Dời lịch thi Đánh giá năng lực vì giãn cách xã hội đến cuối tháng 8

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:39 12/08/2020

Vì một số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, để đảm bảo an toàn, trường ĐH Quốc gia TP.HCM quyết định thay đổi lịch thi Đánh giá năng lực trong khi chỉ còn 4 ngày là diễn ra.

Thông báo mới nhất của đại diện ĐHQG TP.HCM trong chiều nay, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo cho biết Hội đồng thi Đánh giá năng lực năm 2020 đã thảo luận rất kỹ để đưa ra quyết định điều chỉnh ngày thi ĐGNL sang ngày 30/8 tại một số địa phương không có lệnh giãn cách xã hội.

Theo ông, kỳ thi phải đáp ứng được nguyện vọng được tham dự thi của thí sinh đã đăng ký, mong muốn có thêm nguồn tuyển sinh tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học đã đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL và đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho thí sinh cùng thầy cô tham gia công tác thi. Trong đó, đảm bảo an toàn sức khỏe là yêu cầu quan trọng nhất.

Dời lịch thi Đánh giá năng lực vì giãn cách xã hội đến cuối tháng 8 - Ảnh 1.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cũng lưu ý, ĐHQG-HCM sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức thi ĐGNL để bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và thuận lợi cho thí sinh.

Như vậy kỳ thi Đánh giá năng lực 2020 của ĐHQG TP.HCM sẽ được tổ chức tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang vào ngày 30/8 thay vì lịch 16/8 đã thông báo trước đó. Riêng ở cụm thi Đà Nẵng, kỳ thi sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, phù hợp với kế hoạch thi THPT đợt 2.

Toàn bộ Kỳ thi Đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong 1 buổi sáng với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm