Độc đáo cá tai tượng “bông xù” không chiên trong dầu

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 30/05/2020

Áp dụng cách chế biến mới chiên không dầu sẽ là một sự mới mẻ và là bước tiến mới cho ngành ẩm thực Việt Nam.

Hiện nay, các thói quen ăn nhiều dầu mỡ giống là nguyên nhân tiềm ẩn cho các căn bệnh về huyết áp và tim mạch. Theo thống kê của Bộ Y tế gần đây, khoảng 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Đặc biệt, trong những năm gần đây, các bệnh lý này đang trẻ hóa cũng liên quan đến chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, gần 60% người bị tăng huyết áp ở Việt Nam chưa được phát hiện và trên 80% chưa được điều trị. Điều này mang tính cấp thiết, gây trở ngại cho những thực khách khi muốn thưởng thức món ăn ngon nhưng lại không thể vì dầu mỡ chính là vấn đề trở ngại.

Thấu hiểu được điều đó "Nhà hàng online" FLYFOOD tại TP.HCM - với hơn 8 năm hình thành và phát triển, đã nỗ lực tìm ra công nghệ mới "không chiên dầu" trong chế biến món ăn để khắc phục được vấn đề này, giúp thực khách vừa có thể thưởng thức món ăn ngon nhưng lại tốt cho sức khỏe. Với FLYFOOD, ẩm thực truyền thống là một văn hóa đặc trưng, nét tinh túy của dân tộc nhưng bên cạnh việc lưu giữ, FLYFOOD luôn tìm tòi để tìm ra những nét riêng biệt, đưa ẩm thực truyền thống Việt lên một đẳng cấp mới.

Điển hình như món "Cá tai tượng bông xù FLYFOOD" được áp dụng với kỹ thuật mới "không chiên dầu". Đây là phương pháp chế biến hội tụ được tất cả các ưu điểm từ cách chiên truyền thống nhưng lại mang tính sáng tạo hơn để mang lại những giá trị vượt trội như thịt giữ nước rất tốt bên trong cá, giữ được vị ngọt, thịt mềm, nguyên miếng, không bở, không bay mùi dầu mà thơm mùi mỡ cá nguyên chất rất thơm và đảm bảo sức khỏe.

Độc đáo cá tai tượng “bông xù” không chiên trong dầu - Ảnh 1.

Thịt cá nguyên miếng, không bở

Bên cạnh đó, bộ vi, kỳ, đuôi và vảy là yếu tố quyết định giá trị lớn nhất của món này. Bộ vi, kỳ, đuôi sừng sững, vươn thẳng, mạnh mẽ, dũng mãnh như bản tính của nó nhưng lại giòn tan. Còn vảy của nó thì sao? Nó như bông tuyết còn bám lại trên thân cây, trên vách núi và phần còn lại rơi xuống đất, tuyết bám trên thân càng nhiều thì càng đẹp. Khi dụng đến tuyết là tuyết tiếp tục rơi, tuyết phải xốp, tuyết phải tan... đó là cách để tả cho phần vảy của món cá này. Tuy độ giòn của thịt không bằng so với cách chiên truyền thống, nhưng hạn chế được lượng dầu trong món ăn để bảo vệ sức khỏe, chính là điểm vượt trội của phương pháp đặc biệt này của FLYFOOD.

Độc đáo cá tai tượng “bông xù” không chiên trong dầu - Ảnh 2.

Đuôi vẩy giòn rụm!

Để làm được điều này, phải làm mát vảy cá ở nhiệt độ thấp. Sau đó kích nhiệt đột ngột ở nhiệt độ cao cho vảy bông xù, giòn tan, rồi nướng ở nhiệt độ vừa phải trong môi trường độ ẩm bằng không. Bằng cách này thịt cá chín vừa bên trong, vàng da bên ngoài và lớp vảy ngoài cũng cũng "xù" - vẫn ngon và bắt mắt giống như cách chiên dầu thông thường.

Độc đáo cá tai tượng “bông xù” không chiên trong dầu - Ảnh 3.

Tứ thế đứng vững như "đang bơi"

Không những vậy, với món Cá tai tượng bông xù này, hình ảnh cá được bố trí đứng trong tư thế "đang bơi" cũng chính là một điểm nhấn đặc biệt cho món ăn độc đáo. Sự kỳ công, tỉ mỉ trong từng công đoạn giúp món ăn trở nên đẳng cấp và khác biệt trên thị trường, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng về một món ăn với cả tâm huyết của tập thể đầu bếp tại FLYFOOD - quyết giữ trọn vẹn giá trị tinh túy nhất của món ăn đến tận tay thực khách.

Cuốn một cuốn với miếng thịt cá mọng nước cùng rau thơm, chuối chát, khế chua, chấm cùng mắm nêm đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được hết vị thơm ngon đượm nồng trên đầu lưỡi.

Tại FLYFOOD, công nghệ hiện đại đang được áp dụng phổ biến vào trong quy trình chế biến món ăn, hạn chế tối đa sự can thiệp của con người để đảm bảo chất lượng đồng đều, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, tạo dựng niềm tin và sự hài lòng với thực khách.

Độc đáo cá tai tượng “bông xù” không chiên trong dầu - Ảnh 4.

Không gian bếp của cùng công nghệ hiện đại hỗ trợ

Với sứ mệnh quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam, FLYFOOD đang từng bước xây dựng một thương hiệu ẩm thực luôn hướng về khách hàng, luôn cải tiến trong chế biến, phục vụ để mang lại những trải nghiệm thú vị cho thực khách, luôn sáng tạo và phát triển để phù hợp với lối sống xã hội hiện đại.

Sự khác biệt chính là điểm vượt trội mà FLYFOOD luôn tự hào với hành trình suốt 8 năm qua. Công nghệ "không chiên dầu" vừa mới ra mắt chính là một ví dụ cụ thể, minh chứng cho một đội ngũ ngày đêm tìm tòi và cho ra đời những "chuyện lạ" trong ngành ẩm thực, mang đến người tiêu dùng những trải nghiệm mới mẻ về ẩm thực truyền thống của nước nhà.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm