Doanh thu mở màn của "bóng hề" IT 2 tưởng đã ghê gớm, ai ngờ bị "đồng nghiệp" Joker đè bẹp!

HUTA, Theo Helino 06:59 08/10/2019

2019 đúng là năm của những anh hề. Vừa mới ra mắt, Joker đã gây sốc với doanh thu áp đảo của mình.

Đúng như nhiều người dự đoán, Joker mới ra rạp được 3 ngày đã thống trị doanh thu phòng vé nội địa Mỹ. Xây dựng trên nhân vật vốn đã nổi tiếng, cộng thêm việc vừa giành về giải Sư tử vàng danh giá, Joker nhanh chóng "ẫm" về 93,5 triệu USD (khoảng 2,34 nghìn tỷ VNĐ). Thành tích này đã vượt qua doanh thu 3 ngày đầu từng gây sốc của IT 2 (Gã Hề Ma Quái 2) với 91 triệu USD (khoảng 2,3 nghìn tỷ VNĐ). Nếu nhìn xuống doanh thu của những cái tên khác, thậm chí có thể thấy sự cách biệt gây sốc rõ ràng hơn.

Doanh thu mở màn của bóng hề IT 2 tưởng đã ghê gớm, ai ngờ bị đồng nghiệp Joker đè bẹp! - Ảnh 1.

Vừa thu hút sự chú ý trong tuần đầu ra mắt, "Người Tuyết"Abominable (Everest – Người Tuyết Bé Nhỏ) lại không vui vẻ được lâu khi doanh thu cuối tuần vừa qua chưa được 1/8 so với Joker, chỉ được 12 triệu USD (300 tỷ VNĐ). Kể cả đem cả tổng doanh thu suốt 10 ngày vừa qua là hơn 37,8 triệu USD (hơn 945 tỷ VNĐ), cũng chẳng thể lại được với nửa doanh thu mới ra mắt của Joker. Nếu "Người Tuyết" muốn "chiến đấu" với ác nhân Joker trên BXH doanh thu phòng vé với sự đáng yêu "vô đối" của mình, có lẽ sẽ phải suy nghĩ lại.

Doanh thu mở màn của bóng hề IT 2 tưởng đã ghê gớm, ai ngờ bị đồng nghiệp Joker đè bẹp! - Ảnh 2.

Không phải chỉ có mình Abominable là chao đảo vì Joker, hầu hết những ứng cử viên khác đều giảm ít nhất một nửa doanh thu so với cuối tuần trước. Downton Abbey (Tu Viện Downton) tuần vừa rồi chỉ thu về 8 triệu USD (200 tỷ VNĐ), đứng vị trí thứ 3, nâng tổng doanh thu lên 73,6 triệu USD (1,84 nghìn tỷ VNĐ).

Doanh thu mở màn của bóng hề IT 2 tưởng đã ghê gớm, ai ngờ bị đồng nghiệp Joker đè bẹp! - Ảnh 3.

Sau 5 tuần công chiếu, IT 2 đã dần mất đi sức hút trên phòng vé. Cuối tuần vừa rồi, IT 2 chỉ "hút" về 5,35 triệu USD (133,75 tỷ VNĐ). Đây cũng là bộ phim "lão làng" nhất trên BXH, tổng doanh thu của IT 2 đã lên tới 202,2 triệu USD (hơn 5 nghìn tỷ VNĐ).

Doanh thu mở màn của bóng hề IT 2 tưởng đã ghê gớm, ai ngờ bị đồng nghiệp Joker đè bẹp! - Ảnh 4.

Ad Astra (Giải Mã Bí Ẩn Ngân Hà) của nam tài tử Brad Pitt khi mới ra mắt vừa vấp phải cái tên Downton Abbey, chưa kịp lấy lại "thể hiện" đã gặp cái tên khó khăn hơn là Joker. Ad Astra tiếp tục "tụt dốc" trên BXH, doanh thu cuối tuần vừa qua còn không bằng nửa cuối tuần trước, chỉ với 4,5 triệu USD (112,5 tỷ VNĐ), góp vào tổng doanh thu 43,6 triệu USD (hơn 1 nghìn tỷ VNĐ).

Doanh thu mở màn của bóng hề IT 2 tưởng đã ghê gớm, ai ngờ bị đồng nghiệp Joker đè bẹp! - Ảnh 5.

Bộ phim Judy nói về tiểu sử của nữ diễn viên, ca sĩ Judy Garland dù vẫn chưa gây được ấn tượng đủ mạnh để có được xếp hạng cao trên BXH, thế nhưng, Judy lại là bộ phim duy nhất có doanh thu tăng gấp rưỡi so với doanh thu cuối tuần trước. Cuối tuần vừa qua, Judy đã thu về 4,45 triệu USD (hơn 111 tỷ VNĐ). Dù vậy, với sức hút khó ổn định lại cũng chỉ mới "kiếm về" tổng doanh thu 8,9 triệu USD (222,5 tỷ VNĐ), Judy có lẽ sẽ khó lòng "địch" lại những cái tên "sừng sỏ" khác.

Doanh thu mở màn của bóng hề IT 2 tưởng đã ghê gớm, ai ngờ bị đồng nghiệp Joker đè bẹp! - Ảnh 6.

Trong khi đó, War (Chiến Tranh) có thể được coi như một làn gió mới từ Ấn Độ thổi đến đất Mỹ. War là bộ phim hành động của Ấn Độ, có sự góp mặt của hai ngôi sao nổi tiếng là Hrithik Roshan và Tiger Shroff. Thế nhưng đáng tiếc, làn gió này lại quá bé nhỏ so với sức nóng khó cưỡng lại của Joker, nhất là khi ra mắt trước Joker chỉ vẻn vẹn 2 ngày. War mới chỉ kịp thu về có 1,58 triệu USD (39,5 tỷ VNĐ).

Doanh thu mở màn của bóng hề IT 2 tưởng đã ghê gớm, ai ngờ bị đồng nghiệp Joker đè bẹp! - Ảnh 7.

Tính nhẩm "sương sương" cũng dễ nhận thấy doanh thu cuối tuần vừa qua của các ứng cử viên khác trong BXH doanh thu phòng vé Mỹ chỉ được non nửa so với Joker. Gây sốt từ rất sớm với giải thưởng Sư tử vàng, Joker đã có màn ra mắt quá ấn tượng, áp đảo tất cả những bộ phim khác ngoài rạp. Thậm chí với sức hút toàn cầu của mình, bộ phim sẽ còn tiếp tục thu về doanh thu không tưởng. Các bộ phim khác có lẽ sẽ còn phải lo sợ cho tương lai về chỗ đứng của mình trên BXH dài dài.

Trailer JOKER

Joker hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 04/10.

Thăm dò ý kiến

Bạn có ngóng chờ bộ phim Joker này không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm