"Độc cô cầu bại" của Muay Việt Nam lo ngại chủ nhà Philippines xử ép ở SEA Games 2019

Hoàng Tùng (từ Philippipnes, Theo Trí Thức Trẻ 20:59 02/12/2019

Võ sĩ Muay số 1 Việt Nam - Nguyễn Trần Duy Nhất cùng đồng đội là Nguyễn Tăng Quyền sẽ thi đấu nội dung biểu diễn Muay Boran tại kỳ SEA Games 2019 ở Philippines. Môn thi đấu được chấm điểm có phần cảm tính từ các trọng tài.

SEA Games 2019 có 3 cụm thi đấu chính là Subic (Olongapo), New Clark City và Manila. Mỗi cụm cách nhau khoảng 90-110km với thời gian di chuyển hơn 4 giờ đồng hồ/chặng - và còn "hên xui" vào tình hình tắc đường.

Chính điều này đã khiến đoàn thể thao Việt Nam gặp nhiều trục trặc lẫn tốn thời gian trong di chuyển. Với riêng bộ môn Muay tại SEA Games 2019, Sport5 đã bắt gặp võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất cũng phải tự đi lại bằng xe bus đường dài, giữa địa điểm thi đấu ở thành phố Olongapo (Subic) và thủ đô Manila, để lấy dụng cụ thi đấu.

Độc cô cầu bại của Muay Việt Nam lo ngại chủ nhà Philippines xử ép ở SEA Games 2019 - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Duy Nhất cùng "bà xã" trong lúc xe dừng nghỉ dọc đường. Ảnh: Hoàng Tùng

Trên chuyến xe y hệt "xe đò" miền Tây - mọi người lên xe thích ngồi đâu ngồi dù vé có ghi số ghế, "Độc cô cầu bại" từng 7 lần vô địch thế giới chia sẻ đôi điều: "Đợt SEA Games 2019 này, Nhất thi quyền nên cũng không quá lo về sức khỏe. Không phải cố sức nhiều như đối kháng. Nhẹ nhàng, thoải mái lắm".

"Duy Nhất qua lại giữa Subic với Manila lần này là lần 2 rồi, chủ yếu để lấy đủ dụng cụ thi đấu cho bài biểu diễn".

Độc cô cầu bại của Muay Việt Nam lo ngại chủ nhà Philippines xử ép ở SEA Games 2019 - Ảnh 2.

Vốn người dân Philippines thích nhiều môn võ, cho nên một cặp vợ chồng Philippines đã xin chụp ảnh cùng Duy Nhất khi biết đây là "Độc cô cầu bại" ở môn võ Muay Thai. Ảnh: Thủ Khúc

Ngày thi đấu đầu tiên của môn Muay tại SEA Games 2019 sẽ dời lại 1 ngày, tức là ngày 4/12, vì ảnh hưởng của cơn bão Kammuri.

Khi được hỏi đã chuẩn bị gì cho ngày thi đấu đầu tiên chưa, Duy Nhất cho hay: "Cố gắng hết sức thôi. Đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của mình là đội chủ nhà. Nhất sẽ phải thi đấu tốt để chiếm được tình cảm cũng như sự ưu ái của các trọng tài. Vì đây là thi quyền nên khi chấm sẽ có yếu tố cảm tính".

Tại SEA Games 2019, Nguyễn Trần Duy Nhất không thể thi đấu nội dung đối kháng hạng cân 60kg, vì chủ nhà Philippines đã chỉ chọn những nội dung từ 64kg trở lên. Cùng cảnh ngộ còn có nhà vô địch Muay nữ thế giới - Huỳnh Hà Hữu Hiếu. Cả hai sẽ chỉ thi đấu nội dung quyền biểu diễn.

Đội tuyển Muay Việt Nam tham dự SEA Games 2019 với kỳ vọng giành ít nhất 1 HCV.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14