Câu chuyện đẹp: Cảnh sát Hàn Quốc dùng xe tuần tra để chở học sinh bị muộn giờ thi

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ 08:34 20/11/2015

Một việc làm tuy nhỏ nhưng đối với cá nhân bạn học sinh cũng như với những người biết đến câu chuyện này lại mang một ý nghĩa lớn lao hơn thế. Đó là trong mọi hoàn cảnh thì con người ta vẫn tìm cách để hết lòng giúp đỡ nhau.

Cách đây chưa đây, một đoạn clip xúc động nói về sự giúp đỡ rất tận tình của cảnh sát Hàn Quốc dành cho một cậu sinh viên đang nhận được sự chia sẻ và bình luận khá lớn từ cư dân mạng Việt Nam. Rất nhiều người xem xong đã dành lời khen ngợi cho hành động đẹp này của những viên cảnh sát đã xuất hiện trong video. 

Clip ghi lại câu chuyện một cậu sinh viên được cảnh sát giúp đỡ đến trường bằng xe tuần tra.

Câu chuyện này được ghi lại từ camera theo dõi và camera hành trình ở trên xe ô tô, những hình ảnh tuy khá mờ nhưng vẫn đủ để người xem quan sát và hiểu được diễn biến. Đoạn clip dài hơn 2 phút là cảnh một cậu sinh viên sắp tới giờ thi, do không biết đường nên đã phải nhờ cậy đến sự giúp đỡ của đồn cảnh sát. Sau khi biết vấn đề, các viên cảnh sát đã quyết định dùng xe tuần tra để có thể đưa bạn nam này đến trường một cách nhanh nhất. Thật may mắn là nhờ sự giúp đỡ rất nhanh chóng và nhiệt tình của cảnh sát, cậu bạn này đã tới nơi trước giờ thi 15 phút.

Untitled2-2969b
Dù đăng tải chưa lâu nhưng clip này đã nhận được hơn 500 lượt chia sẻ và thu hút nhiều bình luận của cư dân mạng.

Hành động rất đẹp này của các viên cảnh sát Hàn Quốc đã khiến người xem phải thốt lên rằng "quá tuyệt vời". Bởi nếu như họ không nhiệt tình và nhanh trí, thì chắc chắn cậu sinh viên kia đã bị muộn mất giờ thi. Đây có lẽ cũng không phải là lần đầu tiên các bạn học sinh, sinh viên Hàn Quốc nhận được sự giúp đỡ từ cảnh sát, bởi trong mỗi kỳ thi, lực lượng CSGT luôn túc trực để hỗ trợ một cách nhanh nhất có thể. Như trong kỳ thi đại học "khét tiếng" vừa qua, cảnh sát cũng được huy động để chở học sinh đến điểm thi và hỗ trợ các em gặp sự cố.

Untitled-2969b
Untitled4-1e9ce
Những bình luận khen ngợi và ngưỡng mộ của dân mạng dành cho hành động đẹp của cảnh sát Hàn Quốc trong clip.

Đoạn clip chỉ dài hơn 2 phút nhưng đã khiến rất nhiều người xem phải cảm động và ngưỡng mộ. Một việc làm tuy nhỏ nhưng đối với cá nhân anh chàng sinh viên cũng như với những người biết đến câu chuyện này lại mang một ý nghĩa lớn lao hơn thế. Đó là trong mọi hoàn cảnh thì con người ta vẫn tìm cách để hết lòng giúp đỡ nhau.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Thu Thủy đang mang thai con gái ở tháng thứ 5 sau gần 1 năm kết hôn với chồng trẻ kém 10 tuổi

    Thông tin bầu bí của ca sĩ Thu Thủy được một nguồn tin thân cận xác nhận.
  • Đọc thêm