữa đậu phộng
Sữa đậu phộng ở đây nguyên chất đến mức có màu như một ly nâu đá đậm đặc. Được làm từ đậu phộng nên cảm nhận đầu tiên khi thử món này béo nhất trong các loại sữa được chế biến từ đậu. Một bí quyết mà mình vô tình biết được từ cô chủ quán là khi nấu đậu phộng chỉ nên để vừa sôi, vì nếu không để tạo mùi gắt dầu như đậu phộng cũ sẽ không ngon (cô này có nhiều bí quyết quá hèn chi quán đông như nấm í).
Còn ly màu đẹp như cafe này thì đích thị là sữa đậu phộng nhá
Sữa bạc hà
Một ly sữa bạc hà khiến chúng ta nhớ lại đoạn quảng cáo kẹo the trên tivi “thông lên mũi rồi lại xuống cổ”. Thật vậy, cái the mạnh mẽ và thanh khiết của vị bạc hà trong ly sữa ở đây thì đúng là quá xá đã luôn. Sữa bạc hà là loại sữa lạ và mới nên hiếm được bán đại trà, ngoài các hàng sữa của người Hoa ở khu vực này. Trong thời tiết này, vị trí này và với loại sữa này thì đúng là góp phần to lớn trong việc giúp chúng ta cảm thấy mát mẻ và sảng khoái từ trong ra ngoài. Các bạn nên thử 1 lần nhé!
Với cái giá 6k/ly thì không là quá mắc cho việc bạn đến đây và ngồi tận hưởng tất cả những điều mà không phải quán sang trọng nào cũng có.”Máy điều hoà đường phố” sẽ cho bạn một cảm giác thoải mái đến nhẹ nhàng sau nguyên một ngày đối mặt với mệt mỏi và cáu gắt vì nắng nóng, bụi bẩn, ngột ngạt ….
Teen nhà mình cứ gọi là mê mệt với món nước uống này đấy
Ngoài ra, tớ có một lựa chọn cho các bạn không thích vỉa hè, đường phố nữa. Đó là quán sữa Vĩnh Hoà ở góc bùng binh đường Nguyễn Tri Phương – quận 10. Quán này thì sữa cũng ngon không kém ở quán Chùa Bà Thiên Hậu tí nào đâu. Tuy đắt hơn một tí nhưng nguợc lại thì quán phục vụ cả ngày lẫn đêm và có nhiều món ăn Trung Hoa hơn, không khí lẫn phong cách đều lịch sự.