Giới trẻ đồng loạt chia sẻ câu chuyện của mình trên kênh LGBT mới mở của Instagram

Wang Ling, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 14/03/2016

Cuối tuần qua, Instagram đã chính thức cho ra mắt kênh video dành riêng cho cộng đồng LGBT, thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý.

Cách đây không lâu, Raymond Braun – một nhà hoạt động vì quyền LGBT ở Los Angeles – đã phát động hashtag #VisibleMe (Tạm dịch: #TôiHiệnDiện) trên Instagram với mục đích mang lại một sân chơi cho những người thuộc cộng đồng LGBT, giúp họ chia sẻ câu chuyện của chính mình và kết nối với những người khác. Chiến dịch này nhanh chóng trở nên phổ biến, thu hút cả sự tham gia của những bạn trẻ LGBT nổi tiếng trong cộng đồng: ngôi sao viral Brendan Jordan, Ella Giselle từ "I Am Cait", cầu thủ bóng bầu dục song tính Conner Mertens, nhà hoạt động vì quyền của người chuyển giới Ellie Gaustria, v.v...

Giới trẻ đồng loạt chia sẻ câu chuyện của mình trên kênh LGBT mới mở của Instagram - Ảnh 1.

Hai tháng sau khi hashtag #VisibleMe được Raymond Braun phát động, Instagram đã mở hẳn một kênh video riêng dành cho cộng đồng LGBT vào cuối tuần qua

Trong vòng hai tháng, hashtag #VisibleMe đã giúp nhiều bạn trẻ giãi bày, cởi mở về những băn khoăn, suy nghĩ, cũng như những kinh nghiệm về việc công khai xu hướng tính dục, phong cách thời trang, quá trình chuyển đổi giới tính, chuyện bị bắt nạt, hẹn hò, tín ngưỡng, v.v...

Vào cuối tuần qua, Instagram đã chính thức ra mắt kênh #VisibleMe trong phần Explore. Tính đến thời điểm hiện tại, kênh #VisibleMe đã có hơn 25 video clip của những người trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết thuộc cộng đồng LGBT. #VisibleMe đã đưa những câu chuyện hấp dẫn, đa dạng của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới thành tâm điểm chú ý của người dùng Instagram, nhất là những ai quan tâm tới vấn đề nhân quyền.

Giới trẻ đồng loạt chia sẻ câu chuyện của mình trên kênh LGBT mới mở của Instagram - Ảnh 2.

Chân dung Raymond Braun, chàng trai 26 tuổi đã phát động hashtag #VisibleMe

"Tôi phát động #VisibleMe nhằm mục tiêu phản ánh những trải nghiệm của cộng đồng LGBT, bởi càng nhiều người trẻ dám đứng ra nói về mình, thì sẽ càng nhiều người hiểu rằng chúng tôi cũng là con người, cũng có cùng những cảm xúc hỷ nộ ái ố như bao người khác." Raymond chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Teen Vogue, "Khi bạn còn trẻ và biết là mình khác biệt - có điều gì đó trong bạn không được coi là bình thường - chính sự khác biệt ấy sẽ cho bạn cơ hội để thắp sáng và quyết định cuộc sống của chính mình. Tôi hy vọng #VisibleMe khuyến khích mọi người tôn vinh sự đa dạng và yêu quý cái tôi riêng của mỗi con người, bởi mỗi người chúng ta đều mang trong mình tia sáng đó."

@jordvnhaus: "Công khai khi còn đang đi học cấp ba không phải là một điều dễ dàng. Nhưng tôi thật sự rất may mắn khi có được tình yêu và sự ủng hộ từ gia đình và những người bạn tuyệt vời".

@thenotsogr8dane: "Tôi từng gặp khó khăn với việc là người chuyển giới cũng như với vấn đề lạm dụng thuốc. Đôi lúc tôi cảm thấy rất cô đơn, nhưng sự thanh thản và lòng biết ơn khi được sống thật với bản thân mình đã giúp tôi vượt qua tất cả."

@mertz14: "Những câu chuyện cá nhân là vũ khí mạnh nhất của chúng ta trong cuộc chiến chống lại sự thiếu hiểu biết. Vì vậy, mạnh mẽ lên, dũng cảm lên, và quan trọng hơn hết – hãy luôn là chính mình."

@spencerclaus: "Tôi nghĩ chúng ta cần dạy cho trẻ biết rằng trang điểm là một cách làm đẹp – bất kể là trẻ em nam hay nữ. Tôi tự hào là một người đồng tính và gender-fluid (người có cảm nhận về giới tính của bản thân không cố định), một chuyên gia trang điểm, và tôi tự hào vì sự hiện diện của bản thân mình."

@evanmartinc: "Sinh ra và lớn lên ở miền Nam khi là một người đồng tính không hề dễ dàng. Điều mà tôi đã học được đó là: dù bất kể bạn là ai đi chăng nữa, bạn cũng sẽ luôn bị người khác đánh giá, vậy nên hãy chọn sống thật với bản thân."

@thomasistrash: "Tôi vẫn luôn là một người không giới tính, dù là khi tôi trông như thế này... hay là như thế này... Bản dạng giới [cách một người cảm nhận về giới tính của bản thân] hoàn toàn không liên quan gì đến bề ngoài của một con người."

@ellagiselle: "Dù bạn là một phần trong cộng đồng LGBTQ hay là một người ủng hộ, một trong những điều quan trọng nhất để có thể sống thật với chính mình đó là học cách yêu bản thân vô điều kiện. Và không bao giờ là quá muộn để làm điều đó cả."

Nguồn: Out, TeenVogue, Glaad

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm