Bức xúc với hình ảnh dân phượt phá nát cánh đồng cải Mộc Châu

Mai Linh, Theo Trí Thức Trẻ 13:58 23/12/2014

Cánh đồng cải trắng đẹp bao la giữa Mộc Châu, vậy mà một số bạn trẻ phượt đã ngang nhiên tàn phá để có những bức ảnh đẹp, đã thế còn hồn nhiên đăng tải lên mạng.

Ngày hôm nay, nhiều Fanpage, group trên facebook đã đăng tải hình ảnh một nhóm bạn trẻ đi phượt có ghé vào cánh đồng cải trắng ở Mộc Châu để chụp ảnh. Điều đáng nói là chỉ vì mất 10.000 đồng vé vào cửa mà nhóm bạn này phải “phá cho bõ” số tiền đã chi ra để có những bức ảnh đẹp.

Bức xúc với hình ảnh dân phượt phá nát cánh đồng cải Mộc Châu 1
Nhiều người bức xúc với những hành động và thái độ của nhóm bạn trẻ.

Một bạn trẻ trong nhóm đăng những bức hình các thành viên trong nhóm đang nằm sõng soài trên đám hoa cải, ngang nhiên lăn, lê, bò, trườn tạo dáng để có được những bức ảnh ưng ý. Bạn trẻ này viết: “Hạnh phúc của em là phá tan cánh đồng hoa cải khi em mất phí 10k vào chụp ảnh. Phá thui anh em ơi”.

Những hình ảnh phản cảm cùng dòng trạng thái thiếu ý thức này đã gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Nhiều người đã tỏ rõ quan điểm lên án nhóm bạn trẻ.

Một bạn trẻ đã chụp lại màn hình và đăng trên một trang mạng xã hội kèm theo những ngôn từ bức xúc: “Ôi, nhóm bạn trẻ xinh xắn đẹp trai y hệt khỉ ăn cắp oản, chỉ vì tiếc "10 ngàn đồng chẵn" để vào vườn cải chụp ảnh mà phải lăn, lê, bò, toài, dơ chân,... khiến cho tan nát cả vườn hoa để mà đỡ phí tiền”.

Bức xúc với hình ảnh dân phượt phá nát cánh đồng cải Mộc Châu 2

Bức xúc với hình ảnh dân phượt phá nát cánh đồng cải Mộc Châu 3
Những bức ảnh của nhóm bạn trẻ lăn, lê, bò, trườn tàn phá cánh đồng cải ở Mộc Châu.

Sau khi công khai rộng rãi trên mạng, nhiều người càng lên án mạnh mẽ nhóm bạn trẻ này hơn. Một người dùng mạng khác bình luận: “Chả biết học cao ở đâu mà vô ý thức thế này không biết. Người ta giữ không được, các anh các chị lại đi phá. Mới mất 10 nghìn mà đã phá cho tan hoang thế này, nếu mất vài trăm chắc mang cả máy ủi lên san bằng cả cánh đồng hoa cải này luôn quá”.

Những năm trước, cộng đồng mạng đã từng nhiều lần lên án những nhóm bạn trẻ đi phượt phá nát cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang hay những đồi cải trắng ở Mộc Châu. Nhưng dường như nhiều bạn trẻ vẫn chưa nhận thức được hết về hành động tàn phá cảnh thiên nhiên của mình. Phải chăng khi các bạn phải bỏ ra một chút tiền thì các bạn được phá?

Bức xúc với hình ảnh dân phượt phá nát cánh đồng cải Mộc Châu 4
Hành động này đã gây làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Ngay sau đó, account này đã chỉnh sửa lại phần caption nhưng vẫn không tránh được sự nổi giận của nhiều người.

Xin mượn lời phân tích, lên án hành động này của một bạn trẻ thay cho lời kết: “Người nông dân trồng cải để lấy hạt, chứ không vì mục đích du lịch, các bạn dẫm nát những bông hoa đẹp, phá nát những quả cải non thì họ thu hoạch gì? 10k của các bạn được quyền phá nát như vậy sao???? 10k đó có đổi đc mồ hôi nước mắt của người nông dân không? Xin bạn đến với Mộc Châu để khám phá những điều tự nhiên, dân dã chứ không phải để phá hoại Mộc Châu! Xin bảo vệ nơi bạn đến như chính quê hương của bạn!”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn views, chốt đơn "thoăn thoắt" không kịp đếm?

    Người tiêu dùng ngày nay đã "tỉnh táo" hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.
  • Đọc thêm