Độc đáo mẹo tự in tranh lên gỗ với cách làm đơn giản đến không ngờ

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 21:28 30/09/2017

Bạn sẽ không thể tưởng tượng được là chỉ cần dùng dung dịch này thì việc in tranh lên gỗ chỉ còn trong tầm tay.

Tranh ảnh là những vật giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm thi vị và đầy màu sắc hơn. Tuy nhiên, để có được một bức tranh đẹp thì người họa sĩ phải kỳ công ngồi vẽ hàng tuần, thậm chí hàng tháng trời. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một bức tranh gỗ như ý muốn mà chẳng tốn công ngồi vẽ nét nào hết nhé.

Chuẩn bị:

- Tranh cần in lên gỗ

- Keo sữa (mod podge)

- Cọ vẽ, kéo

Cách in tranh lên gỗ:

- Đầu tiên, bạn dùng cọ bôi đều keo lên tranh và bề mặt gỗ. Bạn nhớ bôi keo mặt có tranh chứ không cần bôi mặt giấy còn lại.

- Sau đó, bạn úp mặt tranh vào bề mặt gỗ rồi dùng tay vuốt cho giấy thật phẳng. Bạn có thể dùng thẻ ATM để cào cho giấy phẳng hơn và keo cũng lan đều ra.

- Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt bỏ phần giấy thừa cho gọn rồi chờ keo khô. Bạn cũng có thể để keo qua đêm cho khô hẳn càng tốt nhé.

- Sau khi keo khô rồi thì bạn gỡ mặt giấy bên trên ra. Lúc này, mực in hoàn toàn được chuyển sang bề mặt gỗ tạo thành bức tranh rất đẹp nhé.

Đây có thể nói là công dụng bất ngờ của keo sữa đấy. Ngoài tranh trắng đen thì bạn cũng có thể sử dụng tranh in màu để tăng thêm màu sắc. Chỉ với cách đơn giản này thì bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo ra những bức tranh gỗ yêu thích và treo khắp nhà cho không gian thêm lãng mạn và độc đáo.

Lưu ý: Khi gỡ giấy ra khỏi mặt gỗ nếu khó gỡ quá thì bạn có thể dùng nước để làm mềm giấy cho dễ gỡ hơn. Bạn cứ yên tâm vì có cho nước lên gỗ thì cũng không phai mực đâu nhé.

Nguồn: eHow

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm