Cứu người gặp nạn trên đường ra tòa ly hôn, người đàn ông cứu được luôn cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 16:58 10/06/2016

Một người đàn ông họ Thái ở Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc đã không thể ngờ rằng hành động xuất phát từ tấm lòng của mình đã giúp anh cứu vãn cuộc hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ.

Vào ngày 3/6 vừa qua, người đàn ông họ Thái đến từ Giang Tô, Trung Quốc đã lái xe đưa vợ đến tòa làm thủ tục ly hôn. Trên đường đi, họ bắt gặp 1 người đàn ông đi xe máy đang nằm lăn ra đường, đầu chảy máu khá nhiều. Không chút do dự, người chồng liền dừng xe, toan chạy xuống để giúp người bị nạn.

"Nhỡ đâu anh ta là kẻ lừa đảo thì sao? Đừng mang thêm rắc rối vào người", người vợ cảnh báo. Tuy nhiên, người chồng vẫn quyết định xuống xe để xem xét tình hình vì cho rằng trời mưa, người đàn ông lại nằm giữa đường như vậy sẽ rất nguy hiểm bởi có thể sẽ bị xe khác đâm trúng.

Cứu người gặp nạn trên đường ra tòa ly hôn, người đàn ông cứu được luôn cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ - Ảnh 1.

Bức ảnh hiếm hoi chụp lại hình ảnh 2 vợ chồng giúp đỡ người gặp nạn trên đường đi làm thủ tục ly hôn.

Khi biết người đàn ông kia bị gãy xương, anh chồng đã để nguyên người bị nạn tại chỗ, tránh gây thêm thương tích không đáng có. Sau đó, anh đứng giữa đường, cảnh báo và hướng dẫn các xe đang lưu thông trên đường chuyển hướng, tránh đâm trúng người bị nạn. Trong khi đó, cảnh sát, xe cứu thương và gia đình nạn nhân cũng đã được gọi đến hiện trường.

Xúc động trước hành động tốt bụng của chồng, người vợ cũng không quản khó khăn, chạy ra màn mưa giúp chồng cứu người. "Đừng ngủ, đừng ngủ", cô liên tục nói lớn với người lái xe máy bị thương, cố hết sức để anh không chìm vào trạng thái hôn mê.

Sau mọi nỗ lực, cuối cùng, lực lượng cứu hộ cũng tới để đưa người gặp nạn đến bệnh viện. Trong khi đó, cặp vợ chồng cùng quay về xe. 

"Thật tuyệt. Em đã không nhận ra anh tốt bụng đến vậy. Hãy quên chuyện ly hôn và cùng nhau quay trở về anh nhé", người vợ cất tiếng.

"Chúng tôi cãi nhau nhiều đến nỗi tôi buộc phải đề nghị ly hôn. Nhưng sau vụ việc đó, tôi đã nhận ra điểm tốt trong con người anh ấy", người vợ giải thích thêm.

Quả thực, qua câu chuyện này, mọi người mới nhận ra rằng lòng tốt cho đi sẽ được nhận lại. Và trong trường hợp này, lòng tốt của anh chồng đã giúp anh giữ được hạnh phúc cũng như cuộc hôn nhân tưởng chừng không thể cứu vãn nổi.

(Nguồn: Yangtse)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm