Độ sôi phòng vé Việt cuối năm: Toàn tay đua đáng gờm, Chị Mười Ba 2 sẽ "cán đích" trước tiên?

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:45 26/12/2020

Cuộc chiến giữa hai phim Việt Người Cần Quên Phải Nhớ và Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử đang vô cùng sôi nổi ngoài rạp.

Phòng vé Việt cuối năm từng được dự đoán sẽ trở nên sôi động vào dịp cuối năm, và thực tế cho thấy đang có nhiều sự cạnh tranh đáng xem ngay lúc này. Màn ra mắt sát nút nhau của hai siêu phẩm Việt là Người Cần Quên Phải NhớChị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử đang chiếm trọn sự quan tâm của khán giả khi đang "kình" nhau từng li từng tí ngoài rạp, tranh giành spotlight của tuần lễ Giáng sinh. Vậy, Người Cần Quên Phải NhớChị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử có thế mạnh gì để "chào hàng" khán giả, và tựa phim nào nhìn chung đang có nhiều lợi thế để bùng nổ hơn?

Độ sôi phòng vé Việt cuối năm: Toàn tay đua đáng gờm, Chị Mười Ba 2 sẽ cán đích trước tiên? - Ảnh 1.

Người Cần Quên Phải Nhớ: Nhẹ nhàng, ấm áp nhưng chưa đủ đô

Dễ thấy nếu xét về phương diện thời gian thì Người Cần Quên Phải Nhớ hợp với không khí lễ lộc cuối năm hơn. Câu chuyện được NSX Charlie Nguyễn và đạo diễn Đức Thịnh mang đến lần này được nhào nặn từ các yếu tố hài hước, lãng mạn và cả gay cấn, hồi hộp. Trong đó, yếu tố tình yêu đôi lứa được xây dựng nhờ hai nhân vật chính là Loan (Hoàng Yến Chibi) và Bình (Trần Ngọc Vàng) chiếm thời lượng then chốt. Với một thị trường vốn vẫn luôn ưa chuộng màu sắc rom-com thì Người Cần Quên Phải Nhớ rõ ràng có ưu thế ban đầu hơn hẳn Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử.

Độ sôi phòng vé Việt cuối năm: Toàn tay đua đáng gờm, Chị Mười Ba 2 sẽ cán đích trước tiên? - Ảnh 2.

Người Cần Quên Phải Nhớ mang đến câu chuyện ấm áp và nhẹ nhàng

Độ sôi phòng vé Việt cuối năm: Toàn tay đua đáng gờm, Chị Mười Ba 2 sẽ cán đích trước tiên? - Ảnh 3.

Diễn xuất của dàn cast đều ổn, ai cũng làm tốt nhiệm vụ của mình

Thế nhưng, đó vẫn chỉ là ưu thế ban đầu. Người Cần Quên Phải Nhớ vẫn có nhiều mặt hạn chế, chưa đủ đô ở một số phương diện. Nét hài vẫn chưa "mạnh" đến mức cười bật ngửa, màu sắc trinh thám được xử lý chưa khéo khiến phim lê thê. Trái lại, phần tình cảm của Bình và Loan được thể hiện ngọt ngào, dễ thương nhờ diễn xuất duyên dáng của Hoàng Yến Chibi và Trần Ngọc Vàng. Kết hợp lại, chúng ta có một Người Cần Quên Phải Nhớ mạnh về hình ảnh và phong cách nhưng vẫn còn "yếu vía" trong việc cân bằng các yếu tố.

Độ sôi phòng vé Việt cuối năm: Toàn tay đua đáng gờm, Chị Mười Ba 2 sẽ cán đích trước tiên? - Ảnh 4.

Yếu tố lãng mạn bao trùm toàn bộ phim, khiến các mặt khác bị thiếu nét

Độ sôi phòng vé Việt cuối năm: Toàn tay đua đáng gờm, Chị Mười Ba 2 sẽ cán đích trước tiên? - Ảnh 5.

Hoàng Yến Chibi và Trần Ngọc Vàng là hai cái tên giữ tiết tấu chính trong phim

Chị Mười Ba 2: Chịu chơi, hùng hổ nhưng câu chuyện chưa đủ hấp dẫn

Nói về yếu tố cân bằng thì Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử có phần chỉn chu hơn. Đây vẫn luôn là thế mạnh của Thu Trang khi ngay từ các web drama Thập Tam Muội hay Chuyện Xóm Tui thì ekip đã rất tài tình để cân đo đong đếm các tình tiết hài, bi và hành động trong phim. Ngoài ra, phần 2 của Chị Mười Ba còn có điểm mạnh từ dàn cast quen thuộc, được mến mộ đông đảo. Họ đều được xây dựng tính cách trong vũ trụ Thập Tam Muội từ những tập web drama đầu tiên, đồng nghĩa với việc sự yêu mến và mong đợi của khán giả đã có sẵn.

Độ sôi phòng vé Việt cuối năm: Toàn tay đua đáng gờm, Chị Mười Ba 2 sẽ cán đích trước tiên? - Ảnh 6.

Thu Trang làm tốt trong việc cân bằng các yếu tố của Chị Mười Ba 2

Độ sôi phòng vé Việt cuối năm: Toàn tay đua đáng gờm, Chị Mười Ba 2 sẽ cán đích trước tiên? - Ảnh 7.

Bi ra bi, hài ra hài, mọi phương diện đều được làm có đầu có đuôi

Chị Mười Ba năm xưa thành công vang dội một phần nhờ vào chính cái tên của mình - Phần Kết Thập Tam Muội. Dự án đã thừa hưởng phần nhiệt đến từ web drama, cho đến nay vẫn giữ kỷ lục lượt view khủng mà chưa có phim nào khác lấn át được. Còn với Chị Mười Ba 2, phần hậu truyện đương nhiên sẽ chịu nhiều sự so sánh với phần trước. Nếu đứng riêng ra để đánh giá thì hành trình rửa oan cho Kẽm Gai (Anh Tú) lần này đủ nhưng chưa đã. Nút thắt của Chị Mười Ba 2 khá dễ đoán, cũng như độ lật mở cũng không đến mức bùng nổ. Hạn chế lớn nhất của phim là ở phần kịch bản chưa ổn, chưa tới mặc cho sự đầu tư về các phương diện hình ảnh, âm thanh khá hấp dẫn, mãn nhãn.

Độ sôi phòng vé Việt cuối năm: Toàn tay đua đáng gờm, Chị Mười Ba 2 sẽ cán đích trước tiên? - Ảnh 8.

Khác với Người Cần Quên Phải Nhớ, Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử có sự mất cân đối về diễn xuất

Độ sôi phòng vé Việt cuối năm: Toàn tay đua đáng gờm, Chị Mười Ba 2 sẽ cán đích trước tiên? - Ảnh 9.

Diễn xuất của Châu Bùi chính là điều đáng tiếc nhất của Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử khi không theo kịp các anh chị bạn diễn

Cuộc đua cam go từng phút nhưng Chị Mười Ba 2 đang có ưu thế hơn

Cả hai phim "kèn cựa" nhau ngoài rạp, thế nhưng tính đến hiện tại thì Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử đang có ưu thế nhỉnh hơn so với Người Cần Quên Phải Nhớ và một số tựa phim chiếu rạp khác. Chỉ trong 5 giờ, Chị Mười Ba 2 đã chạm mốc 41.000 vé bán ra, và đã phá mốc 100.000 vé sau 2 ngày ra mắt. Chính những con số ban đầu này đã nêu rõ ai đang gần đích hơn ai, và ai còn có những cú chạy đà mang tính chiến lược hơn.

Độ sôi phòng vé Việt cuối năm: Toàn tay đua đáng gờm, Chị Mười Ba 2 sẽ cán đích trước tiên? - Ảnh 10.

Phim của Thu Trang đang có thành tích khá tốt

Độ sôi phòng vé Việt cuối năm: Toàn tay đua đáng gờm, Chị Mười Ba 2 sẽ cán đích trước tiên? - Ảnh 11.

Người Cần Quên Phải Nhớ vẫn có cơ hội bứt phá

Điều này thực chất không khó hiểu vì Chị Mười Ba 2 nhà Thu Trang có lợi thế về fandom, tức như đã nhắc ở trên thì việc thiết lập vũ trụ xã đoàn đã mang lại một bến đỗ cho những người yêu thích phim tề tụ. Còn Người Cần Quên Phải Nhớ là một tựa phim gốc, không có background "vũ trụ" như Chị Mười Ba 2, song lại có điểm sáng về mặt ý tưởng vừa hợp gu, vừa hợp thời. Đây chỉ mới là tuần công chiếu đầu tiên của cả hai siêu phẩm nên mọi chuyện vẫn còn chưa hoàn toàn ngã ngũ. Chỉ hi vọng rằng hai tác phẩm "kết show" 2020 này sẽ có thành tích tốt để tiếp thêm lửa cho các đoàn phim Việt trở lại mạnh mẽ trong năm mới 2021.

Người Cần Quên Phải NhớChị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm