Độc quyền phỏng vấn "Người Kiến" Paul Rudd: Tôi thật sự muốn dạy cho bọn trẻ siêu anh hùng mới một bài học!

Thành Vũ - Clip: Kinglive, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 17/02/2023

Đóng siêu anh hùng ở tuổi 53, "Người Kiến" Paul Rudd có bí quyết riêng để duy trì sức trẻ của mình.

Dù không thuộc bộ 6 Avengers gốc nhưng Người Kiến Scott Lang lại là một trong số ít những siêu anh hùng đời đầu còn sót lại, vẫn hoạt động mạnh mẽ trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Nam tài tử Paul Rudd đã có cuộc "dạo chơi" trải qua 4 giai đoạn của cả thương hiệu phim, và giờ đây tiếp nhận trọng trách mở đầu Giai đoạn 5 thông qua Ant-Man and the Wasp: Quantumania (tựa Việt: Người Kiến Và Chiến Binh Ong: Thế Giới Lượng Tử).

Tuy nhiên thay vì trở nên áp lực, Paul Rudd đón nhận nhiệm vụ này với thái độ cởi mở, vui vẻ như chính anh thường thấy. Không phải tự dưng mà ngôi sao sinh năm 1969 lại được yêu mến dần theo thời gian như vậy. Suốt gần 1 thập kỷ làm Người Kiến, Paul Rudd đã nhận được nhiều "quả ngọt": Ngôi sao trên Đại lộ danh vọng, lọt top 100 của Forbes, và được vinh danh là Người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh năm 2021. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền lần này, Paul Rudd vẫn là "cây hài" như thế, song anh hiểu rõ bản thân có bao nhiêu vinh dự và sự tín nhiệm để tiếp nối di sản đã có, đồng thời dẫn dắt và giới thiệu những nhân vật trung tâm mới của Marvel trong phần phim riêng thứ 3 của mình.

Phỏng vấn độc quyền "Người Kiến" Paul Rudd

Là một trong những Avengers đời đầu cuối cùng của Vũ trụ điện ảnh Marvel, cảm giác của Paul Rudd như thế nào?

Điều đó "tuyệt cú mèo" luôn ấy! Cảm giác vô cùng tuyệt vời... Ôi, giờ tôi là một trong những "lão già" ở Vũ trụ điện ảnh Marvel này rồi. Thật sự đã từng có khoảnh khắc tôi thấy mình như như một "mầm non" vậy.

Cho nên giờ đây, khi bản thân đã trở thành một trong những cái tên đời đầu, đồng thời được chứng kiến bọn trẻ "mỏ hỗn", quái chiêu này xuất hiện, tôi thật sự muốn dạy cho chúng một vài bài học. Chẳng hạn như là nhập môn làm siêu anh hùng thế nào, chẳng hạn.

Một trong những điều "gây sốt" về Paul Rudd là vẻ ngoài phong độ mãi của anh. Bí quyết để gìn giữ điều này là gì vậy?

Vào 9 năm trước, khi tôi tham gia cuộc tuyển chọn cho vai Người Kiến, tôi nhận ra việc rèn luyện thân thể sẽ trở thành một phần gắn bó với cuộc đời về sau này. Thật ra bình thường tôi vẫn tập và ăn uống điều độ đấy thôi. Đó cũng là phần quan trọng trong những kiểu quá trình rèn luyện thế này.

Độc quyền phỏng vấn Người Kiến Paul Rudd: Tôi thật sự muốn dạy cho bọn trẻ siêu anh hùng mới một bài học! - Ảnh 2.

Mặt khác, tôi trở nên cẩn thận hơn với mọi thứ mình bắt tay vào làm. Tôi bắt đầu tập cùng huấn luyện viên cá nhân, một việc mà theo tôi thấy khá hữu ích vì nó thúc đẩy, tạo ra động lực để bạn tập hăng say hơn. Mỗi ngày tôi dành ra 2 lần để rèn luyện, ngay cả khi đang trong quá trình quay phim đi nữa. Ý tôi là tôi tập luyện suốt nhiều tháng liền từ khi bắt đầu ghi hình, và khi đang quay phim thì tôi vẫn tập. Tôi "gym" vào buổi sáng, sau đó quay phim cả ngày rồi tập tiếp vào buổi tối cùng huấn luyện viên.

Căn bản một ngày của tôi chỉ xoay quanh tập luyện, ăn kiêng và quay phim.

Phần 3 của Ant-Man xoay quanh áp lực làm bố của Scott Lang đối với con gái Cassie. Câu chuyện trong phim liệu có ảnh hưởng đến bản thân anh, cũng như cách làm bố của anh ngoài đời hay không?

Tôi nghĩ nhân vật Scott Lang của tôi đã học được rất nhiều thứ trong suốt thời gian qua. Điều tuyệt với nhất là anh ấy đã nhận ra tầm quan trọng của thời gian, của việc dành thời giờ cho những người mà anh ta yêu thương. Sau cùng anh ấy chỉ thích được ở bên gia đình thôi mà!

Thực chất tôi cũng cảm thấy tương tự đấy. Cá nhân tôi cũng học được những thứ giống Scott suốt những năm qua khi đóng phim. Nếu có thời gian rảnh rỗi, tôi không muốn phí hoài nó vào việc nào khác, nơi nào khác ngoài gia đình của mình.

Độc quyền phỏng vấn Người Kiến Paul Rudd: Tôi thật sự muốn dạy cho bọn trẻ siêu anh hùng mới một bài học! - Ảnh 3.

Ant-Man lần này giới thiệu đến khán giả siêu phản diện Kang - Kẻ chinh phạt. Với bản thân Paul Rudd, anh nghĩ Người Kiến có thể tự mình đánh bại Kang không?

Tôi không nghĩ tôi có thể trả lời nó cho đến khi bạn xem phim đâu nhé! (Cười lớn) Nhưng có một điều tôi dám chắc, Kang là phản diện hùng mạnh nhất mà Người Kiến từng phải đương đầu trực tiếp, 1-chọi-1. Tôi nghĩ Kang mạnh hơn Thanos luôn cơ.

Tôi nghĩ người hâm mộ của truyện tranh Marvel biết về lịch sử, câu chuyện của Kang. Khán giả hiểu Kang và sự thật rằng hắn là một trong những kẻ ác đáng sợ nhất vũ trụ Marvel. Tôi thấy khá thú vị khi cuối cùng hắn đã được giới thiệu trên màn ảnh.

Trong phim, Jonathan Majors vào vai Kang, và với tôi cậu ấy thật sự rất nghiêm túc, nghiêm túc đến mức đáng sợ. Tôi và tất cả mọi người đều cảm nhận được, kiểu như "Trời ạ, sao cậu ấy có thể tự thân diễn cảnh đó tốt đến thế?". Cậu ấy nhập vai đến mức đấy trên set quay đấy!

Độc quyền phỏng vấn Người Kiến Paul Rudd: Tôi thật sự muốn dạy cho bọn trẻ siêu anh hùng mới một bài học! - Ảnh 4.

Cảm ơn Paul Rudd vì những chia sẻ của anh!

Người Kiến & Chiến Binh Ong: Thế Giới Lượng Tử chính thức công chiếu vào ngày 17/2/2023.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm