“Phượng Tù Hoàng”: Quan Hiểu Đồng phẫn nộ vì người chị em thân thiết chết tức tưởi

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 10:37 30/01/2018

Trong tập 9 – 10 của “Phượng Tù Hoàng”, nhân vật Phấn Đại – người chị em tình như thủ túc với Chu Tước (Quan Hiểu Đồng) – đã chết tức tưởi sau hành động ám sát hoàng thượng bất thành.

Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi thì vào tối ngày 29/1, hai tập mới nhất của bộ phim truyền hình Phượng Tù Hoàng đã được lên sóng. Trong tập 9 – 10, người xem cảm thấy vô cùng phẫn uất và buồn thương vì phải chia tay với nhân vật Phấn Đại – người chị em thân thiết với nữ chính Chu Tước (Quan Hiểu Đồng) trong Thiên Cơ các.

“Phượng Tù Hoàng”: Quan Hiểu Đồng phẫn nộ vì người chị em thân thiết chết tức tưởi  - Ảnh 1.

Phấn Đại đã hy sinh thân mình để giúp Chu Tước hoàn thành nhiệm vụ ám sát Lưu Tử Nghiệp

Phấn Đại vốn là người của Thiên Cơ các, được các chủ cài vào phủ công chúa nhằm giúp đỡ, phò trợ Chu Tước khi cần thiết. Hai người cùng nhau lớn lên, cùng nhau trải qua biết bao khó nhọc và thăng trầm nên tình cảm gắn bó keo sơn hơn cả người thân ruột thịt.

Trước lời đe dọa sẽ đoạt mạng Chu Tước nếu không giết chết Lưu Tử Nghiệp (Trương Dật Kiệt) của các chủ, Phấn Đại đã nóng lòng vào cung để thay Chu Tước ám sát tên hôn quân. Nhân thời cơ Lưu Tử Nghiệp đến phủ công chúa tìm Sở Ngọc/Chu Tước, Phấn Đại đã tìm cách quyến rũ hắn để được tiến cung.

Phấn Đại quyến rũ Lưu Tử Nghiệp

Tuy nhiên, mọi chuyện không hề đơn giản như Phấn Đại tưởng tượng. Sau khi bị tên hôn quân hành hạ thể xác, Phấn Đại tìm cách thắt cổ Lưu Tử Nghiệp khi hắn đang ngủ say. Kế hoạch tưởng chừng như trót lọt thì bất ngờ ly hương rơi xuống đất và thị vệ liền xông vào bắt sống cô. Mọi hy vọng cuối cùng vỡ tan, Phấn Đại không còn đường lui. Thậm chí trước lúc chết, cô còn bị Lưu Tử Nghiệp hành hạ như một trò tiêu khiển. Xương và tóc của Phấn Đại bị đem ra làm búp bê cho hắn và bè lũ nịnh nọt cùng ngắm nghía.

Chu Tước đập vỡ đồ đạc vì quá uất ức, day dứt trước sự ra đi của Phấn Đại

Tận mắt chứng kiến người chị em như ruột thịt phải bỏ mạng vì mình, Chu Tước cảm thấy hết sức phẫn uất và đau đớn. Nàng dằn vặt bản thân và một lần nữa, ngọn lửa phẫn nộ lại cháy hừng hực trong huyết quản. Chu Tước chạy đến Thiên Cơ các, cầu xin các chủ cho nàng thêm một cơ hội để báo thù cho Phấn Đại. Sau khi nhận được sự đồng ý từ các chủ, Chu Tước còn phải thề rằng, nếu nhiệm vụ lần này thất bại, nàng sẽ phải chết.

Chu Tước xông vào Thiên Cơ các và cầu xin một cơ hội nữa để giết Lưu Tử Nghiệp

Trong lúc tình thế dầu sôi lửa bỏng, Dung Chỉ (Tống Uy Long) vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch lật đổ triều đình của mình trong âm thầm. Để xúc tiến kế hoạch, Dung Chỉ bí mật hạ lệnh cho Mặc Hương đi mua chuộc Tương Đông Vương và cháu của Thẩm Khánh Chi. Kết quả, Thẩm Khánh Chi rơi vào bẫy, bị Lưu Tử Nghiệp ban thuốc độc chết.

Cái chết bất ngờ của đại thần Thẩm Khánh Chi – một người đã ngoài 80 tuổi luôn nhất mực trung thành với Lưu Tử Nghiệp – như giọt nước tràn ly khiến Chu Tước càng thêm căm phẫn hoàng thượng. Nàng chỉ mong có thể cầm kiếm lên ngay lập tức để đâm một nhát vào tim của tên bạo chúa hoang dâm vô đạo kia.

Dung Chỉ rõ ràng là đã nảy sinh tình cảm với Chu Tước

Xem đến đây, nhiều khán giả cảm thấy nhân vật Dung Chỉ thật sự rất nguy hiểm, nhưng đồng thời cũng vô cùng khó hiểu. Rõ ràng, Dung Chỉ có cảm tình với Chu Tước nhưng chàng lại liên tục lợi dụng nàng và khiến Chu Tước đau lòng hết lần này đến lần khác.

Công chúa bất ngờ bị ám sát, Việt Tiệp Phi không kịp ứng cứu, về báo ngay cho Dung Chỉ

Bởi trước đó, Dung Chỉ thậm chí còn liều mạng để cứu công chúa Sở Ngọc (tức Chu Tước). Trong một lần chuẩn bị tiến cung, Sở Ngọc bị thích khách Hạc Tuyệt ám sát. Kẻ chủ mưu đứng sau, không ai khác chính là phò mã – người luôn bị Sở Ngọc thật coi thường và khinh bỉ.

Dung Chỉ vội vã đi cứu công chúa

“Phượng Tù Hoàng”: Quan Hiểu Đồng phẫn nộ vì người chị em thân thiết chết tức tưởi  - Ảnh 8.

Dung Chỉ tựa lên vai Sở Ngọc và ngủ ngon lành

Trong lúc tiếp cận kiệu của công chúa, một chân của Dung Chỉ chẳng may bị mắc vào bánh xe khiến chàng không tài nào di chuyển nổi. Khi kiệu chuẩn bị lao xuống vực thẳm, công chúa Sở Ngọc vẫn nhất quyết không bỏ mặc Dung Chỉ. May sao ngay trước lúc đến vách núi, Dung Chỉ và Sở Ngọc đã thoát ra ngoài an toàn. Hai người trốn trong một cái hang khuất để lẩn và chờ binh lính đến cứu.

Giới thiệu hai tập tiếp theo của "Phượng Tù Hoàng"

Đón xem những tập tiếp theo của Phượng Tù Hoàng vào tối ngày 4/2/2018 trên đài Hồ Nam vào lúc 22h00.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hải Phòng phát hiện quán karaoke điều nhiều nữ nhân viên đến tiếp khách giữa dịch Covid-19

    Công an TP. Hải Phòng phát hiện 1 quán karaoke hoạt động chui, dù trước đó đã cam kết đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Đáng nói, những ngày qua, quán đã liên tục điều nhân viên đến đón khách.
  • Đọc thêm