Đà Nẵng: Mát lạnh thạch rau câu

Nhi - Thy, Theo Trí Thức Trẻ 10:56 16/05/2012

Đến Đà Nẵng thưởng thức món thạch mát, mềm những ngày nóng này thì còn gì bằng!

Mùa hè, được thưởng thức những đồ ăn vặt mát lạnh và tê tê đầu lưỡi quả là cảm giác thoải mái nhất đúng không nào? Ngoài các loại kem, chè, nước uống thì món thạch mát lạnh cũng được dân tình ưa chuộng lắm nhé. Hôm nay, chúng tớ sẽ giới thiệu bạn một hàng rau câu vốn nổi tiếng từ lâu ở Đà Nẵng. Hàng này cực dễ tìm bởi có đến 3 "chi nhánh" ở Đà Nẵng cơ, một ở đường Hoàng Diệu (khúc giao Nguyễn Văn Linh) và hai quán ở đường Hải Phòng - quán cô Liên.

Quán có bán nhiều loại thạch khác nhau như thạc sô-cô-la, thạch rau câu dừa, thạch rau câu 3 màu. Một suất thạch rau câu mát lạnh như vậy gồm một hũ rau câu (người ta đã tách sẵn để trong dĩa cho bạn), ở phía trên là chút cà phê. Tiếp theo, người ta sẽ rưới đều nước cốt dừa pha loãng kèm đá bào vào dĩa. Khi ăn, bạn dùng thìa múc từng miếng rồi thưởng thức, khi múc cảm giác mềm, mượt chứ không cứng hay quá mềm như ở những nơi khác. Tùy từng vị mà bạn có cảm nhận riêng khác nhau, phụ thuộc vào từng mùi vị. Rau câu sô-cô-la được làm từ cacao, rau câu dừa trắng muốt được nấu từ nước dừa, còn rau câu 3 màu là sự kết hợp của rau câu sô-cô-la, rau câu dừa và rau câu sữa. Rau câu quán cô Liên ngọt thanh, ăn kèm với nước cốt dừa rất hợp. Còn muốn thưởng thức trọn vẹn đủ vị rau câu thật "đã" thì bạn nên gọi một rau câu trái dừa. Đủ loại rau câu có sẵn trong quả dừa non chờ bạn thưởng thức mà thôi. Lớp cơm dừa mỏng giòn ăn kèm với rau câu mềm và thơm thật hợp biết bao.

Nếu muốn ăn thử những món thạch rau câu thơm ngon này thì bạn nên đến quán một lần cho biết xem sao nhé! Vì chúng tớ nhận thấy giá cả của quán cũng bình dân thôi, chỗ ngồi lại rộng rãi nữa, cực thích hợp cho chúng mình hội hè.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm