Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 08:42 31/01/2018

Các ngôi sao điện ảnh lớn của giới giải trí Hoa Ngữ như Trương Quốc Vinh, Châu Tấn hay Trần Khôn nổi tiếng là những diễn viên sở hữu đôi mắt trầm buồn, sâu lắng ngàn năm có một.

Người ta thường ví von đôi mắt giống như cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Trong giới nghệ thuật, đôi mắt của một diễn viên cũng là cánh cửa để họ truyền tải cảm xúc nhân vật đến với công chúng. Nhắc đến những diễn viên Hoa Ngữ sở hữu đôi mắt đẹp ấn tượng, không thể không kể đến các tượng đài diễn xuất như Trương Quốc Vinh, Châu Tấn, Chương Tử Di, Trương Mạn Ngọc và Trần Khôn. Chỉ qua diễn xuất bằng ánh mắt, họ đã có thể chinh phục được khán giả, khiến người xem nhớ mãi không thôi.

1. Trương Quốc Vinh

"Ca ca" Trương Quốc Vinh không chỉ nổi tiếng bởi tài năng diễn xuất thiên bẩm mà còn gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ đôi mắt lúc nào cũng toát lên nét buồn man mác khó tả. Trong sự nghiệp điện ảnh vẻ vang của mình, Trương Quốc Vinh đã từng thể hiện rất thành công nhiều vai diễn khác nhau như Trình Điệp Y của Bá Vương Biệt Cơ, Húc Tử của A Phi Chính Truyện hay Âu Dương Phong của Đông Tà Tây Độc. Nhưng dù hóa thân thành nhân vật nào đi chăng nữa thì ánh mắt của Ca Ca dường như luôn phảng phất một nỗi sầu nhân thế sâu sắc.

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 1.

Khả năng diễn bi của Trương Quốc Vinh khó ai mà sánh bằng

Dù nhìn từ góc độ nào thì đôi mắt của nam diễn viên vẫn cứ đau đáu một nỗi buồn

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 3.

Trong kiệt tác "Bá Vương Biệt Cơ", những cảnh quay cận đôi mắt của Trương Quốc Vinh đều khiến người xem vô cùng xúc động

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 4.

Chẳng cần trang điểm tỉa tót cầu kỳ, đôi mắt buồn thế kỷ của Trương Quốc Vinh vẫn thu hút sự chú ý của người xem, thậm chí là ám ảnh khán giả suốt một thời gian dài

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 5.

Từ ánh mắt ấy, người ta mường tượng ra một sự cô đơn đến bất lực

2. Châu Tấn

Ngay từ khi mới ra mắt, Châu Tấn đã được cho là có tố chất của một minh tinh màn bạc. Cô sở hữu gương mặt gợi vẻ lanh lợi, nhí nhảnh nhưng ánh mắt lại đậm nét sầu bi. Cũng chính nhờ đôi mắt vừa đẹp vừa buồn đến nao lòng ấy mà "Ảnh hậu" Châu Tấn chưa bao giờ mất chỗ đứng trong lòng người hâm mộ. Nữ hoàng của chúng ta thành danh với rất nhiều những tác phẩm ở cả thể loại truyền hình và điện ảnh chất lượng như Mùa Quýt Chín, Anh Hùng Xạ Điêu, Như Sương Như Mưa Lại Như Gió, Họa Bì, Cao Lương Đỏ, Phong Nguyệt,...

"Mùa Quýt Chín" là một tác phẩm khiến người xem buồn tê tái và Châu Tấn chính là nữ diễn viên đã góp phần tạo nên nỗi buồn sâu sắc ấy. Khi tham gia "Mùa Quýt Chín", Châu Tấn còn rất trẻ nhưng những xúc cảm mà cô thể hiện thông qua đôi mắt lại cho thấy nữ diễn viên cực kỳ am hiểu tâm lý tình yêu

Khi Châu Tấn buồn, đôi mắt cô khép hờ, hàng mi dài rủ xuống và nước mắt bắt đầu ứa ra (hình ảnh trong phim "Nếu Như Yêu")

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 8.

Đây có lẽ là một trong những phân cảnh để đời của "Ảnh hậu" Châu Tấn – khoảnh khắc khẽ rơi lệ đẹp đến xuyến xao. Đó là vẻ đẹp của nỗi buồn, sự bất lực và hối tiếc trong tình yêu tuổi trẻ khi sắp chia lìa

Có vẻ Châu Tấn rất thích đóng những phim có kết thúc buồn thảm – Vai diễn của cô trong "Họa Bì" là một ví dụ như thế

3. Chương Tử Di

Nữ diễn viên Chương Tử Di cũng được trời ban cho một đôi mắt đẹp cực phẩm. Đuôi mắt của người đẹp hơi cong cong gợi vẻ trầm buồn sâu lắng. Điều này giúp ích rất nhiều cho nàng "Đại hoa đán" mỗi khi cô diễn cảnh bi. Nhiều khán giả thậm chí còn cho rằng Chương Tử Di đã đưa những phân cảnh khóc lên một đằng cấp mới. Đó là vẻ đẹp mong manh như sương như gió, đó là nỗi lòng tan vỡ của người con gái trong tình yêu – tất cả cảm xúc được gói trọn trong một ánh mắt.

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 11.

Chương Tử Di tỏa sáng nhờ vài vai diễn trong phim "Đường Về Nhà" (1999). Ngay sau đó, vai diễn Ngọc Kiều Long trong "Ngọa Hổ Tàng Long" (2000) đã đưa Chương Tử Di lên đỉnh cao sự nghiệp. Tác phẩm đã giúp cô thắng giải "Tinh thần độc lập", được đề cử BAFTA ở hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất"

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 12.

Chương Tử Di là một trong những diễn viên hiếm hoi mà khi khóc vẫn đẹp rụng rời

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 13.

Sau đó, Chương Tử Di tiếp tục đóng vai chính trong những bộ phim như "Giờ Cao Điểm 2" (2001), "Anh Hùng" (2002), "Thập Diện Mai Phục" (2004). Phim "2046" (2004) cũng giúp cô tiếp tục được đề cử BAFTA ở hạng mục giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất"

Để nói về thành tích của Chương Tử Di ở trong và ngoài nước, có lẽ một vài câu văn là không đủ.

Hiện tại, dù đã là mẹ một con nhưng ánh mắt buồn thăm thẳm của Chương Tử Di vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp như thuở đầu

4. Trương Mạn Ngọc

Trong làng giải trí Hoa Ngữ, Trương Mạn Ngọc luôn được mệnh danh là "Ảnh hậu của các Ảnh hậu". Dẫu hiện tại, nữ diễn viên đã rời xa làng giải trí nhưng cô vẫn mãi là một huyền thoại của nền điện ảnh xứ Trung. Khi còn hăng hái tham gia nghệ thuật và đóng phim, người đẹp họ Trương gây ấn tượng mạnh với đôi mắt buồn xao xuyến của mình. Chẳng biết vô tình hay cố ý nhưng những vai diễn mà Trương Mạn Ngọc từng thể hiện đều gặp phải tổn thương trong tình yêu. Và mỗi lần như thế, khán giả lại thêm một lần não lòng vì đôi mắt ngấn nước của cô.

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 16.

Trương Mạn Ngọc còn được biết đến với danh hiệu "nữ hoàng Kim Tượng" với rất nhiều các tác phẩm thành công như "Mật Ngọt", "Ba Chị Em Nhà Họ Tống", "Tân Trát Sư Huynh"

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 17.

Một phân cảnh của Trương Mạn Ngọc trong "Đông Tà Tây Độc". Ánh mắt buồn xa xăm của nữ diễn viên khiến không ít khán giả rơi lệ

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 18.

Nàng cựu hoa hậu Hồng Kông gây thương nhớ cũng chính bởi đôi mắt buồn đặc trưng ấy

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 19.

Ngay cả khi nở nụ cười thì người xem vẫn cảm thấy đôi mắt kia đang ẩn giấu một nỗi buồn khó nói

5. Trần Khôn

Người bạn thân thiết của Châu Tấn – nam diễn viên Trần Khôn – cũng nổi tiếng với đôi mắt trầm buồn đầy ma lực. Ánh mắt của Trần Khôn luôn mang đến cho người xem những cảm xúc đan xen khó tả. Đó có thể là sự xao xuyến trước vẻ đẹp quá hoàn hảo của một đôi mắt, đó cũng có thể là những cảm xúc buồn man mác khi nhận ra ẩn sau đôi mắt đẹp ấy lại là một nỗi lòng khó giãi bày.

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 21.

Ngay từ thuở mới chập chững theo đuổi nghiệp diễn, đôi mắt của Trần Khôn đã là điểm thu hút sự chú ý của công chúng nhất

Đôi mắt buồn thế kỷ của 5 diễn viên Hoa Ngữ khiến khán giả đắm đuối không điểm dừng - Ảnh 22.

Cả gương mặt của Trần Khôn đều là cực phẩm nhưng đôi mắt của nam diễn viên vẫn là điểm nổi bật hơn cả

Đôi mắt của anh gợi một nỗi buồn mơ màng (Hình ảnh trong bộ phim "Gia Tộc Kim Phấn")

Một ánh mắt mà lỡ nhớ nhung cả đời

Ngay cả khi cười thì ánh mắt của Trần Khôn vẫn rất buồn (Hình ảnh trong tác phẩm "Long Môn Phi Giáp")


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm