Đội đua Honda Racing Vietnam quyết tâm lọt top 10 giải đua mô tô thể thao châu Á tại Thái Lan

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 21/03/2023

Giải đua xe mô tô thể thao Châu Á (ARRC) 2023 sẽ khởi động chặng thi đấu đầu tiên tại Thái Lan. Đội đua Việt Nam Honda Racing Team 2023 với nhiều hảo thủ sừng sỏ đã sẵn sàng “chiến” hết mình để đạt được thành tích tốt nhất.

Đội đua Honda Racing Vietnam quyết tâm lọt top 10 giải đua mô tô thể thao châu Á tại Thái Lan - Ảnh 1.

Được khởi tranh từ những năm 1996, Giải đua xe Mô tô Châu Á (ARRC) là một trong những giải đua xe uy tín nhất trong khu vực châu Á và châu Đại Dương, mở ra một chương mới cho môn thể thao đầy kịch tính này tại Châu Á. Hiện giải đấu diễn ra với 4 hạng mục thi đấu: UB150cc, AP250cc, SS600cc và ASB1000cc.

ARRC 2023 sẽ bắt đầu khởi tranh chặng 1 từ ngày 25 - 26 tháng 3 tại trường đua Chang (Buriram, Thái Lan) quen thuộc. Trước đó, Honda Racing Vietnam (HVN) sẽ có mặt tại trường đua từ ngày 23 - 24/3 để kiểm tra và luyện tập, chạy thử trên địa hình trước ngày thi đấu chính thức.

Đội đua Honda Racing Vietnam quyết tâm lọt top 10 giải đua mô tô thể thao châu Á tại Thái Lan - Ảnh 2.

Lịch thi đấu chi tiết của chặng 1, ARRC 2023

Đội hình thi đấu của đội đua Honda Racing Vietnam 2023 bao gồm 4 tay đua ở 2 hạng mục UB150 và AP250. Bên cạnh Cao Việt Nam (AP250), Nguyễn Đức Thanh (AP250), Nguyễn Anh Tuấn (UB150) là những cái tên quen thuộc, đạt nhiều thành tích tốt tại các mùa giải trước thì Nguyễn Hữu Trí (UB150), tay đua 15 tuổi là một nhân tố mới đầy tiềm năng được HVN tin tưởng để đại diện thi đấu trong giải đấu tầm cỡ châu lục.

Nhờ kỹ năng thuần thục, kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dặn và chiến thuật khôn khéo, mùa giải ARRC 2019, Cao Việt Nam mang lại thành tích cá nhân xếp hạng 14/44 và đội đua xếp thứ 7/20 ấn tượng. Cùng năm đó, anh là người Việt đầu tiên giành chức vô địch giải đấu Thailand Talent Cup (TTC). Đang ở thời kỳ phong độ nhất, tay đua Cao Việt Nam được mong chờ sẽ tiếp tục có những màn thi đấu ấn tượng khi góp mặt tại hạng mục AP250 của ARRC 2023 lần này.

Đội đua Honda Racing Vietnam quyết tâm lọt top 10 giải đua mô tô thể thao châu Á tại Thái Lan - Ảnh 3.

Một tay đua cực chiến khác thi đấu ở hạng mục AP250 của HVN là Nguyễn Đức Thanh. Đức Thanh đã vô địch liên tiếp tại Giải đua mô tô thể thao chuyên nghiệp trong nước - Vietnam Motor Racing Championship (VMRC) 2019 và 2020. Với màn thể hiện xuất sắc ở giải đua xe trong nước cũng như những lần thi đấu ARRC 2019 và 2022 trước đây, cùng sự luyện tập và đào tạo một cách bài bản của HVN trong suốt khoảng thời gian qua, Đức Thanh đã sẵn sàng đại diện cho HVN thi đấu tại hạng mục AP250 và đạt thành tích tốt nhất năm nay.

Đội đua Honda Racing Vietnam quyết tâm lọt top 10 giải đua mô tô thể thao châu Á tại Thái Lan - Ảnh 4.

Trong những mùa giải trước, tay đua Nguyễn Anh Tuấn đã cho thấy bản lĩnh, kinh nghiệm và nghị lực khi cạnh tranh với các tay đua nhiều năm kinh nghiệm khác trên đấu trường quốc tế. Năm nay, Nguyễn Anh Tuấn sẽ tiếp tục khoác áo đội đua Honda Racing Vietnam để tham gia thi đấu ARRC 2023 tại hạng mục UB150.

Đội đua Honda Racing Vietnam quyết tâm lọt top 10 giải đua mô tô thể thao châu Á tại Thái Lan - Ảnh 5.

Sinh năm 2008, Nguyễn Hữu Trí là tay đua trẻ được đánh giá cao tại giải đua VMRC 2022 khi đạt được vị trí thứ 3 toàn mùa giải tại hạng mục NSF100. Đầu năm nay, chàng trai 15 tuổi đã được tuyển chọn để chính thức trở thành tay đua của đội đua Honda Racing Việt Nam, đại diện thi đấu tại hạng mục UB150. Đây là nhân tố mới được kỳ vọng sẽ tạo ra bứt phá trong mùa giải này, cũng như trở thành hạt giống triển vọng cho những mùa giải tiếp theo và tầm cỡ hơn của HVN.

Đội đua Honda Racing Vietnam quyết tâm lọt top 10 giải đua mô tô thể thao châu Á tại Thái Lan - Ảnh 6.

Tại mùa giải năm nay, Honda Racing Vietnam đã đặt mục tiêu lọt top 10 ARRC 2023 nhằm thúc đẩy hoạt động đua xe thể thao trong nước và đưa hình ảnh đội đua VN lên bản đồ quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, ngay từ bước chuẩn bị tiền mùa giải, toàn đội đã cùng chung sức và nỗ lực hết mình. HVN đã tái cấu trúc lại sơ đồ tổ chức nhằm tối ưu hóa sự vận hành của đội đua với vai trò trách nhiệm của từng kỹ thuật viên và kỹ thuật trưởng được phân chia rõ ràng. Honda Racing Vietnam cũng tổ chức nghiên cứu cải thiện sức mạnh của động cơ AP250 và hợp tác với đội đua Yuzy ở Malaysia trong việc phát triển xe đua ở hạng mục UB150. Bên cạnh đó, đội đua đã tham gia hợp tác tập huấn tại trường đua Suzuka Circuit, Nhật Bản để tăng cơ hội luyện tập và cọ sát của các tay đua trong đội.

Với sự chuẩn bị kỹ càng và nghiêm túc trên, Honda Racing Vietnam đã hoàn toàn sẵn sàng để có chặng đấu khai màn ARRC 2023 mạnh mẽ, đem lại một bữa tiệc tốc độ mãn nhãn, nghẹt thở với thành tích tốt nhất tới người hâm mộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày