Cháu trai "hot boy" của "bà đầm thép" Margaret Thatcher

Gấu, Theo Trí Thức Trẻ 17:53 14/04/2013

Cả cháu trai và cháu gái ruột của "bà đầm thép" Margaret Thatcher đều rất đẹp trai, xinh xắn, đa tài và có rất nhiều nét giống với người bà đã khuất của họ.

Michael Thatcher, 24 tuổi, cháu trai duy nhất của cố Thủ tướng Margaret Thatcher hiện đang sống và làm việc tại bang Texas, Mỹ. Michael cùng em gái Amanda là con của Mark Thatcher - con trai bà Margaret Thatcher và người vợ đầu Diane Burgdorf.

Cháu trai "hot boy" của "bà đầm thép" Margaret Thatcher  1

Cháu trai "hot boy" của "bà đầm thép" Margaret Thatcher  2

Ngay từ khi chào đời, người bà nổi tiếng đã vui mừng ẵm Michael trên tay để khoe với cả thế giới rằng "Tôi đã được làm bà". Được nhiều người biết đến từ khi chào đời, nhưng Michael rất ít khi xuất hiện cùng bà. Cậu cũng không hề dựa dẫm vào vị thế của bà để phát triển sự nghiệp riêng. Một đồng nghiệp cũ của Michael cho biết:  "Michael luôn kín đáo và thận trọng trong mối quan hệ giữa cậu ấy và bà nội. Anh ấy thân thiện và không bao giờ sử dụng tên bà Thatcher để thăng tiến”.

Cháu trai "hot boy" của "bà đầm thép" Margaret Thatcher  3

Thời còn học trung học, dáng vẻ thư sinh, thành tích học tập cực đỉnh, lại là ngôi sao của đội bóng bầu dục của trường, Michael luôn nhận được những ánh mắt hâm mộ của các bạn, đặc biệt là các bạn nữ trong trường. 

Cháu trai "hot boy" của "bà đầm thép" Margaret Thatcher  4

Sau khi tốt nghiệp Đại học Texas A&M, ngành Hóa học – cũng chính là ngành mà bà Thatcher đã theo học tại Oxford những năm 1940, Michael đã trở thành một dược sĩ tại một cửa hàng dược ở Texas.

Tự hào về những thay đổi mà bà nội đã tạo ra đối với thế giới, Michael luôn ấp ủ mong muốn có thể làm được một điều gì đó có ý nghĩa với xã hội bằng chính khả năng của mình.

Cháu trai "hot boy" của "bà đầm thép" Margaret Thatcher  5

Michael được biết tới là một người rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện ở Mỹ, góp công xây dựng những căn nhà dành cho người nghèo, người khó khăn.

Có vẻ như, Michael cũng muốn tiếp nối sự nghiệp chính trị của người bà quá cố. Bởi vậy, Michael Thatcher từng làm việc cho một nhóm chính trị có mục đích "giáo dục và trao quyền cho cộng đồng Tây Ban Nha với các nguyên tắc vững chắc". 

Nói về cô em gái Amanda, 19 tuổi, của Michael. Cô gái xinh xắn cũng thừa hưởng tình yêu thể thao từ ông nội Denis Thatcher. Amanda là vận động viên chạy vượt rào, đội trưởng của đội điền kinh nữ của trường trung học.

Cháu trai "hot boy" của "bà đầm thép" Margaret Thatcher  6

Chưa hết, theo một người bạn của Amanda, cô còn tham gia hát trong dàn hợp xướng và là tay đua ngựa tài năng.

Amanda được biết đến là một cô gái rất đa tài. Tốt nghiệp trung học năm ngoái, Amanda đã được các thầy cô giáo và bạn bè đánh giá là có nhiều khả năng "thay đổi thế giới”.

Tuy nhiên, dường như cả hai anh em nhà Thatcher đều muốn sống một cuộc sống bình lặng hơn là trở thành tâm điểm. Một người bạn của anh em Thatcher cho hay: "Trở thành người của công chúng không phải là mong muốn của họ. Bất kể điều gì họ làm là để giúp đỡ người khác chứ không phải để trở thành ngôi sao hoặc trung tâm của mọi sự chú ý."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm