Độc đáo bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt

Hải Vân, Theo Báo Tin Tức 10:44 09/06/2019

Những người đam mê bộ môn bơi lội và yêu thích cảm giác mạnh sẽ có cơ hội đắm mình trong bể bơi tuyệt vời nhất nằm trên nóc một tòa nhà tại London (Anh). Với góc nhìn 360 độ và thiết kế bốn mặt trong suốt, du khách có thể ngắm trọn thành phố London tráng lệ.

Độc đáo bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt  - Ảnh 1.

Bể bơi vô vực 360 độ tại London. Ảnh: Daily Mail

Nằm trên sân thượng của một tòa nhà chọc trời 55 tầng cao 200 mét, hồ bơi mang tên Infinity London được thiết kế bởi công ty Compass Pool hứa hẹn sẽ là một địa điểm độc đáo dành cho du khách trên khắp thế giới. Các kiến trúc sư cho biết đây là tòa nhà đầu tiên trên thế giới có cấu trúc kết hợp bể bơi vô cực 360 độ.

Thay vì lắp đặt kính, hồ bơi sẽ được làm từ vật liệu acrylic đúc với các mặt hoàn toàn trong suốt nhằm tạo cảm giác như đang bơi giữa không trung, vì vậy du khách bên dưới sẽ có thể nhìn thấy những người bơi lội tung tăng phía trên họ.

Để có thể giữ được cấu trúc độc nhất, các nhà thiết kế dự tính sẽ không có cầu thang bên ngoài bể bơi hoặc tòa nhà, thay vào đó một cầu thang xoắn ốc tự quay sẽ đưa mọi người vào hoặc ra khỏi bể bơi.

Họ tiết lộ hồ bơi sẽ trở nên lấp lánh như những ngọn đuốc rực sáng ban đêm khi tòa nhà được trang trí bằng các kiểu bóng đèn khác nhau.

Dưới đây là video về bể bơi vô cực độc đáo này:

(nguồn: Daily Mail)

Độc đáo bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt  - Ảnh 3.

London rực rỡ trước tầm mắt của người bơi. Ảnh: Daily Mail

"Chúng tôi phải đối mặt với một số thách thức kỹ thuật khá lớn đối với tòa nhà này, vấn đề chính là làm sao để mọi người có thể di chuyển từ tòa nhà lên bể bơi. Giải pháp duy nhất đó là dựa trên cánh cửa của một chiếc tàu ngầm kết hợp với cầu thang xoắn ốc đi từ đáy của bể bơi lên khi ai đó có nhu cầu vào hoặc ra, đây sẽ là một điểm nhấn vô cùng đặc biệt của bể bơi này, một phong cách khởi động theo kiểu của James Bond", Alex Kemsley, Giám đốc thiết kế kiêm Giám đốc Kỹ thuật của công ty Compass Pool chia sẻ trong một buổi phỏng vấn.

Bên cạnh đó, bể bơi cũng sẽ được trang bị các máy đo gió tích hợp để theo dõi tốc độ gió và được liên kết với hệ thống quản lý của tòa nhà. Từ đó, một chiếc máy tính có thể sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ nước trong bể và đảm bảo nước không tràn xuống bên dưới. Nước hồ bơi sẽ được làm nóng bằng cách sử dụng các năng lượng thải ra từ hệ thống điều hòa của tòa nhà.

Ngoài ra, các nhà thiết kế cũng có ý tưởng xây dựng một khách sạn năm sao ngay bên dưới hồ bơi này. Nếu các chủ thầu và các bên cộng tác thông qua bản vẽ và kế hoạch, việc xây dựng hồ bơi sẽ được tiến hành vào năm 2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày