ĐỘC QUYỀN Lâm Khánh Chi làm rõ drama với Hương Giang: "Tôi sẽ làm dâu phụ cho hôn lễ của em Giang với Matt Liu"

Ngọc Thuỳ/ Ảnh: Viết Thanh/ Clip: Kingpro/ Thiết kế: Thành Đạt, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 18/12/2021

Sau nhiều năm vướng ồn ào chị em cạch mặt, Lâm Khánh Chi đã trải lòng về mối quan hệ hiện tại với Hương Giang.

Sau 23 năm hoạt động nghệ thuật, "công chúa" Lâm Khánh Chi có chỗ đứng, tiếng nói nhất định trong showbiz nói chung và cộng đồng LGBT nói riêng. Từng tổ chức đám cưới hoành tráng và chào đón thiên thần nhỏ bằng phương pháp mang thai hộ nhưng Lâm Khánh Chi và ông xã kém 8 tuổi đã "toang". Đây cũng là "biến căng" gây dậy sóng cõi mạng mấy ngày qua.

Trước khi dính vào loạt ồn ào ly hôn, Lâm Khánh Chi đã có buổi tâm sự cùng chúng tôi. Không chỉ tiết lộ góc khuất trong cuộc hôn nhân 4 năm, "công chúa" còn 1 lần làm rõ những tin đồn, thị phi liên quan đến Hương Giang. Sau tất cả những chuyện không vui xảy ra, nay Lâm Khánh Chi vô cùng hy vọng sẽ được dự tiệc cưới của "Nữ hoàng chuyển giới" và Matt Liu.

Clip: Lâm Khánh Chi trải lòng về cuộc sống hiện tại, tiết lộ cách xử lý antifan

Cận cảnh bộ trang sức bạc tỷ của Lâm Khánh Chi diện khi đến buổi phỏng vấn

Chơi xấu là điều không nên có ở một nghệ sĩ chân chính

Nửa năm showbiz rơi vào tình trạng "đóng băng" vì dịch bệnh, điều này có làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Lâm Khánh Chi không?

Gần 6 tháng qua tôi vẫn hoạt động kinh doanh ở nhà, công việc mỗi ngày vô cùng bận rộn. Phải thừa nhận rằng mùa dịch vừa qua đã làm ảnh hưởng đến kinh tế của tôi rất nhiều vì tôi kinh doanh online. Cũng nhờ vào số tiền làm ăn, tích góp bao năm qua mà tôi và gia đình mới có thể vượt qua được mùa dịch.

Còn những chương trình truyền hình tôi tham gia thì may mắn vẫn có thể duy trì bằng cách quay ở nhà, đều đặn 5 số phát sóng nên không bị ảnh hưởng gì cả.

Gần đây, Lâm Khánh Chi thường xuyên đăng status tức giận bảo sẽ "làm cho ra chuyện", và ẩn ý đang bị ai đó "chơi xấu", lý do gì khiến chị phải bức xúc như thế?

Sẵn đây tôi chia sẻ luôn, tôi bị một số người hãm hại trong kinh doanh. Có người đã hack Facebook cá nhân và report fanpage bán hàng của tôi vì mục đích xấu. Tôi chưa biết danh tính người này nhưng tôi nghĩ đây là 1 người rất thân trong nghề. Ngoài vai trò ca sĩ tôi còn buôn bán, kinh doanh online, có vài mặt hàng đụng với rất nhiều người nên tôi đoán nhân vật nào đó trong nghề này đã hãm hại tôi.

Khi biết mình bị hại tôi rất buồn nhưng nghĩ thì trời hại mình mới chết, còn người hại thì bằng cách nào đó rồi cũng sẽ vượt qua được. Tôi muốn nhắn nhủ với ai đó rằng: "Hãy cạnh tranh công bằng. Cuộc đời cho ai người nấy hưởng, thay vì hãm hại người khác thì nên cạnh tranh công bằng. Chơi xấu là điều không nên có ở một nghệ sĩ chân chính".

ĐỘC QUYỀN Lâm Khánh Chi làm rõ drama với Hương Giang: Tôi sẽ làm dâu phụ cho hôn lễ của em Giang với Matt Liu - Ảnh 4.

Lâm Khánh Chi nổi tiếng với vai trò ca sĩ, MC chương trình,... nhưng dạo gần đây dường như chị quá tập trung vào công việc livestream bán hàng. Chị có sợ 1 ngày nào đó khán giả quên chị cũng là 1 nghệ sĩ không?

Thật ra tôi vẫn hoạt động nghệ thuật bình thường. Nhưng tôi nghĩ thế này, nếu khán giả họ đã từng yêu mến tôi thì sẽ yêu thương mãi. Tôi biết bây giờ bản thân mình nổi tiếng không phải là do những bản hit. Ngày xưa lúc chưa chuyển giới là nhờ loạt hit thật, nhưng từ khi làm phụ nữ thì tôi cảm nhận khán giả thương mình bằng tình cảm nhiều hơn. Tôi đã làm nghề hơn 20 năm, đến bây giờ khán giả vẫn nhớ đến tên Lâm Khánh Chi thì làm gì có chuyện họ quên tôi là nghệ sĩ. Đến một lúc nào đó, khi mà gia đình ổn định, tôi quay trở lại với niềm đam mê ca hát và cho ra sản phẩm mới.

Nếu 1 ngày nào đó phải lựa chọn giữa livestream bán hàng vì kinh tế gia đình và trở lại với đam mê ca hát, Lâm Khánh Chi sẽ đưa ra chọn lựa như thế nào?

Đây là lựa chọn vô cùng khó khăn với tôi nhưng nếu bắt buộc phải thì tôi sẽ chọn livestream bán hàng để có thể lo cho gia đình. Nhưng khi đưa ra quyết định này, tôi sẽ tổn thương và đau khổ cho đến lúc nhắm mắt. Vì nghệ thuật đã ăn sâu trong máu của tôi. Nếu phải khép lại giấc mơ nghệ thuật để gia đình được hạnh phúc thì tôi sẽ phải chọn chồng con vì tình yêu của tôi với họ rất lớn.

Thực sự mà nói, thời gian qua tôi rất nhớ nghề, rất muốn đi hát thậm chí là thèm được hát, thèm nghe được tiếng vỗ tay và nhận những bó hoa từ khán giả. Nhưng bây giờ những điều đó có lẽ hơi khó khăn với tôi. Hiện tại, nếu muốn đi hát tôi phải nghỉ livestream 1-2 tuần, trong thời gian đó chi phí đâu mà để sinh hoạt trang trải cuộc sống, tiền đâu để trả tiền nhân viên.

Người ta đồn Lâm Khánh Chi bán hàng giàu đến mức bây giờ là đại gia, tin đồn này đúng không chị nhỉ?

Tôi nghĩ mọi người đang nhắc đến chuyện tôi mua nhà. Nhưng tôi mua nhà lâu rồi, hiện tại vẫn chưa hoàn thành, dự kiến là năm sau mới xây xong. Tổng các chi phí bao gồm cả thiết kế luôn là rơi vào khoảng 35 tỷ, cuối năm sau là sẽ dọn về đó ở.

Còn chuyện đại gia thì người ta cho sao mình nhận vậy. Tôi chỉ là đại gia nhỏ, sương sương thôi chứ không có giàu có lắm đâu. Còn nhiều bạn trẻ hơn trong showbiz rất giàu có và thành đạt hơn nhiều lần.

Ngày xưa anh Trường Giang không thích tôi, nhưng....

23 năm đặt chân vào nghề, theo Lâm Khánh Chi, điều gì ở chị đã khiến mọi người không thể quên được?

ĐỘC QUYỀN Lâm Khánh Chi làm rõ drama với Hương Giang: Tôi sẽ làm dâu phụ cho hôn lễ của em Giang với Matt Liu - Ảnh 6.

Tôi nghĩ là do bản tính thật thà và thẳng thắn, đôi khi cũng có phần khô khan của tôi. Tôi chắc chắn những gì tôi nói ra đều rất chân thật, nói dối là người ta phát hiện ra ngay. Ví dụ thế này, lúc trước tôi cảm nhận anh Trường Giang không thích tôi, nhưng có thể bởi vì hai người ít có cơ hội gặp nhau nên anh chưa hiểu rõ tính cách của tôi. Sau khi cùng nhau quay chương trình thì anh Trường Giang cực kỳ quý mến và yêu thương tôi.

Mỗi người nghệ sĩ đều có cách khác nhau để duy trì độ hot trong lòng khán giả. Nhưng tôi nghĩ rằng mọi người nên dùng đúng sở trường của mình để phát huy. Ví dụ, bản thân tôi hát hay thì sẽ thường xuyên ra nhiều sản phẩm âm nhạc, ai ăn nói khéo léo thì mình sẽ nhận nhiều sản phẩm để PR, làm MC,…Với tôi, 1 nghệ sĩ muốn được khán giả yêu thương cần rất nhiều yếu tố khác nữa. Và tôi cảm thấy mình thật may mắn vì được nổi tiếng 2 lần, 1 lần là đàn ông còn 1 lần là phụ nữ.

2 thập kỷ trong showbiz, Lâm Khánh Chi chắc hẳn đã hiểu quy luật rằng nghệ sĩ nào cũng có người thương và người ghét. Với antifan, chị sẽ đối mặt và xử lý như thế nào khi bị họ công kích?

Lúc đó tôi phải chấp nhận thôi. Tôi nghĩ nghệ sĩ nào cũng có người thương, người ghét là đúng. Đã là nghệ sĩ thì không nên cãi tay đôi với antifan. Nếu như ngày xưa, tôi sẵn sàng cãi tay đôi với antifan nhưng bây giờ đã có gia đình, bản thân tôi nghĩ rằng điều đó không còn cần thiết nữa. Vì có antifan cũng là một phần sôi nổi trong cuộc đời của nghệ sĩ.

Nếu một người không thích bị người khác đóng góp ý kiến thì sẽ không bao giờ nhận thấy được khuyết điểm của mình. Bây giờ Khánh Chi luôn bình tĩnh lắng nghe ý kiến của antifan sau đó phân tích tính đúng - sai rồi sửa đổi bản thân nếu điều đó cần thiết.

ĐỘC QUYỀN Lâm Khánh Chi làm rõ drama với Hương Giang: Tôi sẽ làm dâu phụ cho hôn lễ của em Giang với Matt Liu - Ảnh 7.

Hương Giang là Hương Giang - Lâm Khánh Chi là Lâm Khánh Chi!

Lâm Khánh Chi: “Tôi mong muốn Hương Giang là cô dâu thì tôi sẽ là dâu phụ, chị em có kiếp này không có kiếp sau”

Cùng là ca sĩ chuyển giới và có chỗ đứng trong showbiz, không ít lần Lâm Khánh Chi và Hương Giang bị đặt lên bàn cân để so sánh với nhau. Điều này có làm chị không hài lòng không?

Thật sự tôi nghĩ đừng mang ai ra so sánh với ai cả. Trong trường hợp này, tôi là đàn chị không nên so sánh với các em, mỗi người sẽ có thế mạnh cũng như màu sắc riêng. Bản thân tôi cũng rất mong sẽ có thêm nhiều đàn em chuyển giới thành công và toả sáng hơn nữa để cộng đồng LGBT trong showbiz được lớn mạnh hơn. Tôi luôn sẵn sàng ủng hộ, cổ vũ cũng như hỗ trợ đàn em sau này.

Vậy Lâm Khánh Chi nhận xét như thế nào về 2 "hậu bối" nổi bật là Hương Giang và Lynk Lee?

Đối với Hương Giang, tôi nghĩ sau tôi thì đây là người thành công nhất. Hương Giang có được chỗ đứng trong lòng khán giả, trở thành ngôi sao hạng A trong lòng tôi. Còn với Lynk Lee, em chỉ đang là một tài năng trẻ, mới chỉ bắt đầu chinh phục nên cần rất nhiều thời gian để quan sát và học hỏi. Lynk Lee có lẽ phải học hỏi Hương Giang rất nhiều điều.

ĐỘC QUYỀN Lâm Khánh Chi làm rõ drama với Hương Giang: Tôi sẽ làm dâu phụ cho hôn lễ của em Giang với Matt Liu - Ảnh 9.

Ai cũng biết Lâm Khánh Chi và Hương Giang từng xảy ra một số lùm xùm chấn động, nhưng dạo gần đây thì cả hai lại thân thiết chị chị em em. Một số người cho rằng liệu chăng Lâm Khánh Chi đang "bằng mặt nhưng không bằng lòng"?

Không. Tôi là ca sĩ rất thẳng tính nên không có chuyện mà bằng mặt không bằng lòng. Nếu tôi không thích thì sẽ nói thẳng vì tôi sống độc lập, không dựa dẫm vào ai cả. Tôi có thể không làm nghề nữa để lui về kinh doanh mà. Tôi không bao giờ nói trái lương tâm của mình, không thích sẽ nói thẳng là không thích. Ngày xưa, tôi không thích Hương Giang là thật nhưng sau khi em ấy biết sửa đổi biết chị biết em, tôi sẵn sàng bỏ qua và chắp cánh cùng Hương Giang. Bây giờ Hương Giang cần hỗ trợ gì, cứ nhắn tin là tôi đến giúp đỡ này. Hương Giang là Hương Giang, Khánh Chi là Khánh Chi, có gì mà phải "bằng mặt không bằng lòng".

Đến thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy Hương Giang đã thay đổi và hi vọng rằng em ấy sẽ đi đúng con đường. Cộng đồng LGBT một mình tôi không thể nào phủ sóng được hết, nên rất cần Hương Giang và nhiều bạn khác giúp cho cộng đồng ngày càng tỏa sáng. Tôi không phải là người ích kỉ, vì vị trí của tôi trong lòng khán giả đã có rồi, không cần phải tranh giành với ai cả.

Tôi thấy Hương Giang có đủ yếu tố: Thông minh, xinh đẹp, tài giỏi chỉ có khuyết điểm là Hương Giang còn trẻ nên hơi có tính ganh đua, háo thắng. Nếu Hương Giang biết kiềm chế thì sẽ trở thành một người chuyển giới đầy hoàn hảo, tuyệt vời trong mắt tôi. Nói 1 cách công tâm, sau Hương Giang thì đến thời điểm này tôi chưa thấy ai đủ yếu tố để trở thành 1 Hoa hậu chuyển giới cả, mỗi người thiếu 1 chút.

ĐỘC QUYỀN Lâm Khánh Chi làm rõ drama với Hương Giang: Tôi sẽ làm dâu phụ cho hôn lễ của em Giang với Matt Liu - Ảnh 10.

Hành động nào của Hương Giang đã khiến Lâm Khánh Chi "quay xe", trở về làm chị em thân thiết với đàn em?

Đó là lần Hương Giang mời tôi làm giám khảo Đại Sứ Hoàn Mỹ. Hương Giang đã nhìn ra được rằng khi làm chương trình nào đó mà có sự xuất hiện tôi thì sẽ là màn cộng hưởng hoàn hảo. Nếu em đã mở lời thì tôi sẵn sàng. Đã là chị em thì không có chấp nhất, chỉ cần Giang nhắn tin với tôi một câu là: "Chị ơi em cần chị xuất hiện", tôi "Ok" liền, có gì đâu mà phải bận tâm, chần chừ. Nếu người ta đã nhận ra người ta làm sai thì bản thân mình cũng nên cho người ta có cơ hội sửa sai.

Tôi cũng không phải là ca sĩ hoàn hảo, có lúc mình cũng mắc sai lầm và được các anh chị cho cơ hội thì tôi cũng nên làm như thế với các em. Tôi khẳng định luôn: Tôi không bao giờ sống mà bằng mặt không bằng lòng, cho dù trời có sập xuống đi chăng nữa tôi vẫn là hiên ngang sống đúng với cảm xúc của mình. Tôi thích là nói thích, không thích là nói không thích, giận là nói giận, hết giận là nói hết giận. Đối với tôi bây giờ, không hề giận Hương Giang điều gì mà ngược lại còn cảm thấy thương và tiếc cho em ấy vì những sự cố vừa qua.

ĐỘC QUYỀN Lâm Khánh Chi làm rõ drama với Hương Giang: Tôi sẽ làm dâu phụ cho hôn lễ của em Giang với Matt Liu - Ảnh 11.

Đến hiện tại, Lâm Khánh Chi có nhận được lời xin lỗi chính thức nào từ Hương Giang chưa?

Hương Giang có nhắn tin xin lỗi một lần sau sự kiện có Ngọc Trinh, lần đó tôi cũng đã nhận lời xin lỗi rồi. Tôi là một người không giận lâu và không bao giờ để bụng những chuyện nhỏ nhặt.

Tôi mong muốn Hương Giang là cô dâu thì tôi sẽ là dâu phụ, chị em có kiếp này không có kiếp sau!

Thời gian Hương Giang gặp thị phi và lui về ở ẩn, cả hai chị em có tâm sự với nhau không?

Thật tình mà nói tôi và Hương Giang mới làm lành nên cũng không quá thân. Tôi chỉ hỏi thăm chứ không dám xen vào chuyện đời tư của người khác, sợ người ta không hiểu lại nghĩ mình dạy đời. Hương Giang đủ thông minh và trưởng thành để quyết định mọi thứ. Đến khi nào mà Hương Giang và Khánh Chi đủ thân thiết mới có thể mở lòng hơn. Còn bây giờ thì chỉ dừng lại ở mức em cần gì thì tôi giúp chứ không can dự sâu.

Với tôi bây giờ, mối quan hệ với Hương Giang rất bình thường, vui vẻ, không có gì để buồn cả. Vì Hương Giang còn trẻ nên đôi khi có thể mắc sai lầm nhưng mà sau mỗi lần như thế em ấy sẽ trưởng thành và chững chạc hơn.

Ngoài cặp đôi của Lâm Khánh Chi - Phi Hùng (thời điểm đặt câu hỏi cặp đôi chưa xác nhận tan vỡ) thì Matt Liu và Hương Giang cũng rất hot. Chị có nhận xét gì về cặp đôi này?

Tôi nghĩ là mỗi người sẽ xây dựng một tình yêu khác nhau và cách thể hiện ra ngoài cũng không giống nhau. Cá nhân tôi thấy Hương Giang và Matt Liu là 1 cặp đôi rất đẹp. Tôi đang mong chờ đám cưới của họ để uống rượu mừng. Tôi mong muốn Hương Giang là cô dâu thì tôi sẽ là dâu phụ, chị em có kiếp này không có kiếp sau.

ĐỘC QUYỀN Lâm Khánh Chi làm rõ drama với Hương Giang: Tôi sẽ làm dâu phụ cho hôn lễ của em Giang với Matt Liu - Ảnh 12.

Nhận xét về mọi người 1 cách quá thẳng thắn, Lâm Khánh Chi có ngại việc bản thân mình sẽ đính vào những ồn ào không đáng có?

Tôi biết mình rất thiệt thòi vì tính thẳng thắn. Nhưng tính cách này khiến nhiều người ghét tôi và cũng có nhiều người yêu thương tôi. Thôi thì mình cứ sống đúng bản chất. Tôi luôn giữ quan điểm rằng tìm một người bạn tri kỉ hay bạn đời thì nên chọn người chân thành chứ đừng tìm những người bạn màu mè, hoa lá cành rồi cuối cùng bị tổn thương và làm tổn thương người khác. Trên thực tế tôi cũng mất nhiều mối quan hệ vì cách nói chuyện quá thẳng thắn rồi.

Đọc thêm: Lâm Khánh Chi trải lòng 4 năm hôn nhân với ông xã kém 8 tuổi trước khi tan vỡ tại đây!

Cảm ơn Lâm Khánh Chi về cuộc trò chuyện, chúc chị thành công và luôn xinh đẹp trong chặng đường sắp tới!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày