Cư dân mạng bất bình vì phát biểu "đồng tính là bệnh" của thạc sỹ tâm lý

Rosy, Theo Trí Thức Trẻ 17:14 22/10/2013

Clip ghi lại đoạn phát biểu "Đồng tính là bệnh" của 1 nữ thạc sỹ với các học sinh của 1 trường THPT tại TP. HCM sau khi được đăng tải lên mạng đã vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích của cư dân mạng.

Ngày 20/10, một đoạn clip ghi âm lại buổi tư vấn giáo dục của một nữ thạc sĩ với các học sinh của 1 trường THPT tại TP. HCM được đăng tải lên mạng và ngay lập tức gây nên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong cộng đồng mạng. Điểm gây chú ý trong đoạn phát biểu này là lời khẳng định gây sốc của cô khi cho rằng "Đồng tính là một căn bệnh"

Đoạn clip với phát biểu "Đồng tính là bệnh" đang gây nên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Mở đầu bài phát biểu và tư vấn, nữ thạc sỹ cho biết “Trào lưu quan hệ đồng tính hiện nay đang phát triển rất mạnh. Đó là một căn bệnh. Em hãy suy nghĩ! Em hãy xem sự việc bị hãm hiếp đó là một “tai nạn” ngoài ý muốn. Và cuộc đời thì ai cũng có tai nạn hết. Có những người gặp tai nạn rồi sau đó quên tai nạn đi và sống bình thường. Nhưng cũng có người bị “tai nạn” đó ám ảnh và dần giết chết cuộc đời của người đó luôn. Nên cô không muốn em giống như vậy."

Trong suốt bài phát biểu dài hơn 4 phút, nữ thạc sĩ liên tục dùng những lời nói, dẫn chứng tỏ rõ thái độ kỳ thị dành cho người đồng tính, đồng thời vẽ ra một tương lai "giới hạn", "bóng tối" và không mấy tươi sáng cho họ. 

Kết luận buổi tư vấn, nữ thạc sĩ khẳng định: “Đồng tính là bệnh” và khuyên răn các em học sinh phải biết cách "kiềm chế cảm xúc của mình và kiềm chế ham muốn nhất thời của tuổi mới lớn để tránh những hậu quả khôn lường…"

Sau khi đoạn ghi âm cùng lời khẳng định gây sốc "Đồng tính là bệnh" được đăng tải lên Internet, rất nhiều cư dân mạng đã liên tục chia sẻ đoạn clip cũng như đưa ra nhận xét, và những lời chỉ trích trước phát ngôn cũng như suy nghĩ phiến diện, thiếu khoa học của nữ thạc sỹ trong clip ghi âm trên.

Cư dân mạng bất bình vì phát biểu "đồng tính là bệnh" của thạc sỹ tâm lý 1

Cư dân mạng bất bình vì phát biểu "đồng tính là bệnh" của thạc sỹ tâm lý 2

Cư dân mạng bất bình vì phát biểu "đồng tính là bệnh" của thạc sỹ tâm lý 3

Cư dân mạng bất bình vì phát biểu "đồng tính là bệnh" của thạc sỹ tâm lý 4
Rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng phản bác ý kiến chủ quan và thiếu khoa học của nữ thạc sỹ trong đoạn clip này.

Một cư dân mạng lên tiếng "Cách suy nghĩ cũng như phát biểu của nữ thạc sỹ này thật sự quá cá nhân và thiếu khoa học. Dù rằng xã hội chưa có cái nhìn thoáng và cởi mở với vấn đề đồng tính thế nhưng việc coi đồng tình là "bệnh" thì quả thực là một sai lầm."

"Đồng tính là bệnh? Thật buồn cười khi nhận định một con người đẩy đủ hai chân hai tay, đầy đủ hai mắt, một mũi, môt miệng, đầy đủ tất cả các bộ phận và chúng hoàn toàn bình thường lại là một người bị bệnh? Mang tiếng là thạc sĩ đi diễn thuyết mà sao lại nói lên một điều vô lý đến thế cơ chứ? Càng nghe càng không thể nào chấp nhận được... Sao cô không nghĩ lại những người đồng tính thật sự sẽ có một cuộc sống như thế nào. Họ rất đau khổ, sống khép kín, e dè họ sợ bị phát hiện và có một khoảng thời gian họ mới thoát ra khỏi cái vẻ tự ti vươn lên mà sống. Những người ấy thật sự mạnh mẽ bởi lẽ họ dám đấu tranh với bản thân mình. Đó là điều đáng quý, đáng trân trọng ở những người đồng tính", một cư dân mạng mạnh mẽ phản bác. 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ

    "Mẹ đọc đi, rồi tí con về nói chuyện với mẹ sau. Con chả muốn về cái nhà đấy nữa đâu. Con sợ lắm rồi. Tối hôm qua con phải tự đi mua thuốc tránh thai, không sợ trường hợp ngoại lệ, con không biết phải làm sao cả", nữ sinh tâm sự với mẹ.
  • Đọc thêm