Đọc nhé con trai: Đây là những chiêu kinh điển để chọn quà cho bạn gái

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 16/12/2016

Chọn quà không chỉ thể hiện tình cảm mà còn bộc lộ sự tinh tế và khéo léo. Con gái thường hiểu món quà theo những ý nghĩa rất sâu mà đôi khi chính con trai cũng không lưu ý.

Để chọn một món quà phù hợp tặng người yêu nhân dịp lễ Giáng Sinh, tùy thuộc vào giai đoạn tình cảm của hai người mà bạn cần lựa chọn món quà phù hợp

Khi mới yêu hoặc đang hẹn hò với bạn gái

Nếu bạn và người yêu mình chỉ mới yêu nhau hoặc bạn chưa “xác định” gì rõ ràng đối với mối quan hệ này, và các bạn mới chỉ hẹn hò nhau ít hơn ba tháng, thậm chí vào lúc này bạn vẫn còn đang mở cửa trái tim mình cho những sự lựa chọn khác, vậy thì bạn phải thật sự cân nhắc khi chọn quà tặng Giáng Sinh. Món quà này không chỉ thể hiện ý tính cách của bạn mà còn là một thông điệp ngầm về ý tứ cho tương lai sắp tới.

Bạn nên tránh những món đồ mang tính thực dụng như một vật dùng trong bếp hay một cái gì đại loại như vậy. Những gì quá “nghiêm trọng” như trang sức đắt tiền cũng hoàn toàn không phù hợp, hoặc những gì lãng mạn quá mức như vé xem kịch Romeo và Juliet cũng hết sức phản tác dụng. Các bạn nữ khi nhận những món quà như vậy có thể hiểu nhầm thông điệp mà con trai muốn truyền tải.

Những món quà tặng bạn gái dịp Giáng Sinh phù hợp cho mối quan hệ của hai người nên là cái gì đó vui vẻ, thú vị và không cần quá đắt tiền, ví dụ không quá 500 nghìn. Bởi vì tình cảm của các bạn mới chỉ bắt đầu, còn hết sức mới mẻ và khám phá, do đó quà tặng cũng nên thể hiện điều đó. Chọn những món quà trong hiểu biết của con trai là sự lựa chọn không tồi. Đặc biệt là những món đồ công nghệ thiết yếu như sạc dự phòng, tai nghe, loa… sẽ giúp gây ấn tượng tốt với các bạn nữ.

Đọc nhé con trai: Đây là những chiêu kinh điển để chọn quà cho bạn gái - Ảnh 1.

Quà công nghệ là một gợi ý không tồi

Nếu là một cặp đôi đã yêu thực sự

Yêu thực sự được tính kể từ lúc các bạn chính thức “nói chuyện” với nhau về tình yêu của mình. Mặc dù các bạn chưa đính hôn hoặc chưa sống chung với nhau nhưng các bạn đã ở trong một mối quan hệ xác định lâu dài, thông thường là các bạn đã vượt qua 6 tháng hẹn hò và mỗi tuần ít nhất gặp nhau từ 2 – 3 lần. Vì thế món quà tặng Giáng Sinh phù hợp cho người yêu của bạn phải có ý nghĩa hơn so với quà dành cho lúc mới yêu và trị giá món quà có thể từ 500 nghìn đến dưới 1 triệu.

Con gái ở thời điểm này sẽ chờ đợi một sự tinh tế và “có tâm” từ bạn trai mình. Chính vì vậy lựa chọn phù hợp cho các bạn trai là những món đồ mà bạn nữ thích. Đây là thể là một thỏi son Mac, một cái váy hoặc tinh tế hơn là bộ trang điểm. Những món quà như thế vậy sẽ thể hiện sự thấu hiểu của con trai với người yêu mình. Tuy nhiên, con trai có rất ít kiến thức về những loại quà dành riêng cho phái nữ, từ trước giáng sinh hãy khéo léo dò hỏi món đồ mà con gái thích để dễ dàng lựa chọn.

Đọc nhé con trai: Đây là những chiêu kinh điển để chọn quà cho bạn gái - Ảnh 2.

Luôn hỏi kỹ nếu mua quà mỹ phẩm hoặc thời trang

Khi đã yêu lâu dài hoặc là vợ chồng

Một mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc là khi các bạn có thể đã chung sống, đã đính hôn và chuẩn bị cưới, hoặc bạn đã yêu nhiều năm rồi. Với người yêu như thế này, quà Noel tặng bạn gái không chỉ dừng lại ở những gì họ muốn có được vào dịp năm mới mà còn là những gì họ thực sự cần. Bạn sẽ chẳng cần phải ngại ngần gì nếu bạn tặng cho người yêu thương nhất của bạn một món gì đó có giá trị từ trên 1 triệu trở lên (nếu bạn có thể).

Đó có thể là một món hỗ trợ cho việc nhà hay một món đồ gì đó cần thiết cho người yêu của bạn như đồ dùng trong nhà, thiết bị nhà bếp nhưng nhớ là đừng quên yếu tố lãng mạn cần thiết của món quà. Vì đó vẫn là thứ mà tình yêu luôn cần. Vì thế bạn nên cân nhắc khi chọn món quà tặng thích hợp với các dịp lễ. Nghệ thuật tặng quà chính là ở đấy, tùy vào mức độ mối quan hệ của bạn với bạn gái mới quen hoặc người yêu, thậm chí là bạn đời mà bạn tặng những món quà khác nhau.

Nếu muốn lựa chọn những món quà vừa ý bạn gái, một lời khuyên dành cho phái nam là luôn cần tư vấn kỹ càng từ người bán hàng. Họ có kinh nghiệm trong việc lựa chọn những món quà phù hợp trong tầm giá. Trong thời gian từ 19/12 – 22/12, ứng dụng TMĐT Shopee tổ chức tuần lễ sắm quà giáng sinh với đa dạng các loại quà tặng mà mức giá chỉ từ 59.000 VND. Đặc biệt có những gói quà tặng dành riêng cho phái nữ, cho phái mạnh và cho gia đình. Tham khảo chi tiết các khuyến mại của Shopee tại đây.

Đọc nhé con trai: Đây là những chiêu kinh điển để chọn quà cho bạn gái - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm