Huế: Thưởng thức bánh bèo, bánh ướt thơm ngon

Hathy, Theo Trí Thức Trẻ 11:03 29/02/2012

Bánh bèo, nậm, lọc ở Hàng Me đã quá nổi tiếng với teen Huế phải không nào?!

Nhắc đến ẩm thực Huế người ta sẽ nhớ đến ngay hương vị dân dã của bánh bèo, nậm, lọc. Một “thức bánh” ngon và rất quen thuộc với teen miền Trung. Quán nằm trên đường Võ Thị Sáu, mang thương hiệu "Hàng Me" khá nổi tiếng với teen Huế. Quán có không gian rộng và thoáng nên rất phù hợp cho những buổi hội hè hay họp lớp cũng rất thú vị đấy.





Bánh bèo ở quán được làm trong những chiếc chén nhỏ, dọn thành khay khoảng 15 chén. Bánh được làm từ bột gạo trắng và mịn, rồi được hấp cách thủy vừa chín tới. Đi kèm nhân bánh là phần thân tôm đã được bóc vỏ và giã hơi mịn, một phần da heo được chiên giòn làm tóp mỡ tăng thêm phần hấp dẫn cho bánh. Khi ăn mình sẽ chan một chút nước mắm vào cho đậm đà. Nước mắm đã được pha sẵn, thêm chút ớt quả và tỏi tạo vị mặn, cay đặc trưng.









Bánh ít ram với phần nhân bánh từ tôm và một lớp ram đã chiên giòn kèm ngoài tạo hương vị lạ mà ngon cho món bánh này. Ngoài ra, quán còn có bánh ướt với phần bánh làm khá mịn và ngon.

Bánh “Hàng Me” có giá khoảng 30-40K/1 suất bánh. Cũng không quá đắt để thưởng thức những chiếc bánh ngon phải không nào?!




TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày