Đổ vỡ hôn nhân ư? Hãy thử trải nghiệm "cái chết" để dũng cảm làm lại cuộc đời

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 22/02/2017

Người ta thường nói "hôn nhân là nấm mồ của tình yêu", có lẽ vì vậy mà sau khi đổ vỡ hôn nhân, những người phụ nữ ở Trùng Khánh, Trung Quốc này đã chọn cách chui vào nấm mồ nếm trải "cái chết" và vứt lại những điều khổ đau ở phía sau để làm lại cuộc đời.

Ngày 20/2 vừa qua, 13 người phụ nữ ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã rủ nhau lên sườn núi Ca Lạc để tham gia một nghi thức vô cùng đặc biệt mang tên "lớp học nấm mồ".

Đổ vỡ hôn nhân ư? Hãy thử trải nghiệm cái chết để dũng cảm làm lại cuộc đời - Ảnh 1.

Đối tượng tìm đến đây chủ yếu là những người phụ nữ đã từng đổ vỡ hôn nhân. Họ sẽ lần lượt nằm vào trong những nấm mồ đã được đào sẵn, nhắm mắt ngủ hoặc ngẫm nghĩ sự đời, giả như bản thân đang chết dần. 

Trong quá trình tham gia "lớp học", rất nhiều người không kiềm chế được cảm xúc đã gào hét, khóc lóc cho vơi bớt nỗi buồn trong lòng họ. Sau khi nghĩ thông suốt, họ sẽ tỉnh dậy và bắt đầu làm lại cuộc đời với một tâm thái hoàn toàn tự do, thoải mái.

Đổ vỡ hôn nhân ư? Hãy thử trải nghiệm cái chết để dũng cảm làm lại cuộc đời - Ảnh 2.

Được biết, lớp học này do một người phụ nữ tên Lưu Thái Kiệt, sinh năm 1987, hiện sinh sống tại Trùng Khánh lập nên. Chị Lưu kết hôn năm 19 tuổi, đến năm 21 tuổi thì sinh con đầu lòng. Mặc dù thường xuyên bị gã chồng vũ phu đánh đập, chị Lưu vẫn cố cắn răng chịu đựng để gia đình yên ấm. Thế nhưng, 2 năm trước, khi sự nghiệp của chị lụn bại, hắn ta đã nhẫn tâm vứt bỏ chị.

Sau nhiều đêm suy nghĩ, bà mẹ trẻ đáng thương bèn hạ quyết tâm làm thủ tục ly hôn với gã chồng tệ bạc để thoát khỏi bao đao khổ, dằn vặt. Quá đau khổ vì hôn nhân tan vỡ, lại chẳng có gì trong tay, chị Lưu từ một người phụ nữ nặng tới 79kg đã sụt cân xuống còn 49,5kg, khiến ai nhìn cũng phải xót xa.

Đổ vỡ hôn nhân ư? Hãy thử trải nghiệm cái chết để dũng cảm làm lại cuộc đời - Ảnh 3.

Trải qua bao thăng trầm, người phụ nữ đầy nghị lực đã gây dựng được sự nghiệp riêng hết sức thành công, giờ chị có thể sống thoải mái, đổi xe sang theo ý thích mà không cần xin phép bất cứ ai, hơn nữa, chị còn tìm được một người đàn ông tốt bụng phù hợp với mình hơn chồng cũ rất nhiều.

Chị Lưu chia sẻ, giờ chị cảm thấy khá viên mãn khi có được sự nghiệp và hạnh phúc riêng, thế nhưng vẫn còn rất nhiều người phụ nữ vẫn đang phải chịu đau khổ, đặc biệt là trong hôn nhân. Những con người tự ti, hoang mang vô định giữa dòng đời, thậm chí là đi tới bước đường cùng ấy khiến chị nhớ tới bản thân mình khi xưa đã cô đơn, lạc lõng biết nhường nào. 

Đổ vỡ hôn nhân ư? Hãy thử trải nghiệm cái chết để dũng cảm làm lại cuộc đời - Ảnh 4.

Chị cho rằng việc coi như mình đã trải qua cái chết một lần rồi tự vực bản thân dậy để được tái sinh sẽ tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin cho những người phụ nữ này. Chính vì vậy, chị đã tạo ra một diễn đàn chung cho "quân đoàn các bà vợ Trùng Khánh", để họ có thể giúp đỡ, động viên lẫn nhau, cùng nhau tâm sự, chia sẻ những ngọt bùi, cay đắng trong cuộc sống và dũng cảm đối diện với hiện thực tàn khốc, để rồi từ đó biết cách cảm nhận, cảm kích, ăn năn, tiếc nuối và thêm trân trọng cuộc sống của mình.

Theo ông Lưu Kiến Quốc, nhà xã hội học nổi tiếng Trung Quốc, đây là một phương pháp cực hữu hiệu giúp những người phụ nữ từng đổ vỡ hôn nhân được giải tỏa tâm lý, bỏ lại những điều không vui ở phía sau để tự tin bước về phía trước, làm lại cuộc đời.

Đổ vỡ hôn nhân ư? Hãy thử trải nghiệm cái chết để dũng cảm làm lại cuộc đời - Ảnh 5.

"Lớp học nấm mồ" này hiện đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận Trung Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm