Độ Mixi - Đằng sau một streamer bỗ bã trên sóng là cả một "bầu trời tư cách" đáng học hỏi

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:30 01/09/2020

Tuy rằng Độ Mixi có rất nhiều fan, đôi khi fan cũng hay bảo anh hơi bỗ bã nhưng học theo được những đức tính tốt và lối sống của anh liệu có ai đã làm được chưa nhỉ?

Độ Mixi là streamer top 1 Việt Nam hiện tại. Tộc trưởng sở hữu cho mình lượng fan vô cùng đông đảo. Đằng sau Độ Mixi góc cạnh, có phần hơi bỗ bã, anh lại sở hữu những đức tính tốt nhưng chẳng mấy ai để ý.

Vậy hãy cùng xem Độ Mixi có gì mà lối sống của anh lại đáng để học hỏi nhé!

Gia đình là số 1

Độ Mixi - Đằng sau một streamer bỗ bã trên sóng là cả một bầu trời tư cách đáng học hỏi - Ảnh 1.

Một trong những niềm tự hào của Độ Mixi chính là gia đình nhỏ của anh. Có thể nói, động lực làm việc của Độ Mixi là vì gia đình. Người vợ luôn ở bên từ lúc chưa thành danh, 2 người con nhỏ đáng yêu cũng là chất xúc tác tạo nên Độ Mixi của hiện tại. Tình cảm dành cho gia đình anh không lúc nào thôi nói với mọi người.

Những bức ảnh, video về 2 cậu con trai Sói và Nhu Nhi thường xuyên được anh đăng tải. Chắc hẳn với những người theo dõi anh, những hình ảnh đáng yêu về việc Độ Mixi tắm cho con, chơi cùng con, cho con ăn, bế con... đã chẳng có gì là lạ lẫm nữa.

Độ Mixi - Đằng sau một streamer bỗ bã trên sóng là cả một bầu trời tư cách đáng học hỏi - Ảnh 2.

Đa phần nội dung anh đăng tải trên mạng xã hội đều nói về gia đình. Hay việc anh chuyển từ chung cư xuống nhà mặt đất đều có sự tính toán nhất định. Ngoài việc thuận tiện đi lại, diện tích lớn cũng là cho hai cậu bé có khoảng sân trước nhà để chơi cho thoải mái.

Còn đối với người bạn đời, anh hay nói vui rằng mình "sợ vợ" nhưng thực tế lại không như vậy, đó gọi là tôn trọng thì phải hơn. Người ta từng thấy một Độ Mixi tỏ ra bình thường khi bị chửi rủa trên mạng nhưng sẵn sàng nổi cáu trên mạng bởi có người buông lời thóa mạ đến bà xã của anh. Trên Instagram, người duy nhất anh theo dõi cũng chỉ là người vợ Trang Mixi của mình.

Bạn có biết cái tên Mixi Gaming bắt đầu từ đâu không? Từ biệt danh của vợ Tộc Trưởng chứ đâu vào đây nữa.

Trọng tình nghĩa bạn bè, anh em

Độ Mixi - Đằng sau một streamer bỗ bã trên sóng là cả một bầu trời tư cách đáng học hỏi - Ảnh 3.

"Bộ Tứ Siêu Đẳng" streamer tụ họp trong MV mới!

Tuy là streamer hàng đầu Việt Nam nhưng không vì thế mà anh mắc bệnh ngôi sao hay tính thượng đẳng. Độ Mixi chia sẻ rằng những người đã từng giúp đỡ anh thì anh sẽ không bao giờ quên.

Hội "Tứ hoàng streamer" là ví dụ điển hình, chỉ từ cơ duyên chơi cast giải cho PewPew, anh dần nổi tiếng và bắt đầu chơi chung với ViruSs và Xemesis. Tình bạn của 4 người cũng rất hay được anh chia sẻ trên stream.

Độ Mixi - Đằng sau một streamer bỗ bã trên sóng là cả một bầu trời tư cách đáng học hỏi - Ảnh 4.

Refund Gaming ban đầu với tiêu chí "bắn cho vui"

Chắc hẳn các fan của Độ Mixi vẫn nhớ rằng Dj Chip hay Quang Ngọc Trinh hay xa hơn nữa là Gua Đần, Nu... là những người đã gắn bó với anh rất lâu. Gần về hiện tại thì Refund Gaming có thể coi là tổ đội streamer mà anh rất tâm huyết.

Từ thuở ban đầu, đây là đội tuyển PUBG với vài người tập hợp đi bắn cho vui, sau này đã đấu chuyên nghiệp rồi cuối cùng là tới hôm nay khi chuyển hẳn sang mảng streaming. Trải qua mấy năm trời, những thành viên của Refund đã trở thành gia đình từ bao giờ không hay.

Bản lĩnh trước sự cố đáng tiếc

Là streamer hàng đầu, không khó để người ta thấy được Độ có "sức bền" tương đối khủng. Trong suốt khoảng thời gian làm nghề streamer này, số lượng fan của Độ Mixi đang ngày một tăng. Kéo theo đó mà lượng "trẻ trâu" trong cộng đồng cũng đông đảo hơn.

Độ Mixi - Đằng sau một streamer bỗ bã trên sóng là cả một bầu trời tư cách đáng học hỏi - Ảnh 5.

Anh và gia đình thường xuyên bị làm phiền, không bằng cách này thì cách khác. Những thành phần thiếu ý thức này thường xuyên lục tìm cho bằng được thông tin cá nhân như email, số điện thoại hay địa chỉ nhà của Độ Mixi để thỏa mãn cái thú vui quấy phá.

Nhiều người "nháy máy" liên tục đến mức Độ Phùng phải sử dụng SIM phụ liên lạc bạn bè. Có kẻ còn gửi email spam, tin nhắn Facebook nặc danh cho đến việc "trẻ trâu" tìm đến tận nhà gọi cửa ầm ầm... Hay thậm chí có người còn mạo danh Refund Gaming hay Mixi Shop của anh để lừa đảo.

Độ Mixi - Đằng sau một streamer bỗ bã trên sóng là cả một bầu trời tư cách đáng học hỏi - Ảnh 6.

Anh rất hay gặp phải những thành phần như thế này

Ngoài ra, là một streamer có phần hơi "tục" nên ngôn ngữ của Độ Mixi trên sóng stream thường rất bỗ bã, hay dùng các ngôn từ quá mạnh. Chính vì lẽ đó mà nhiều người tỏ ra không thích Độ Mixi cho lắm.

Nhiều người còn cho rằng anh đang "dạy hư giới trẻ". Hay mới đây nhất có một phụ huynh cho rằng thành viên nhỏ tuổi trong nhà học được nói bậy là do Độ Mixi.

Nhưng sau cùng tất cả những thứ đó chẳng thể hạ gục một Độ Mixi kiên cường, yêu nghề, thích "hí anh em" của Độ tộc. Với từng tình huống thì anh đều có cách xử trí riêng. Độ không hề phủ nhận những mặt chưa tốt của bản thân nhưng cũng không chịu để yên cho những điều chưa đúng mà người khác nói về mình.

Không ngại chia sẻ, truyền cảm hứng cho cộng đồng

Độ Mixi - Đằng sau một streamer bỗ bã trên sóng là cả một bầu trời tư cách đáng học hỏi - Ảnh 8.

Anh còn là người truyền cảm hứng rất nhiều cho người xem. Những câu chuyện của anh đều phần nào giải đáp những câu hỏi của "anh em viewer" trong cuộc sống. Từ vấn đề tình cảm, gia đình, sức khỏe... đủ thứ trên trời dưới bể đều được anh chia sẻ một cách thật lòng. Đến cả những chuyện tế nhị nhất anh cũng chẳng ngại mà nói trên livestream.

Chính sự trải đời, vốn sống phong phú, kiểu nói chuyện bắt tai pha thêm sự tếu táo tuy hơi thô của bản thân mà Độ Mixi luôn đưa ra những câu chuyện hay, những câu nói chất lượng để đời.

Ở Độ Mixi, mỗi ngày xem anh stream là được trải nghiệm một câu chuyện mới, chất lượng thì tốt hơn từng ngày.

Ảnh: FBNV

Độ Mixi - Đằng sau một streamer bỗ bã trên sóng là cả một bầu trời tư cách đáng học hỏi - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm