Đội lốt người đàn ông của gia đình, tên sát nhân ra tay giết 10 người nhưng sa lưới do mù công nghệ rồi dại dột tin lời cảnh sát

Thái Anh, Theo Pháp luật và bạn đọc 02:13 09/02/2021

Tên sát nhân này có sở thích trêu chọc cảnh sát nhưng cũng vì một lần tin tưởng lời cảnh sát nói mà hắn đã sa lưới.

Kẻ sát nhân hàng loạt Dennis Rader sống tại Wichita, Kansas, Mỹ, và thường được gọi là sát nhân BTK (viết tắt cho 3 từ tiếng Anh dịch ra là trói, hành hạ và giết). Cũng giống như bao người đàn ông bình thường khác, Dennis có công việc ổn định là đi lắp hệ thống an ninh cho các hộ gia đình, hắn kết hôn và có 2 con. Ngoài ra, Dennis còn là chủ tịch của Ủy ban Nhà thờ Chúa Kitô Lutheran và là người lãnh đạo của một nhóm Hướng đạo sinh Cub.

Đội lốt người đàn ông của gia đình, tên sát nhân ra tay giết 10 người nhưng sa lưới do mù công nghệ rồi dại dột tin lời cảnh sát - Ảnh 1.

Trông bề ngoài Dennis không khác gì người đàn ông bình thường, sống hòa nhập với cộng đồng

Dennis bắt đầu hành vi tội ác của mình vào ngày 15/1/1974 khi ra tay giết hại cặp vợ chồng Julie và Joseph Otero cùng với 2 người con nhỏ của họ. Mọi chuyện được phát hiện khi con trai lớn của gia đình trở về nhà và tìm thấy thi thể nằm bất động của bố mẹ và 2 em. Cuối năm đó, Kathrine Bright cũng bị đâm chết tại nhà.

Đội lốt người đàn ông của gia đình, tên sát nhân ra tay giết 10 người nhưng sa lưới do mù công nghệ rồi dại dột tin lời cảnh sát - Ảnh 2.

Ảnh chụp gia đình Otero xấu số chết dưới tay Dennis

3 năm sau, năm 1977, Dennis giả vờ làm cảnh sát để đánh lừa một người phụ nữ trước khi dùng súng đe dọa, yêu cầu cô nhốt 3 con vào phòng tắm. Dennis sau đó ra tay siết cổ người mẹ đến chết. Cùng năm đó, một người phụ nữ khác cũng bị giết chết theo phương thức tương tự.

8 năm sau, một người hàng xóm của Dennis, Marine Hedge, 53 tuổi, được tìm thấy đã chết bên vệ đường gần nhà bà. Vicki Wegerle cũng chịu chung số phận vào năm 1986. 5 năm sau, nạn nhân cuối cùng của kẻ sát nhân BTK được xác định là cụ bà 62 tuổi Dolores Davis. Mỗi lần gây án, Dennis đều chụp ảnh hiện trường cùng với thi thể nạn nhân.

Đội lốt người đàn ông của gia đình, tên sát nhân ra tay giết 10 người nhưng sa lưới do mù công nghệ rồi dại dột tin lời cảnh sát - Ảnh 3.

Bà Dolores Davis là nạn nhân cuối cùng của tên sát nhân hàng loạt BTK

Được biết, tên sát nhân BTK nổi tiếng là một kẻ thích trêu đùa cảnh sát. Hắn thường gửi thư với nội dung liên quan đến tội ác của mình, thỉnh thoảng là các bức ảnh chụp tại hiện trường, bài thơ dành cho nạn nhân, và kể cả những đoạn tin nhắn khó hiểu nhằm khiến cơ quan chức năng bối rối (giống hệt như những tên sát nhân khét tiếng như Zodiac và Jack the Ripper).

Đội lốt người đàn ông của gia đình, tên sát nhân ra tay giết 10 người nhưng sa lưới do mù công nghệ rồi dại dột tin lời cảnh sát - Ảnh 4.

Thế nhưng, sự ngu ngốc và mù công nghệ của tên sát nhân BTK đã khiến hắn sa lưới. Trong một bức thư, hắn đã hỏi cảnh sát rằng dữ liệu chuyển qua đĩa mềm có bị truy xuất nguồn gốc hay không và đề nghị nhận được câu trả lời thành thật. Tất nhiên là cảnh sát không bỏ qua cơ hội này để... nói dối là an toàn.

Tháng 2/2005, Dennis tự tin với câu trả lời của cảnh sát nên đã gửi cho đài truyền hình thành phố chiếc đĩa mềm và thách thức họ truy ra hắn. Kỹ thuật viên đã tiến hành khôi phục lại dữ liệu bị xóa và phát hiện chiếc đĩa mềm được sử dụng lần cuối tại một địa điểm trong địa phương với người dùng tên Dennis. Không mất quá lâu để cảnh sát xác định tên ấy là Dennis Rader.

Chiếc đĩa mềm khiến Dennis sa lưới

Theo dõi nhà Dennis, cảnh sát nhìn thấy chiếc xe màu đen giống với phương tiện thường xuất hiện tại hiện trường gây án. Mẫu thử ADN của con gái Dennis mà cảnh sát âm thầm thu được xác định là có quan hệ huyết thống với mẫu tinh trùng tại hiện trường.

Ngày 25/2/2005, cảnh sát tiến hành bắt giữ Dennis và tìm thấy nhiều bằng chứng buộc tội tại nhà hắn, bao gồm bằng lái xe của nạn nhân, bài báo về vụ án... Trong cuộc thẩm vấn, Dennis đã bày tỏ thái độ tức giận vì cảnh sát đã nói dối, khiến ông sa lưới dễ dàng.

Tháng 8/2005, Dennis nhận 10 án chung thân với 10 tội danh giết người cấp độ 1. Hắn được giam giữ tại nhà tù thành phố El Dorado và không được phép tiếp xúc với những đồ vật có thể giúp hắn thỏa mãn ảo tưởng tình dục.

Đội lốt người đàn ông của gia đình, tên sát nhân ra tay giết 10 người nhưng sa lưới do mù công nghệ rồi dại dột tin lời cảnh sát - Ảnh 6.

Nguồn: Quora, Oxygen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm