Thực hư tin đồn Phê La Tông Đản ngừng mở 4 giờ sáng, chuyển sang nơi ngắm bình mình cực đỉnh khác tại Hà Nội

H. Trang, Theo Phụ Nữ Số 15:55 24/06/2024

Thông tin Phê La Tông Đản ngừng hoạt động từ 4 giờ sáng được lan truyền khiến nhiều người hoang mang vì chưa kịp "đu trend".

Trong thời gian gần đây, văn hóa ngồi cà phê ở Hà Nội xuất hiện một xu hướng mới: Giới trẻ rủ nhau đi uống cà phê lúc 4h sáng. Xu hướng này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý với cộng đồng đam mê cà phê tại Hà Nội. Khắp các trang mạng xã hội đâu đâu cũng thấy hình ảnh con phố Tông Đản lấp lánh ánh đèn với hàng dài người xếp hàng, cùng những tiếng cười nói rôm rả khi lần đầu được trải nghiệm cảm giác đi thưởng trà vào lúc 4 giờ sáng.

Các bạn trẻ rủ nhau đi cà phê từ 4 giờ sáng. (Ảnh: @riviu Hà Nội)

Không chỉ là một hiện tượng lạ mà việc đi cà phê vào khung giờ cực đặc biệt này đã trở thành "trend" mới được giới trẻ Hà Nội săn đón. Đi cà phê xuyên đêm thì chẳng quá xa lạ với giới trẻ Thủ đô, thế nhưng để dậy từ sáng sớm ngồi cà phê là điều người trẻ ngày nay không phải ai cũng làm được. Nhưng rầm rộ chưa được bao lâu thì mới đây, nhiều bạn trẻ nghe phong thanh rằng cơ sở Phê La trên phố Tông Đản sẽ không mở bán từ 4 giờ sáng nữa, thêm vào đó có thông tin Phê La Tông Đản còn chuyển sang cả địa điểm khiến nhiều người hoang mang và tiếc hùi hụi vì chưa được "đu trend".

Nhiều bạn trẻ chưa kịp "đu trend" rất bất ngờ khi nghe thông tin cơ sở này không còn hoạt động từ 4 giờ nữa. (Ảnh: @30thang3, @_nguyenlinhh_)

Trước thông tin này đại diện thương hiệu Phê La đã lên tiếng khẳng định: Cơ sở Tông Đản vẫn duy trì giờ mở cửa từ 4h sáng hàng ngày, đồng thời một số cơ sở khác của Phê La như cơ sở ở Hồ Gươm, Hàng Cót sẽ mở cửa đón các bạn trẻ từ 5 giờ sáng. Trong đó, nổi bật là khu vực Hồ Gươm, khi khách ghé đến thưởng thức đồ uống vào buổi sáng sớm tinh mơ sẽ được quán hỗ trợ thêm những tấm lót để khách mang ra bờ hồ ngồi chill. Đây cũng là nơi ngắm bình minh Hà Nội cực đẹp, các bạn trẻ vừa thoải mái vươn mình, check-in cũng dễ dàng chiêm ngưỡng khung cảnh bình yên đầy khác lạ của Thủ đô vào sáng sớm.

Phê La thông báo vẫn mở cửa từ 4 giờ sáng ở Tông Đản, thêm vào đó là mở cửa từ 5 giờ sáng ở cơ sở Hồ Gươm và Hàng Cót. (Ảnh: @Phela)

Có thể sự sáng tạo và đổi mới của thương hiệu trà sữa đình đám này đã mang đến cho giới trẻ những trải nghiệm độc đáo, góp phần làm phong phú thêm bức tranh văn hóa cà phê vốn đã sôi động của Hà Nội. Việc dậy sớm để đón bình minh không còn là điều gì quá khó khăn hay nhàm chán nữa. Thay vào đó, các bạn trẻ lại có thêm động lực để thức dậy, khám phá và tận hưởng những khoảnh khắc thú vị trong một sáng Hà Nội - điều mà trước đây hiếm khi họ trải nghiệm.

Các bạn trẻ lại rần rần rủ nhau đi cà phê và ngắm Hà Nội bình yên vào sáng sớm. (Ảnh: @tuanbanh28, @_nguyenlinhh_)

Vậy là giờ thay vì thức xuyên đêm hoặc vội vàng rời nhà từ lúc trời vẫn còn tối mịt chỉ để đến quán thật nhanh chọn cho mình chỗ ngồi đẹp nhất, thì các bạn trẻ có thể thong dong chạy xe trên lên phố, ngồi thưởng thức món đồ uống đúng ý thích và ngắm mọi thứ của thành phố chầm chậm diễn ra. Nếu bạn chưa "đu trend" đi cà phê lúc sáng sớm, hãy thử một lần để không bỏ lỡ một trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Hà Nội này nhé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày