Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ, chia tay Đà Nẵng sau 1 tháng hỗ trợ chống dịch

Hà Nam, Theo Báo dân sinh 14:55 31/08/2020

Ngày 31/8, Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường về lại TP.HCM sau hơn một tháng hỗ trợ, sát cánh cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Tại buổi chia tay, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã gửi lời cảm ơn vì đóng góp của các y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhiệt tình hỗ trợ cho thành phố chống dịch trong thời gian qua.

Theo ông Quảng, trong quá trình tham gia điều trị các bệnh nhân Covid-19, các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy là những người vất vả nhất vì phải điều trị nhiều bệnh nhân nặng. Và thành quả là nhiều bệnh Covid-19 nặng đã được chữa khỏi. Những gì mà các y bác sĩ chi viện để lại cho Đà Nẵng là những tình cảm, trách nhiệm và cả kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ, chia tay Đà Nẵng sau 1 tháng hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng tặng hoa cho đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

"Đó là sự thể hiện chung tay, đồng lòng của ngành y tế cả nước. Chúng tôi rất trân trọng cảm ơn các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai… Với sự hỗ trợ của các bác sĩ, đến nay dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đã được khống chế", ông Quảng bày tỏ.

Bác sĩ Trần Thanh Linh - Phó Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) chia sẻ, có lẽ đây là sự kiện xảy ra duy nhất một lần trong đời. Hơn một tháng qua, đội ngũ y bác sĩ như trong cuộc chiến và ra trận với tất cả những gì có trong tay. Và đây cũng là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời làm nghề y của ông.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ, chia tay Đà Nẵng sau 1 tháng hỗ trợ chống dịch - Ảnh 2.

Theo bác sĩ Trần Thanh Linh, dù hầu hết những người không qua khỏi đều có bệnh nền nặng và các y bác sĩ đã làm hết sức mình nhưng vẫn đau lòng khi mỗi ngày lại công bố thêm bệnh nhân tử vong mới

Bác sĩ Linh cùng những cộng sự của mình chính là những người được điều động có mặt tại Đà Nẵng từ những ngày đầu tiên chống dịch. Vui mừng vì đã góp công giúp Đà Nẵng đẩy lùi được đại dịch, thế nhưng theo bác sĩ Linh thì đối với các y bác sĩ, niềm vui ấy vẫn chưa được trọn vẹn, bởi có quá nhiều bệnh nhân Covid tử vong.

"Ngày nào vẫn còn bệnh nhân tử vong, ngày đó các bác sĩ vẫn còn đau! Hai ngày trước, khi đọc bức thư của một bệnh nhân là người em gửi cho anh trai mình cũng là bệnh nhân Covid-19 trước khi người anh qua đời, chúng tôi xót xa vô cùng nhưng cũng không thể làm gì được. Xin thay mặt những người làm y tế, chia buồn sâu sắc đến những gia đình có người thân là bệnh nhân Covid-19 tử vong", bác sĩ Linh tâm sự và bày tỏ mong muốn sẽ sớm được quay trở lại Đà Nẵng trong một hoàn cảnh khác, khi đó mọi người có thể ngồi với nhau mà không phải đeo khẩu trang.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ, chia tay Đà Nẵng sau 1 tháng hỗ trợ chống dịch - Ảnh 3.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ, chia tay Đà Nẵng để về lại TP.HCM

Được biết, sau khi các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và các Đoàn y, bác sĩ các tỉnh bạn rút khỏi Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận quản lý khu Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm