2 khách du lịch Hồng Kông bị cướp đồ đã nhận lại hộ chiếu

Team ĐS, Theo 22:41 15/12/2011

Sau 1 ngày trời tìm kiếm Kay và Doris - hai vị khách Hồng Kông "gây bão" trên mạng bởi hoàn cảnh đặc biệt của mình, cuối cùng chúng tớ cũng đã gặp được anh chị ấy và biết những tin tức tốt lành.

Sau một ngày trời không liên lạc được với Kay và Doris - hai vị khách du lịch bị mất đồ và đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn, đến tầm chiều tối hôm nay (15/12), chúng tớ đã thấy hai anh chị ấy vào làm việc với công an phường Phạm Ngũ Lão, có trụ sở tại đường Bùi Viện (Q.1, TP.HCM). Vào khoảng 7 giờ tối, khi hai người đã xong mọi thủ tục giấy tờ, phía công an cũng đã chính thức xác nhận rằng Kay và Doris đã bị cướp đồ tại Sài Gòn. 

Rất may mắn là Kay và Doris được chủ của một khách sạn nhận hỗ trợ cho họ ăn ở miễn phí trong suốt quãng thời gian từ giờ đến khi họ có thể về nước. Tuy nhiên, sau khi giải quyết xong thủ tục tại công an phường thì hai người lại dời về nhà của một người quen vừa sang Việt Nam đang sống tại đường Phạm Viết Chánh (Quận Bình Thạnh) để lấy đồ đạc. Họ hẹn cô chủ khách sạn tốt bụng kia là 9h30 tối sẽ đến khách sạn.


Kay (áo cam) và Doris (áo đen).


Hai người về nhà người quen tại đường Phạm Viết Chánh.

Thế nhưng, bây giờ là hơn 10 giờ tối rồi mà chúng tớ vẫn chưa thấy hai người quay lại khách sạn. Có thể họ đã được người quen giữ lại, với tâm lý lo sợ trong suốt những ngày vừa rồi thì việc muốn ở lại nhà người quen là điều dễ hiểu.

Theo một nguồn tin thân cận, Kay và Doris đã được trả lại hộ chiếu cũng như nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ người Việt Nam. Họ rất cảm kích và nói rằng họ không hề có ý nghĩ xấu về Việt Nam sau sự việc này, họ chỉ đơn giản nghĩ rằng đó là một tai nạn và họ cũng rất may mắn được nhiều người hỗ trợ. 

Các bạn có thể yên tâm rằng hai vị khách không may mắn này đã có nơi ăn ngủ an toàn và việc giấy tờ thủ tục cũng khá suôn sẻ rồi nhé! Cũng không có một vụ lừa đảo lợi dụng lòng tốt của mọi người như một số bạn đã lo lắng. 

Sau sự việc lần này, chúng mình cũng có thể hiểu được thêm về sức mạnh của việc lan truyền thông tin trong cộng đồng mạng, cũng như về sự tốt bụng, nhiệt tình của người Việt, phải không nào?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày