Đoàn nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ TP.HCM chống dịch có 16 người dương tính SARS-CoV-2

T.Hà, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 11:28 28/07/2021

Trưởng đoàn tình nguyện Quảng Ninh đang tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 12, TP.HCM cho biết, đoàn ghi nhận 16 người dương tính.

Tối 27/7, trao đổi với Đại Đoàn Kết Online, Bác sĩ Nguyễn Huy Tiến - Trưởng đoàn 70 cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện Quảng Ninh đang tham gia chống dịch tại TP.HCM xác nhận, đoàn có 16 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số 16 người dương tính với SARS-CoV-2 có 15 y sĩ và 1 bác sĩ. Những người này hiện đã được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 5.

Trước đó, ngày 17/7, đoàn 70 cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện Quảng Ninh xuất quân lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch. Trong số 70 y bác sĩ có 50 người đã được tiêm đủ 1 mũi và 20 người đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng chống Covid-19.

Các y bác sĩ nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 6 từ ngày 14/7. Đến 20/7, đoàn được nhận nhiệm vụ mới tại Bệnh viện dã chiến số 12.

Ngày 22/7, 2 người có biểu hiện sốt, ho, sau đó đoàn được test nhanh Covid-19 phát hiện 6 nguời trong đoàn dương tính SARS-CoV-2. Đến ngày 24/7, xét nghiệm PCR phát hiện thêm 10 người dương tính SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nguyễn Huy Tiến cũng cho VTC News hay, 70 người trong đoàn được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn là những người có phẩm chất, chuyên môn và tinh thần xung kích.

"Anh em xác định đây là chủng virus dễ lây lan và diễn biến nhanh nhưng chúng tôi không sợ khó, không sợ khổ, không sợ nguy hiểm", bác sĩ Tiến chia sẻ với nguồn trên.

Bác sĩ Tiến cho VTC News biết thêm, đoàn đã gửi tâm thư đến Sở Y tế TP.HCM và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM tạo điều kiện để đoàn tiếp tục được làm việc, cống hiến, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm