Độ Mixi lên tiếng bức xúc vì hình ảnh cá nhân bị lợi dụng để quảng cáo cho game cờ bạc

Young Pi, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 08/04/2022

Việc bị kẻ gian lấy hình ảnh để quảng cáo cho các tựa game hay trang web xấu đang trở thành một vấn nạn nhức nhối với những người nổi tiếng và có ảnh hưởng trên mạng xã hội như Độ Mixi.

Với bản tính thẳng thắn và hài hước cùng những chia sẽ rất thật trên stream, Độ Mixi đã thu hút một lượng fan đông đảo với hàng trăm nghìn lượt xem mỗi tối.Ngoài ra, nam streamer cũng từng nằm trong danh sách top 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất mạng xã hội do Buzzmetrics bình chọn.

Độ Mixi lên tiếng bức xúc vì hình ảnh cá nhân bị lợi dụng để quảng cáo cho game cờ bạc - Ảnh 1.

Độ Mixi đang là streamer hot nhất Việt Nam với lượng fan đông đảo

Tuy nhiên, chính bởi sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng lớn đấy cũng mang cho anh rất nhiều sự phiền toái. Trong một buổi livestream mới đây, Độ Mixi đã lên tiếng bức xúc khi hình ảnh cá nhân của mình bị lợi dụng để quảng cáo cho một tựa game cờ bạc.

Cụ thể, kẻ gian đã cắt ghép hình ảnh của nam streamer để đăng công khai lên mạng xã hội, thậm chí đối tượng này còn sử dụng cả hình ảnh con của Độ Mixi để sử dụng cho mục đích quảng cáo tựa game cờ bạc này.

Độ Mixi lên tiếng bức xúc vì hình ảnh cá nhân bị lợi dụng để quảng cáo cho game cờ bạc - Ảnh 2.

Hình ảnh của Độ Mixi bị lợi dụng quảng bá cho game cờ bạc

Độ Mixi lên tiếng bức xúc vì hình ảnh cá nhân bị lợi dụng để quảng cáo cho game cờ bạc - Ảnh 3.
Độ Mixi lên tiếng bức xúc vì hình ảnh cá nhân bị lợi dụng để quảng cáo cho game cờ bạc - Ảnh 4.

Tộc Trưởng bức xúc khi hình ảnh Tùng Sói cũng bị đem ra để quảng cáo cho game này.

Rõ ràng điều này ảnh hưởng không nhỏ đến Độ Mixi bởi nam streamer luôn chủ động giữ hình tượng và ít khi nhận công việc quảng cáo cho các nhãn hàng. Nam streamer chọn lựa rất kỹ và thường chỉ nhận những quảng cáo mà anh nhận thấy phù hợp thay vì chạy theo tiền bạc. Chính điều này khiến Độ Mixi càng được khán giả yêu mến.

Tuy vậy, các bài đăng quảng cáo lấy hình ảnh của anh vẫn xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội và thậm chí còn được chạy quảng cáo trên Facebook để thu hút nhiều người dùng tại Việt Nam hơn.

Độ Mixi lên tiếng bức xúc vì hình ảnh cá nhân bị lợi dụng để quảng cáo cho game cờ bạc - Ảnh 6.

Một fan tốt bụng đã gửi mail cảnh báo cho Độ Mixi về vấn đề này

Trước đó, những người nổi tiếng như Sơn Tùng, Trấn Thành, Trường Giang,... cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Hy vọng sẽ có những biện pháp xử lý mạnh tay để giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Theo luật, hành vi quảng cáo cho trang cá cược trái phép bị cấm tại Việt Nam. Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo với mức phạt tiền từ 1-90 triệu đồng.

Thậm chí, việc thực hiện các hành vi vi phạm nêu trên còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật hình sự, cụ thể tại Điều 197 Bộ luật hình sự 2015.

Nghiêm trọng hơn, trong trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 197 Bộ luật hình sự 2015 về tội quảng cáo gian dối về dịch vụ, người vi phạm còn có thể đối mặt với án phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm và phạt tiền đến 50 triệu đồng. Ngoài ra, người có hành vi vi phạm nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Theo Điều 321 Bộ luật Hình sự năm 2015; Luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về tội đánh bạc:

Điều 321. Tội đánh bạc

1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;

c) Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Điểm b, khoản 2, điều 1 Nghị quyết 01/2010/NQ-HD hướng dẫn áp dụng một số quy định của bộ luật hình sự:

b) Trường hợp tổng số tiền, giá trị hiện vật dùng đánh bạc của lần đánh bạc nào bằng hoặc trên mức tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự (từ 2.000.000 đồng trở lên) thì người đánh bạc phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc đối với lần đánh bạc đó;

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/do-mixi-len-tieng-buc-xuc-vi-hinh-anh-ca-nhan-bi-loi-dung-de-quang-cao-cho-game-co-bac-20220408144417578.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm