ĐỘC QUYỀN: Nhân viên của Ronaldo xác nhận KHÔNG CÓ CHUYỆN khách sạn CR7 được dùng làm bệnh viện phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19

PHỤNG HIẾU - DESIGN: ĐỖ LINH, Theo Trí Thức Trẻ 21:08 15/03/2020

Thông tin Ronaldo dùng khách sạn 5 sao làm bệnh viện giúp Bồ Đào Nha vượt qua cơn bĩ cực mang tên COVID-19 hoàn toàn sai sự thật.

Sáng nay trên Twitter, nhiều fanpage đăng tải thông tin Cristiano Ronaldo sẵn sàng biến chuỗi khách sạn 5 sao của mình, Pestana CR7, trở thành bệnh viện điều trị cho các bệnh nhân dính virus Corona tại quê nhà. Tờ Marca, chuyên bóng đá Tây Ban Nha, cũng đưa tin về việc này, dẫn nguồn từ một tài khoản MXH.

Một thời gian sau, tài khoản được Marca dẫn nguồn bỗng nhiên hạ bài. Điều này khiến cộng đồng bóng đá thế giới trở nên rất ngờ vực với thông tin trên.

ĐỘC QUYỀN: Nhân viên của Ronaldo xác nhận KHÔNG CÓ CHUYỆN khách sạn CR7 được dùng làm bệnh viện phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Marca dẫn nguồn từ 1 trang cá nhân trên Facebook để viết bài.

Để xác thực, Sport5 quyết định liên lạc với fanpage chính thức của chuỗi khách sạn Pestana CR7 trên Facebook. Câu trả lời nhận được như sau: "Xin chào, tôi là Rui Batista, nhân viên quản lý đặt phòng của khách sạn. Chúng tôi hiện ở văn phòng làm việc và không nhận được bất kỳ thông tin nào thông báo về việc khách sạn được dùng làm bệnh viện tạm thời".

ĐỘC QUYỀN: Nhân viên của Ronaldo xác nhận KHÔNG CÓ CHUYỆN khách sạn CR7 được dùng làm bệnh viện phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Trang chủ của chuỗi khách sạn Pestana CR7 hiện tại không đưa ra bất kỳ thông tin nào về việc sắp bị chuyển đổi chức năng hoạt động kể từ khi tin đồn trôi nổi trên MXH. Thay vào đó, khách du lịch vẫn có thể tiến hành đặt phòng như bình thường.

Sau khi Ý trở thành ổ dịch, Cristiano Ronaldo tức tốc trở về nhà ở Bồ Đào Nha để tiến hành cách ly, tự bảo vệ mình. Kể từ thời điểm đó, ngoài bức tâm thư chúc loài người vượt qua dịch bệnh, anh không đăng tải gì thêm lên trang Instagram cá nhân.

Đến đây có thể khẳng định, không có chuyện chuỗi khách sạn của CR7 trở thành bệnh viện để phục vụ cứu chữa dân Bồ Đào Nha mắc COVID-19.

Hiện dịch COVID-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp ở châu Âu. Chính phủ các nước đều khuyên người dân ở nhà, tự bảo vệ mình, không nên đi ra ngoài nếu cần mua nhu yếu phẩm hoặc làm việc.

ĐỘC QUYỀN: Nhân viên của Ronaldo xác nhận KHÔNG CÓ CHUYỆN khách sạn CR7 được dùng làm bệnh viện phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Ronaldo không biến chuỗi khách sạn của mình trở thành bệnh viện như tin đồn.

ĐỘC QUYỀN: Nhân viên của Ronaldo xác nhận KHÔNG CÓ CHUYỆN khách sạn CR7 được dùng làm bệnh viện phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

ĐỘC QUYỀN: Nhân viên của Ronaldo xác nhận KHÔNG CÓ CHUYỆN khách sạn CR7 được dùng làm bệnh viện phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bác sĩ từng điều trị cho "bệnh nhân 91": Mình đi hết dịch, phải thắng trong

    Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của BV Chợ Rẫy giúp thiết lập tại BV Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" hiện tại phải thắng".
  • Đọc thêm