Tuy nhiên, có một hàng bánh canh bột gạo kiểu Huế trên đường Vạn Kiếp (quận Bình Thạnh) ăn khá ổn. Với cái giá bình dân 15k/ tô đầy đủ: cua – giò heo – chả bò của Huế, cũng đủ làm vừa lòng cho bất kì ai trong những buổi sáng lành lạnh trời như thế này.
Theo cô chủ quán trẻ tuổi người Huế, hàng bánh canh nhỏ của nhà cô đã bán nhiều năm rồi. Một ngày cô dọn hàng bán từ 6h sáng đến tận trưa, chiều nghỉ ngơi tí lại ra bên kia đường bán cho đến tối. Khách không quá tấp nập như các hàng lớn nhưng chẳng bao giờ vắng người. Cô vui vẻ khoe khi được hỏi: “Sáng giờ, đây là nồi thứ 2 rồi đó chị. Mỗi ngày bán khoảng 3 – 4 nồi, tùy hôm”
Khách hàng của cô cũng đa dạng, người lao động – người già – người trẻ (học sinh, sinh viên) có hết. Họ đa số đến mua mang về, vừa để ăn vừa để dành cho “đứa cháu đi học về ăn trưa”…
Theo đánh giá, bánh canh bột gạo tuy hơi dễ ngán nhưng hương vị rất lạ, ăn dễ no. Cua ghẹ không quá nhiều nhưng tươi và ngon, chắc mỗi ngày phải lọc nhiều cua ghẹ quá nên đôi khi thịt vẫn còn sót lại chút vỏ cua. Giò heo có 2 loại và giò gân và giò nạc, cái này ăn sớm mới có còn trễ thì hết sạch. Ngon nhất của món chắc là chả bò Huế, chả bò Huế không khác với chả bò siêu ngon của Đà Nẵng là mấy, ăn giòn và ngọt, cảm nhận rõ mùi thịt nguyên chất khi cắn vào. Nói chung là cực ngon (bạn có thể gọi thêm chả bò nếu muốn, tính tiền riêng nhé)