Đoạn clip chia sẻ mẹo rót bia ít bọt: Hiệu quả đấy, nhưng nhận 'gạch đá' vì 2 lý do không ngờ

Gia Linh, Theo Đời Sống Và Pháp Luật 22:00 24/06/2024

Nhiều người dùng cho rằng mẹo rót bia của người đàn ông tuy rất hiệu quả nhưng lại có 2 thiếu sót không thể bỏ qua.

Mới đây, một người dùng TikTok đã tiết lộ một mẹo rót bia ít bọt và nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Đoạn clip chia sẻ cách rót bia này nhanh chóng gây sốt với hơn 150.000 lượt xem chỉ sau vài ngày đăng tải.

Tuy nhiên, bên cạnh các ý kiến khen ngợi thì đoạn clip cũng gây ra những hiệu ứng trái chiều.

Đoạn clip chia sẻ mẹo rót bia: Hiệu quả nhưng nhận về nhiều ý kiến trái chiều

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Mirror, tài khoản Creative_Explained khá nổi tiếng trên nền tảng TikTok với hơn 6 triệu lượt người theo dõi và hơn 100 triệu lượt thích. Các video được đăng tải tại đây chủ yếu xoay quanh những mẹo vặt nhà cửa và nhận được sự yêu mến của nhiều người dùng mạng.

Đoạn clip chia sẻ mẹo rót bia ít bọt: Hiệu quả đấy, nhưng nhận gạch đá vì 2 lý do không ngờ - Ảnh 1.

Người đàn ông cho rằng không nên rót bia vào cốc theo cách truyền thống như thế này.

Hôm 14/6 vừa qua, tài khoản này có đăng tải một đoạn clip ngắn hướng dẫn cách rót bia ít bọt. Theo đó, người đàn ông cho rằng người dùng không nên đổ lon bia trực tiếp vào cốc và thay vào đó đề xuất một cách làm hoàn toàn mới. Nếu như chúng ta thường được hướng dẫn nghiêng ly rồi hoặc rót bia thật chậm thì người đàn ông dùng một cách khác, đó là úp ngược cái cốc thủy tinh lên lon bia đã mở, sau đó lật ngược chúng lại rồi từ từ nhấc lon bia lên.

Đoạn clip chia sẻ mẹo rót bia ít bọt: Hiệu quả đấy, nhưng nhận gạch đá vì 2 lý do không ngờ - Ảnh 2.

Mà thay vào đó, nên úp ngược lon bia vào cốc rồi từ từ nhấc nó lên.

"Chỉ cần đặt cái cốc lên trên lon bia và lật ngược nó lại. Sau đó từ từ kéo lon lên. Bùm. Xong", người đàn ông nói trong đoạn clip. Người dùng TikTok sau đó đã trình diễn cách hack này với hai lon bia khác và khẳng định phương pháp của mình giúp bia "không bị tràn" và "không mất bọt".

Đoạn clip cho thấy cách làm của người đàn ông khá hiệu quả, khi lượng bọt ít hơn hẳn bình thường và lượng bia gần đầy lên tận miệng cốc. Nhiều dùng cảm thấy rất ấn tượng với cách làm này.

Đoạn clip chia sẻ mẹo rót bia ít bọt: Hiệu quả đấy, nhưng nhận gạch đá vì 2 lý do không ngờ - Ảnh 3.

Người đàn ông thử với 2 lon bia khác và cho ra kết quả tương tự.

Tuy nhiên, đoạn clip cũng bị một số người dùng phê bình vì 2 lý do. Thứ nhất, nếu lon bia mua ở ngoài cửa hàng về chưa được rửa sạch thì vi khuẩn và bụi bẩn sẽ theo đó dính vào phần bia bên trong, gây mất vệ sinh.

Một người viết: "Không nên làm theo, vì vi khuẩn và bụi bẩn ở bên ngoài lon có thể dính vào bia và gây bệnh cho bạn".

"Cách này có vẻ hay nhưng không được vệ sinh cho lắm", một người khác đồng tình.

Bên cạnh đó, cũng có các ý kiến cho rằng bọt trắng là một phần đáng giá của cốc bia. Nó không chỉ giúp việc uống bia trở nên thú vị hơn mà còn giúp bạn không bị đầy hơi.

"Đàn ông ai lại uống bia kiểu này? Cốc bia cần phải có bọt thì mới thú vị chứ", một người nhận xét.

"Nếu cốc bia không có bọt, khi bạn uống vào nó sẽ sủi bọt trong bụng bạn, từ đó khiến bạn bị đầy hơi và làm tăng thêm cảm giác buồn nôn", một người bình luận.

Bọt bia có tác dụng gì? Nên rót bia thế nào mới đúng?

Bọt bia được tạo thành từ hoạt động hấp thụ các chất có hoạt tính trên bề mặt của CO2. Bọt bia là bọt carbon dioxide ở trong ly bia xuất hiện ở dạng nổi trên bề mặt bia, hoặc chạy dọc theo cốc bia, hoặc tồn tại dạng đốm li ti bám trên thành cốc.

Bọt bia là một phần vô cùng quan trọng, để đoán định chất lượng của bia. Một cốc bia không có bọt chứng tỏ đó là loại bia nhạt nhẽo và thậm chí có vị khá đắng. Bọt bia ở mặt trên cùng tan ra, sẽ giải phóng một lượng nhỏ bia vào trong không khí, tạo nên mùi hương đặc trưng của bia.

Đoạn clip chia sẻ mẹo rót bia ít bọt: Hiệu quả đấy, nhưng nhận gạch đá vì 2 lý do không ngờ - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Nhiều người nghĩ rót bia rất đơn giản, tuy nhiên cách rót bia đúng chuẩn đó là khi bạn rót bia có bọt, mà công thức cơ bản nhất của một ly bia là “Ba phần bọt, bảy phần bia”. Nếu rót bia sai cách đồng nghĩa với việc bạn rót bia không có bọt thì phần khí cacbonic ở trong bia sẽ không được giải thoát ra ngoài và khi uống vào sẽ khiến bạn dễ bị đầy bụng, đồng thời không cảm nhận được vị ngon, thơm của bia.

Uống bia có bọt bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của mạch nha và vị đắng của bia, cũng như giữ nguyên hương vị bia dưới lớp bọt.

Vậy thế nào mới là rót bia đúng cách?

Thứ nhất: Để cốc thủy tinh nghiêng 1 góc 45 độ.

Thứ hai, rót bia theo chiều dốc xuống với lực rót mạnh, bạn có thể giúp đẩy khí CO2 ra ngoài.

Thứ ba, bạn vừa rót vừa từ từ giữ cốc thẳng đứng, đổ số bia trong chai còn lại ngay giữa trung tâm chiếc cốc đến khi cốc bia đầy.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày