Đoạn kết của tình yêu: Chồng đòi vợ bồi thường đời trai gần 700 triệu, con dâu bị tố chiếm đoạt tài sản khi chưa kịp trả vàng cưới cho mẹ chồng

Mai Muy, Theo Trí Thức Trẻ 20:08 04/03/2021

Các thẩm phán cũng phải ngã ngửa với những lý do đòi bồi thường khó tin của các đương sự trong các vụ ly hôn.

Yêu nhau và tiến đến hôn nhân, không cặp đôi nào là không mong muốn sẽ hạnh phúc, cùng nhau đi đến cuối con đường. Tuy nhiên, khi thật sự bước vào đời sống hôn nhân, có rất nhiều vấn đề khiến hai người không còn hiểu và cảm thông cho nhau nên quyết định ly hôn để giải thoát.

Thay vì lựa chọn chia tay trong hòa bình, nhiều cặp đôi lại lôi nhau ra tòa để đấu tố với những yêu cầu bồi thường vô lý khiến thẩm phán cũng phải "bó tay". Câu chuyện bị chồng đòi 12 triệu đồng/năm tiền ở nhà chồng mới được ly hôn của chị H. mới đây chính là ví dụ.

Đoạn kết của tình yêu: Chồng đòi vợ bồi thường đời trai gần 700 triệu, con dâu bị tố chiếm đoạt tài sản khi chưa kịp trả vàng cưới cho mẹ chồng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp duy nhất mà vợ chồng sau khi ly hôn lại có những yêu cầu vô lý. Những câu chuyện dưới đây còn khiến chúng ta bất ngờ hơn nữa đấy!

Chồng đòi vàng cưới, vợ chưa kịp trả đã bị dọa kiện tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Câu chuyện hi hữu này được một nàng dâu trẻ có tên Trần Trang, đến từ Hà Nội. Được biết, vợ chồng chị cưới nhau hơn một năm, sống chung với gia đình chồng. Quãng thời gian hạnh phúc của hai người chưa được bao lâu thì bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn sau những lần anh chồng tụ tập, ăn chơi, lười biếng, nhiều lần đổ nợ phải cầm cố xe cộ, tài sản của gia đình.

Chán nản trước bản tính ăn chơi và không có chí hướng của chồng, chị quyết định ly hôn. Tuy nhiên, chị Trang lại bị chính người chồng "đầu ấp tay gối" với mình nhắn tin bắt chị phải trả lại hết toàn bộ số vàng mà mẹ chồng và gia đình anh ta đã trao hôm đám cưới. Chưa dừng lại ở đó, sau khi gây sự và đòi lại vàng cưới, nhà chồng còn đòi thưa kiện chị vì tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tưởng chừng giai thoại khi cưới mẹ chồng hớn hở trao vàng bao nhiêu, lúc nàng dâu muốn ly hôn lại ngay lập tức trở mặt nhanh bấy nhiêu, đòi thu hồi toàn bộ vàng cưới đã cho lại chỉ có "trong truyền thuyết" thì lại hiện hữu ngay tại đời thực.

Hầu hết ai nghe qua câu chuyện của chị Trang đều tỏ ra đồng cảm và phẫn nộ trước cách hành xử của gia đình chồng và thái độ bội bạc của người chồng. Còn dân FA thì chỉ biết lắc đầu ngao ngán bởi tình huống khó hiểu này.

Đoạn kết của tình yêu: Chồng đòi vợ bồi thường đời trai gần 700 triệu, con dâu bị tố chiếm đoạt tài sản khi chưa kịp trả vàng cưới cho mẹ chồng - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Vợ đòi chồng hơn 600 triệu tiền phí "phục vụ" trong 26 năm

Câu chuyện của bà Hoa - ông Tú tiếp theo đây sẽ đưa bạn đến với những bất ngờ mới về mối hệ giữa vợ và chồng khi đã hết yêu. Cụ thể, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) từng tiếp nhận đơn của bà Hoa đòi ly hôn với ông Tú. Trong đơn ly hôn, bà yêu cầu ông trả mỗi tháng 2 triệu đồng tiền quan hệ tình dục, tính tổng 26 năm sống chung là 624 triệu đồng.

Một thẩm phán TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết: "Đây là vụ án có một không hai mà chúng tôi từng gặp. Đây không phải lần đầu bà nộp đơn ra tòa đòi ly hôn chồng mà bà đã làm những năm lần. Nó đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên có người ly hôn để đòi tiền quan hệ tình dục với chồng. Thụ lý vụ án, chúng tôi rất bỡ ngỡ và đang tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ mong bà H. rút đơn như những lần trước để cùng chồng xây dựng cuộc sống gia đình".

Đòi vợ... bồi thường "đời trai"

Hội đồng xét xử TAND TP.HCM cũng từng xử vụ ly hôn của một cặp vợ chồng (chồng quốc tịch Mỹ) với đòi hỏi tương tự. Cụ thể, vào cuối năm 2012, hai người đã đám cưới và đăng ký kết hôn sau 2 năm tìm hiểu. Sau đó, người chồng bay về Mỹ để tiếp tục công việc và tiến hành thủ tục bảo lãnh vợ sang đoàn tụ. Tuy nhiên, trong thời gian này anh này thường hay ghen tuông vô cớ, la mắng, đe dọa vợ. Quá mệt mỏi, người vợ yêu cầu tòa giải quyết cho ly hôn.

Theo thông báo của tòa, người chồng về Việt Nam để tiến hành việc này. Tuy nhiên, trong phiên tòa, người chồng đòi vợ phải bồi thường số tiền 30.000 USD (khoảng gần 691 triệu đồng) cùng với yêu cầu bù đắp "đời trai". Lý do người chồng đưa ra là vì "đời trai" rất quan trọng và rằng chưa hề yêu ai trước khi gặp vợ anh.

Đoạn kết của tình yêu: Chồng đòi vợ bồi thường đời trai gần 700 triệu, con dâu bị tố chiếm đoạt tài sản khi chưa kịp trả vàng cưới cho mẹ chồng - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Trước đó, TAND huyện Tiền Hải (Thái Bình) cũng giải quyết cho ly hôn và bác bỏ yêu cầu của người chồng vì ông này đòi vợ trả 78 triệu đồng tiền "làm chồng". Theo yêu cầu phản tố của người chồng, đó là tiền trả cho mất mát, hy sinh, thiệt hại sức khỏe, tinh thần trong hơn bảy năm chung sống.

Quả thật, đây toàn là những "nước đi" mà dân tình không thể lường trước được đến từ vị trí các anh chồng.

Đòi vợ bồi thường vì vợ có thai với người khác

Một trường hợp ly hôn hi hữu khác đến từ Phú Hòa (Phú Yên), khi người chồng yêu cầu vợ bồi thường thiệt hại danh dự, nhân phẩm, uy tín cho mình và gia đình mình 30 triệu đồng. Lý do vì trong thời gian còn là vợ chồng, người vợ lại đi quan hệ ngoài luồng và có thai với người đàn ông khác.

Được biết, hai người kết hôn năm 1996, không có con chung. Đến năm 2015 do vợ chồng mâu thuẫn nên người vợ dọn về nhà mẹ đẻ ở và sau đó xin ly hôn. Tuy nhiên, người chồng cho rằng mâu thuẫn dẫn đến vợ chồng ly thân là do vợ ghen tuông, cho rằng chồng quan hệ với người phụ nữ khác nên tự ý bỏ về nhà mẹ đẻ sống. Dù vậy, anh chồng lại yêu cầu và bắt người vợ phải bồi thường tiền ngược lại cho mình.

Thay vì chia tay trong êm đẹp thì những cặp đôi ở trên lại lựa chọn con đường đấu tố nhau và đưa ra những yêu cầu "trời ơi đất hỡi" khiến từ tòa án đến dân tình choáng váng, suy nhược.

Nghe xong, bạn còn muốn kết hôn không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm