Chân dung vị cơ trưởng thân thiện và tài năng trong vụ máy bay mất tích

PV, Theo Trí Thức Trẻ 21:21 09/03/2014

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah trong vụ máy bay mất tích được đánh giá rất thân thiện, lạc quan, tài năng và giàu kinh nghiệm lái máy bay.

Chân dung vị cơ trưởng thân thiện và tài năng trong vụ máy bay mất tích 1
Vụ máy bay Malaysia mất tích vào sáng sớm ngày thứ Bảy (8/3) đang khiến cả thế giới bàng hoàng, lo lắng. Ngay khi vụ việc được truyền thông quốc tế đưa tin, nhiều người đã không ngừng cầu mong điều kỳ diệu sẽ đến với 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trong chuyến bay mang số hiệu MH370 này.

Chân dung vị cơ trưởng thân thiện và tài năng trong vụ máy bay mất tích 2
Hiện, những thông tin về vụ máy bay Malaysia mất tích vẫn đang được cập nhật liên tục trên các phương tiện truyền thông và cả các trang mạng xã hội.

Chân dung vị cơ trưởng thân thiện và tài năng trong vụ máy bay mất tích 3
Trong số những thông tin được chú ý, cư dân mạng thế giới đặc biệt ấn tượng trước chân dung đời thường của người điều khiển chuyến bay số hiệu MH370 từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc - cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah.

Chân dung vị cơ trưởng thân thiện và tài năng trong vụ máy bay mất tích 4
Ông Zaharie năm nay 53 tuổi và bắt đầu làm việc cho hãng Hàng không Malaysia (MAS) từ năm 1981 ngay sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo phi công tại trường hàng không Penang (Malaysia). Với 33 năm kinh nghiệm, cơ trưởng Zaharie đã có tổng cộng 18.365 giờ bay.

Chân dung vị cơ trưởng thân thiện và tài năng trong vụ máy bay mất tích 5

Chân dung vị cơ trưởng thân thiện và tài năng trong vụ máy bay mất tích 6
Qua lời kể của một người bạn cùng học, cơ trưởng Zaharie được miêu tả là một người thân thiện, có ước mơ và đam mê với công việc lái máy bay. Ngoài giờ làm việc, những món đồ giải trí của cơ trưởng Zaharie cũng là những mô hình máy bay.

Chân dung vị cơ trưởng thân thiện và tài năng trong vụ máy bay mất tích 7

Chân dung vị cơ trưởng thân thiện và tài năng trong vụ máy bay mất tích 8
Một cơ trưởng khác có tên là Abdul Manaf Hassan, hiện nay đang làm việc tại TP Jeddah của Saudi Arabie thì miêu tả cơ trưởng Zaharie là một phi công thực thụ, giàu kinh nghiệm trong nhiều loại máy bay.

Chân dung vị cơ trưởng thân thiện và tài năng trong vụ máy bay mất tích 9
Phi công Zaharie từng lái các loại máy bay như Fokker 50, B737, B777, A 300. Zaharie từng có nhiều tín chỉ của Tổ chức hàng không quốc tế cấp bằng giỏi qua các cuộc thi sát hạch kinh nghiệm. Thời còn trong trường đào tạo, Zaharie là một chàng trai vui tính, chăm chỉ, tập trung cao độ khi làm việc. Trong những năm tháng là sinh viên Zaharie là một sinh viên ưu tú. Hiệu trưởng trường Penang, ông Jalil cũng vô cùng đau buồn cho biết cậu học trò của mình có bằng cấp 5, của khóa Khoa học 2 tại trường đào tạo phi công Penang, tức là những tín chỉ thuộc loại ưu.

Chân dung vị cơ trưởng thân thiện và tài năng trong vụ máy bay mất tích 10

Chân dung vị cơ trưởng thân thiện và tài năng trong vụ máy bay mất tích 11
Cơ trưởng có sở thích nấu ăn và đăng tải hình ảnh lên trang mạng cá nhân.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm