Bí kíp những chàng “nhát gái” không thể bỏ qua

Nguyễn Hằng, Theo Trí Thức Trẻ 14:08 06/08/2013

Gặp con gái là đỏ mặt, tim đập, chân run và thường xuyên rơi vào trạng thái không-biết-phải-làm-thế-nào… là những biểu hiện chứng tỏ bạn “nhát gái” đấy các chàng trai ạ. Làm gì, để giải quyết vấn đề này đây?

Chỉn chu vẻ bề ngoài

Nhát gái, ngoài việc là căn bệnh “bẩm sinh” đôi khi nó xuất phát từ việc bạn tự ti về ngoại hình của bản thân. Các chàng thường cảm thấy mất tự tin vì cho rằng mình có ngoại hình không bắt mắt. Bởi vậy, việc đầu tiên bạn cần làm để chữa trị “căn bệnh” này đó là cải thiện vẻ bề ngoài của mình. Tất nhiên, chúng ta sẽ không mất quá nhiều thời gian giống như các cô nàng đỏm dáng, nhưng hãy dành một khoảng thời gian cần thiết để chăm chút vẻ bề ngoài của mình. Ăn mặc bảnh bao, đầu tóc gọn gàng, dáng đi thẳng, mạnh mẽ… là những điều cơ bản bạn cần phải có và những điều này bạn hoàn toàn có thể tự trang bị cho mình. Sau khi đã có những thay đổi tích cực về ngoại hình, chắc chắn các chàng sẽ có được tự tin hơn khi tiếp cận đối tượng. 

Bí kíp những chàng “nhát gái” không thể bỏ qua 1

Cải thiện giao tiếp

Sau khi thành công bước đầu tiên, việc tiếp theo rất cần thiết đó là cải thiện giao tiếp – vấn đề khiến các chàng luôn “đau đầu”. Đa phần, các chàng nhát gái thường không biết bắt đầu câu chuyện như thế nào và triển khai nó ra sao? Trước tiên, hãy tham khảo những bài học kinh nghiệm từ đám chiến hữu. Những người bạn này có thể cho bạn nhiều gợi ý hữu ích để: làm câu chuyện giữa bạn và các cô nàng thêm phần hấp dẫn, nên tránh nói những gì khi trò chuyện hay các câu nên nói vào thời điểm quyết định… Những điều này sẽ giúp bạn nâng cao trình giao tiếp của mình.

Sau khi tìm hiểu được những bài học lý thuyết, bạn nên bắt đầu thực hành. Bạn không nhất thiết phải gặp gỡ các bạn nữ để luyện khả năng giao tiếp vì đặc tính cố hữu là “nhát gái” nên điều này sẽ khó thực hiện. Trước tiên, hãy đứng trước gương, “chịu khó” nói chuyện một mình và tìm ra những biểu cảm đáng yêu tiềm ẩn trên khuôn mặt để có thể tự tin thể hiện chúng khi nói chuyện với đối phương. Tiếp đó, hãy chủ động nói chuyện với những người khác phái trong gia đình như chị gái, em họ… để nắm bắt thêm được tâm lý, những đề tài con gái thường quan tâm… đây là “bàn đạp” để bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Bí kíp những chàng “nhát gái” không thể bỏ qua 2

Lấy độc trị độc

Dù đã “tập dượt” nhiều lần với bước trên nhưng bạn vẫn cứ hồi hộp, ngọng nghịu khi nói chuyện với nàng. Thực tế nhiều chàng trai dù không “nhát gái”, nhưng lần đầu tiên đứng trước người con gái khiến mình liêu xiêu cũng không tránh khỏi tình trạng tương tự. Đừng quá lo ngại và tiếp tục với phương pháp “lấy độc trị độc”. Đây là bước mang tính chất quyết định sự thành công trong quá trình điều trị dứt điểm “căn bệnh” khó ưa này. 

Càng sợ lại càng phải đối mặt, hãy bắt đầu tiếp cận với những cô gái nào các chàng trai. Hãy mạnh dạn mở lời, xin số điện thoại, Facebook, yahoo của nàng… lần đầu còn lắp bắp, lúng túng và ngại ngùng nhưng những lần sau sẽ khá hơn. Tiếp theo hãy chủ động để được gặp gỡ nàng. Chỉ cần bạn nói năng bình tĩnh, tự tin pha lẫn một chút hài hước thì biết đâu đấy cô nàng nào đó sẽ khoanh vùng đối tượng là bạn. 

Một lưu ý để có thể thành công với bước này đó là bạn cần thêm vào một loại gia vị mang tên “chân thành”. Dù bạn luyện tập bao nhiêu, cố gắng tạo sự tự tin thế nào cũng không thể tránh khỏi phút bối rối với những câu chuyện hoàn toàn không ăn nhập với nhau… vào lần đầu gặp gỡ. Những lúc như này, hãy dùng sự chân thành của bạn để che bớt, để khắc phục dần khuyết điểm. Các nàng ấy hoàn toàn có thể thông cảm với tất cả những gì chưa hoàn hảo ở bạn bởi chính sự chân thành đấy các chàng trai. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm