Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher

Quỳnh Chi, Ảnh: Đầu Tròn, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 08/11/2013

Bộ phim The Heirs (Những người thừa kế) đang "làm mưa làm gió" đã kéo theo cơn sốt săn lùng dreamcatcher (bùa đuổi bắt giấc mơ) quay trở lại với giới trẻ Việt.

Thời gian này, bộ phim Hàn Quốc có tên The Heirs (Những người thừa kế) đang làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ châu Á, và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Với dàn diễn viên thần tượng đẹp như mơ, đầu tư kỹ lưỡng và quảng cáo rầm rộ, kịch bản được chấp bút bởi nhà biên kịch nổi tiếng,... The Heirs đang là cơn sốt khó cưỡng đối với các tín đồ phim tại Việt Nam. 

Nếu theo dõi bộ phim, hẳn bạn phải nhớ đến chiếc dreamcatcher mà nhân vật nữ chính Cha Eun Sang tặng cho nam chính Kim Tan. Đây cũng là chi tiết xuyên suốt nhiều tập phim với những cảnh quay vô cùng lãng mạn đã đánh gục rất nhiều trái tim người xem bởi ý nghĩa của chiếc dreamcatcher này. Ngay lập tức, cơn sốt săn lùng dreamcatcher một lần nữa lại quay lại với giới trẻ Việt.

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 1

Dreamcatcher (hay còn được gọi là bùa đuổi bắt giấc mơ) là một loại bùa của thổ dân Ojibwa ở châu Mỹ. Những sợi dây được đan trong chiếc vòng tròn tượng trưng cho sự giăng lưới của loài nhện. Người ta tin rằng chỉ có những giấc mơ tốt đẹp mới có thể lọt qua tấm lưới này, những cơn ác mộng sẽ bị giữ lại và bị tiêu hủy dưới ánh sáng mặt trời. Những sợi lông vũ gắn ở dưới được xem như những nấc thang mềm mại để giấc mơ đẹp lướt lên và đi vào tiềm thức của người ngủ. Ở một số nơi, người ta còn đính thêm cả đầu cung tên vào dreamcatcher để tăng thêm sự bảo vệ và sức mạnh.

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 2

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 3

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 4

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 5
Dreamcatcher có nhiều kiểu dáng và kích cỡ.


Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 6

Đối với teen Việt, cơn sốt dreamcatcher bắt đầu đổ bộ là vào năm 2011, đầu 2012, khi nhân vật Bella trong bộ phim "Chạng vạng" cũng có một chiếc dreamcatcher để xua đuổi những giấc mơ xấu và giữ lại những giấc mơ đẹp. Kể từ đó, dreamcatcher không còn là một đồ vật lạ lẫm đối với teen Việt nữa. Không chỉ treo đầu giường, dreamcatcher còn là một món trang sức hay ho, món quà tuyệt vời để tặng những người yêu thương nữa. Tuy nhiên, chỉ một thời gian, cơn sốt dreamcatcher cũng bắt đầu hạ nhiệt và nhường chỗ cho những trào lưu mới hơn. Mặc dù vậy nó vẫn là đồ vật có sức hút và mang nhiều ý nghĩa đối với giới trẻ.

Và hiện tại, cơn sốt dreamcatcher lại một lần nữa quay trở lại nhờ hiệu ứng lan tỏa tuyệt vời của bộ phim The Heirs. Dạo một vòng trên facebook, không khó để bắt gặp những bức ảnh, status, link của các bạn trẻ đăng tải liên quan đến dreamcatcher. Từ việc khoe chiếc dreamcatcher được tặng, mong muốn có một chiếc "bùa đuổi bắt giấc mơ" đến việc muốn tự tay làm ra một chiếc như vậy.

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 7

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 8

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 9

Có mặt tại một số cửa hàng lưu niệm có bán dreamcatcher, chúng tôi không khỏi bị choáng ngợp bởi những chiếc dreamcatcher đa dạng, phong phú, đủ màu sắc, đủ chủng loại, đủ giá tiền. Nguyễn Thái - nhân viên bán hàng của H.M - một shop handmade nằm trên đường Kim Mã cho biết, khoảng vài tuần trở lại đây, dreamcatcher bất ngờ bán rất chạy. Khách hàng đến với shop có nhu cầu tham khảo giá cả, chủng loại và mua hàng cũng rất nhiều. Không chỉ có tại Hà Nội mà khách hàng ở các tỉnh xa gọi điện thoại đặt hàng cũng tăng vọt. Nắm bắt được nhu cầu khách hàng, shop cũng đã đẩy mạnh việc làm ra nhiều loại dreamcatcher và những món đồ này vẫn đang được bán khá đắt hàng.

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 10

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 11

"Khách hàng đến hỏi dreamcatcher thì hầu hết đều muốn tìm được chiếc dreamcatcher giống hệt trong phim, tuy nhiên nguyên liệu để làm được chiếc dreamcatcher như vậy thì hơi khó kiếm. Ví dụ như miếng nhựa meka trong suốt ở giữa vòng tròn, những chiếc dreamcatcher khác không có. Tác dụng của nó là khi treo dưới ánh nắng mặt trời nó sẽ phản quang và sáng lấp lánh như một số cảnh trong phim, sẽ đẹp hơn. Những sợi ren để làm ra chiếc dreamcatcher chính xác như trong phim cũng phải tìm khá kỹ mới có. Một chiếc dreamcatcher giống như trong phim ở shop bọn mình bán có giá 140-180k/chiếc, đường kính 10 -16cm, khá cao so với những chiếc dreamcatcher thông thường, tuy nhiên nó vẫn rất hot".- bạn Thái cho biết.

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 12

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 13

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 14
Những chiếc dreamcatcher được làm một cách cầu kỳ.


Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 15

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 16

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 17

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 18
Giới trẻ cực thích thú với việc tìm mua dreamcatcher.


"Vì đang sốt theo phim nên mẫu dreamcatcher như trong phim mới bán chạy hơn một chút, tuy nhiên một số khách hàng đến shop vẫn muốn chuyển qua chọn những mẫu dreamcatcher khác, vì quan trọng hơn cả vẫn là ý nghĩa của chúng. Một số bạn còn nhận xét nhìn tổng thể, chiếc dreamcatcher này hơi rườm rà, thậm chí màu tím hơi... sến." - nữ nhân viên bán hàng trong shop cho biết thêm. 

Nhiều shop dreamcatcher bán hàng online cũng liên tục cập nhật tình trạng full order chiếc dreamcatcher giống như trong bộ phim The Heirs. "Khách hàng đặt shop làm chiếc dreamcatcher này rất nhiều, chỉ trong vài tuần mà số lượng đã gần như gấp đôi các loại dreamcatcher khác cộng lại." - Một chủ shop kinh doanh dreamcatcher online chia sẻ.

"Thông thường phải đến ngày lễ gì đó thì mọi người mới đặt làm dreamcatcher. Nhưng thời gian này có vẻ như do cơn sốt của The Heirs, lượng đặt hàng tăng lên hẳn." - Một shop chuyên bán Dreamcatcher nằm trên đường Nguyễn Trãi cho biết.

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 19

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 20
Shop dreamcatcher bán hàng online cũng liên tục cập nhật tình trạng full order.

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 21

Không chỉ tìm mua những chiếc dreamcatcher có sẵn, các bạn trẻ cũng mua nguyên liệu về để tự làm khá nhiều. Giá mua nguyên liệu tự làm sẽ rẻ hơn so với mua sẵn, để dùng hay đem tặng cũng có ý nghĩa hơn. Trên nhiều fanpage handmade, các học viên cũng liên tục đưa ra mong muốn mở nhiều hơn những lớp học làm dreamcatcher. "Thông thường một tuần bọn mình chỉ mở 1 lớp, nhưng vài tuần trở lại đây đã phải tăng lên 2 lớp/tuần". - Điều hành viên của một cộng đồng handmade cho biết.

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 22

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 23

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 24
Nguyên liệu làm một chiếc dreamcatcher thông thường cũng khá đơn giản và rẻ.

Nhờ trào lưu này mà một số mẫu dreamcatcher được in trên những cuốn sổ nhỏ xinh cũng đột nhiên được lùng mua trở lại. "Thời gian trước, những cuốn sổ này ở shop bọn mình không bán được lắm. Nhưng thời gian gần đây, khách hàng tới mua dreamcatcher bất ngờ nhìn thấy những cuốn sổ có vẽ dreamcatcher bên ngoài cũng được bày bán trong shop, vậy là hào hứng mua luôn. Hình như tất cả những thứ gì liên quan đến dreamcatcher thời gian này đang hot trở lại". - Một thành viên của M.T tại Kim Mã nói.

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 25

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 26
Sổ dreamcatcher...

Cơn sốt phim The Heirs khiến giới trẻ Việt đổ xô săn lùng Dreamcatcher 27
... Móc khóa dreamcatcher cũng bán rất chạy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm