Bố của con!

Ching Ling, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 16/06/2013

Bố của con… chẳng bao giờ khen con trước mặt, nhưng con vẫn biết, khi bố kể về con với bất cứ ai, ánh mắt đều rạng rỡ nét tự hào! Và giờ đây khi con kể về bố, là với một niềm biết ơn!

Bố của con… năm xưa con bé tí vẫn luôn bênh vực, dỗ dành con trước roi vọt của mẹ, ngay cả khi con có lỗi.
 
Bố của con… khi đúng ngày sinh nhật con, mẹ dẫn con đi chơi, không may bị chó cắn, bố đã lo lắng đến phát cáu với mẹ.
 
Bố của con… chẳng cầm roi đánh con một lần, nhưng lại cho con biết rằng, khi bố mắng tức là chuyện nghiêm trọng lắm rồi đấy!
 
Bố của con… bởi em gái thức dậy sớm nên chẳng khi nào quên khẽ khàng: “Vén màn lại cẩn thận, để cho chị ngủ thêm!”
 
Bố của con… vẫn luôn nhắc đứa con gái "chấy rận" đi học xa gọi điện nhiều về cho mẹ đỡ buồn hay năng đến chơi với ngoại: “Giờ ông bà, thì con chỉ còn mỗi ngoại thôi!”. Bố dẻo tay lắm. Ngày Tết, thấy con say sưa với bức tranh màu nước treo tường đến hàng chục tiếng, bố vẫn nói: “Bà bảo bà thích con vẽ cho bà bức tranh Rồng nữa đấy. Cố gắng vẽ đi rồi bố tô màu giúp cho!”.
 
Bố của con!  1
 
Bố của con… mỗi dịp con về quê, thậm chí còn chăm chút bữa ăn của con hơn cả mẹ: “Con ăn gì, bố mua? Thèm bánh cuốn, bún chả không? Thịt chó, hay lòng lợn nào? Mua kem hay mua mít đây?!...”  (đó là những món con thích ăn).
 
Bố của con… vẫn luôn giấu mẹ, “dúi” thêm cho con vài trăm nghìn trước khi ra Hà Nội và nháy mắt “Bố ủng hộ sự đầu tư của con vào sách, nhưng cần biết chọn!” 
 
Bố của con… chẳng bao giờ khen con trước mặt, nhưng con vẫn biết, khi bố kể về con với bất cứ ai, ánh mắt đều rạng rỡ nét tự hào! Và giờ đây khi con kể về bố, là với một niềm biết ơn!
 
Bố của con... "Hãy kiên nhẫn trước một bài toán mà em làm sai, hay đề văn con giảng em vẫn còn chưa thấu, như bố mẹ đã từng kiên nhẫn với tuổi niên thiếu của con. Và sau này là đến lũ trẻ của con! ... Con cũng hãy bao dung trước những vụng về trong cử chỉ, xấu xí trong dáng hình tóc bạc da mồi, cả những bước đi chậm chạp mang nặng vết thời gian của bố mẹ khi về chiều..."
 
Bố của con … rằng rất thế này và rất thế kia!
 
Mấy ngày hôm nay, con rất nhớ nhà! 
 
Sắp đến ngày của bố - 16/6, con chúc bố luôn mạnh khỏe và vui vẻ bên cả gia đình, bố nhé!
 
Bố không phải người hoàn hảo, nhưng bố đã luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất có thể! 
 
Con sẽ lớn khôn.
 
Con vẫn lớn khôn!
 
“Điều tuyệt vời nhất trong đời, điều thực sự mang lại hạnh phúc cho con, là một ngày nào đó, con có thể nhìn lại và mỉm cười, rằng con đã trở thành người phụ nữ như mình mong muốn!”  
 
Cảm ơn bố, vì tất cả!
 
P.s: Con gái “bia rượu” của Bố.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày