Độ tuổi nào là phù hợp với việc bắt đầu học IELTS?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 09/05/2016

Một trong những hiểu lầm phổ biến của các phụ huynh về việc học IELTS của con, đó là cho rằng lớp 11 nên bắt đầu tiếp cận.

Như vậy tới khi học lớp 12, các con có thể lấy chứng chỉ IELTS để miễn thi tốt nghiệp cấp 3 môn tiếng Anh, hoặc thi lấy học bổng du học. Điều này sẽ khiến các con phải học rất gấp, giống như “nước đến chân mới nhảy”.

Với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi IELTS, American Academy cũng như nhiều thầy cô giáo tiếng Anh ở các trường Phổ thông Trung học đã rút ra kết luận: lớp 11 là thời điểm các bạn học sinh bước vào giai đoạn nước rút của ôn thi Đại học. Kể cả với những môn không thi, các bạn vẫn phải đảm bảo kiến thức đủ để tốt nghiệp cấp III. Chính vì vậy, tới thời điểm này, lịch học của các bạn dày đặc, áp lực thi cử nặng nề, việc tiếp thu kiến thức khó hiệu quả như trước.

Độ tuổi nào là phù hợp với việc bắt đầu học IELTS? - Ảnh 1.

Giả sử các bạn theo học tiếng Anh một cách bài bản, có tiếp cận IELTS từ cấp 2 thì khi lên cấp 3, áp lực sẽ được giảm đi rất nhiều. Khi đó các bạn sẽ có 3 – 4 năm để làm quen, luyện tập, dần dần hoàn thiện kỹ năng để tự tin bước vào kỳ thi. Với nhiều gia đình có kế hoạch đi du học, đến lớp 11, các con đã đủ kiến thức thi học bổng du học với điểm số IELTS cần thiết. (Hơn 9.000 tổ chức trên toàn thế giới đã tin tưởng và chấp nhận IELTS làm chứng chỉ tin cậy về khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh đủ tiêu chuẩn học tập, nhập cư và công tác).

Ngạn ngữ Việt Nam có câu: “Mưa dầm thấm lâu”. Ngạn ngữ phương Tây cũng có câu: “Rome wasn’t built in a day” (Thành Rome không thể xây trong một ngày). Những điều này áp dụng với việc học IELTS rất chính xác. Càng bắt đầu sớm, người học càng có nhiều thời gian để ngấm văn hóa Âu Mỹ, tập tư duy tiếng Anh, rèn kỹ năng làm bài và hoàn thiện những khiếm khuyết bản thân.

Độ tuổi nào là phù hợp với việc bắt đầu học IELTS? - Ảnh 2.

Đừng bỏ lỡ thời điểm vàng tiếp cận IELTS của con bạn. Nếu con bạn đang học lớp 6-7-8-9, hãy chuẩn bị cho con bạn ngay từ hôm nay. American Academy Hà Nội đang có chương trình tư vấn miễn phí dành cho các em học sinh cấp 2: Đánh giá trình độ tiếng Anh học thuật + cung cấp chương trình học miễn phí và đặc biệt các em còn được tặng cuốn sách “Tư duy phản biện” rất hữu ích cho kỹ năng viết và nói tiếng Anh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm