Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu

K.T, Theo Mask Online 00:01 10/11/2014

Sau 2 lần đám cưới không thành, cuối cùng Đại úy Nguyễn Văn Dũng và chị Trần Thị Nhàn đã có một đám cưới bất ngờ trong ngày đầu tiên họ gặp lại nhau, trong một không gian vô cùng lãng mạn và với sự tham gia của cả ngàn bạn trẻ.

Trong chương trình "Điều ước thứ 7" vừa phát sóng hôm qua, đã diễn ra đám cưới bất ngờ và nhiều cảm xúc của anh Nguyễn Văn Dũng - Đại úy - Trưởng ngành cơ điện tàu cảnh sát biển 4033, vùng cảnh sát biển 2, với người yêu nơi quê nhà là chị Trần Thị Nhàn, mà trước đó cả hai nhiều lần bặt tin nhau, đã khiến người xem lặng người vì xúc động.

Toàn bộ clip về câu chuyện và đám cưới bí mật của anh Dũng và chị Nhàn.

Từng có người bác làm Bộ đội Hải quân, được nhìn thấy biết bao chiến công lẫy lừng và cả sự tin yêu của người dân dành tặng cho bác mình, ngay từ nhỏ, anh Nguyễn Văn Dũng đã mang trong lòng niềm khát khao trở thành quân nhân. 18 tuổi, anh Nguyễn Văn Dũng theo học ngành Kỹ thuật tàu máy của Học viện Hải quân tại Nha Trang, Khánh Hòa. Tiếp tục tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, anh Dũng đã liên tục phấn đấu, cống hiến hết sức mình để giờ đây, anh đã trở thành Đại úy - Trưởng ngành Cơ điện tàu Cảnh sát biển 4033, vùng cảnh sát biển 2.

Nhưng là ai thì cũng vậy, nhất là với những người chiến sĩ, người con xa nhà, xa quê, một mình chiến đấu ở nơi xa của Tổ quốc, ắt cũng sẽ có những giây phút cảm thấy yếu lòng. Đó là lúc mà những người như anh Dũng cần tìm đến một hậu phương vững chắc, một người có thể luôn âm thầm ủng hộ và sẵn sàng chờ đợi anh ở quê nhà. Và người đã mang đến cho anh niềm tin, lẫn cả sự yêu thương ấy đó chính là chị Trần Thị Nhàn, người con gái anh đã tình cờ quen được cách đây 2 năm.

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 1
Đại úy Nguyễn Văn Dũng và chị Trần Thị Nhàn.

Đối với anh Dũng, chị Nhàn là một người phụ nữ hiền lành, đảm đang, cực kỳ đáng mến và dễ gần. Cả hai có một tình yêu đẹp và lãng mạn như bao cặp đôi khác, thậm chí tình cảm đã đủ chín muồi để lên kế hoạch kết hôn thì bất ngờ anh Dũng nhận lệnh đi công tác. Và cũng không thể ngờ được rằng, chuyến công tác đó kéo dài gần 1 năm trời.

Trong suốt quãng thời gian anh Dũng trực tiếp nhận nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển Đông, chị Nhàn vẫn một lòng chờ đợi nơi quê nhà. Do nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nên cả hai hoàn toàn không thể liên lạc hay gặp gỡ nhau. Chị Nhàn chỉ biết được tin tức của người mình yêu thông qua tin tức thời sự trên báo chí hoặc truyền hình. Thậm chí cả hai chỉ gặp nhau được 30 phút trong ngần ấy thời gian xa nhau.

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 2
Không gặp được người mình yêu, anh Dũng đành gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của mình vào trong những lá thư xa ngoài biển đảo.

Sau 2 lần đám cưới không thành vì tạm dừng hạnh phúc cá nhân để lên đường làm nhiệm vụ mà Tổ quốc giao phó, cuối cùng, chương trình Điều ước thứ 7 đã quyết định chọn Đại úy Nguyễn Văn Dũng làm nhân vật chính trong tuần này, giúp anh và chị Nhàn thực hiện nguyện vọng giản đơn. Một đám cưới đúng như dự định ban đầu sẽ chính thức diễn ra mà không phải trì hoãn thêm một lần nào nữa.

Chị Nhàn đã cùng với ekip chương trình lên kế hoạch cho một đám cưới đẹp và ý nghĩa. Quan trọng hơn cả là toàn bộ quá trình thực hiện đều được giữ bí mật với anh Dũng, thậm chí là với những người bạn, đồng nghiệp của anh. 

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 3
Một đám cưới đã được lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn, nhưng nhân vật chính là anh Nguyễn Văn Dũng lại hoàn toàn không hay biết gì.

Chương trình Điều ước thứ 7 đã cho dựng một sân khấu và trang trí theo kiểu đám cưới ngoài trời ngay tại vòng đu quay Sun Wheel Đà Nẵng. Trước đó, anh Dũng đã phải lên cabin một mình vì "sự cố" mà ekip "Điều ước thứ 7" tự tạo ra để giữ chị Nhàn ở lại. Trên cabin, anh Dũng vô cùng lo lắng khi bỗng dưng người yêu bị gây gổ phía dưới, nhưng vì không thể nào xuống được nên anh rất bối rối. Ngay lúc đó, tiếng chị Nhàn phát ra từ chương trình Radio Sun Wheel, kể về kỷ niệm của 2 anh chị, về những ngày yêu nhau, về quãng thời gian xa nhau, khiến anh Dũng không nén nổi xúc động và phải nhiều lần lấy tay lau nước mắt.

Ngay khi vừa bước chân xuống cabin đu quay, anh Dũng đã được các tình nguyện viên dẫn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cuối cùng, anh Dũng tìm thấy cô dâu của mình ở giữa đám đông và tiếp sau đó là đám cưới hoàn toàn bất ngờ. Thậm chí phải đến khi bước lên lễ đường, anh mới dám chắc chắn là mình đang cưới vợ.

Đám cưới của anh Dũng và chị Nhàn có sự tham dự đầy đủ của bố mẹ hai bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và hơn 1.000 tình nguyện viên của chương trình Điều ước thứ 7.

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 4

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 5

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 6

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 7

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 8
Anh Dũng hoàn toàn bất ngờ khi nhìn thấy chị Nhàn trong bộ váy cưới.

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 9
Cả hai bước đi trong sự chúc phúc và cổ vũ của các tình nguyện viên, người thân.

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 10

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 11
Anh Dũng.

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 12

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 13
Chị Nhàn hạnh phúc trong ngày mà chị đã chờ đợi suốt nhiều năm qua.

Đám cưới bất ngờ và xúc động của chiến sĩ cảnh sát biển sau nhiều lần bặt tin người yêu 14

Câu chuyện của anh Dũng và chị Nhàn là minh chứng cho một tình yêu vững chắc, cho hai trái tim đồng điệu cùng được đập bởi sự tin tưởng, yêu thương và biết chờ đợi nhau. Và chắc chắn một điều rằng, cái kết đẹp và hạnh phúc này của hai anh chị, sẽ còn trở thành nguồn động lực cho các anh chiến sĩ ở phương xa, để họ có thể vững tin hơn trong việc lựa chọn sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm