Dở khóc dở cười cảnh người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ đi vệ sinh đêm Giao thừa, nhìn đoàn người phía trước chỉ biết thở dài: “Ôi, biết chờ đến khi nào?”

Ảnh: Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:58 31/12/2020

Do lượng người đổ về khu vực hồ Gươm quá đông trong đêm Giao thừa, nên đến khoảng 22h, hàng trăm người dân xếp hàng dài trước cửa nhà vệ sinh công cộng gây nên tình trạng dở khóc, dở cười khi không biết bao giờ mới đến lượt mình.

Tối 31/12, ngay từ 19h tối, lượng người đổ lên phố đi bộ hồ Gươm để vui chơi, dạo bộ và cùng nhau ngắm pháo hoa đón năm mới đã rất đông đúc, náo nhiệt. Tuy nhiên, do số lượng người đông nên không chỉ các hàng quán ven đường bị quá tải mà ở cả những nhà vệ sinh công cộng, người dân cũng phải xếp hàng dài...

Tại các cửa nhà vệ sinh, người dân xếp hàng dài và phải chờ đợi từ 5-7 phút mới đến lượt mình. Ngay bên ngoài cửa, các nhân viên vệ sinh cũng sắp sẵn giấy ở khay và thường xuyên lên tiếng nhắc nhở mọi người cần phải giữ gìn vệ sinh chung ở nơi công cộng.

Dở khóc dở cười cảnh người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ đi vệ sinh đêm Giao thừa, nhìn đoàn người phía trước chỉ biết thở dài: “Ôi, biết chờ đến khi nào?” - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng dài chờ đến lượt đi vệ sinh

Trong ngày này, những nhà vệ sinh công cộng quanh khu vực bờ hồ đều quá tải

Theo tìm hiểu được biết, mỗi lần đi vệ sinh có giá 5.000 đồng. Ngay bên cạnh có trang bị bồn và nước rửa tay sát khuẩn đầy đủ.

Vì số lượng người chờ xếp hàng khá lâu khiến một số người mất kiên nhẫn. Trong khi một số người tranh thủ lướt điện thoại giết thời gian, thì một người đàn ông than vãn, "Ôi giời ơi, biết đợi đến khi nào?".

Dở khóc dở cười cảnh người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ đi vệ sinh đêm Giao thừa, nhìn đoàn người phía trước chỉ biết thở dài: “Ôi, biết chờ đến khi nào?” - Ảnh 3.

Nhiều người đàn ông than thở khi phải xếp hàng đợi quá lâu để vào nhà vệ sinh

Cũng phải đứng xếp hàng chờ đi vệ sinh, chị M.N cho biết, "năm nào cũng tái diễn tình trạng xếp hàng dài chờ đi vệ sinh rồi nhưng cũng phải chịu vì lượng người quá đông. Lần sau tôi sẽ rút kinh nghiệm mỗi khi đi chơi lễ hội hay lên phố như này sẽ hạn chế uống nước, chứ chờ đợi như vậy cũng khá vất vả".

Dù là đông đúc, nhưng mọi người cũng khá kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt chứ không có tình trạng chen lấn, xô đẩy đòi vào "giải quyết" trước.

Dở khóc dở cười cảnh người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ đi vệ sinh đêm Giao thừa, nhìn đoàn người phía trước chỉ biết thở dài: “Ôi, biết chờ đến khi nào?” - Ảnh 4.

Giấy vệ sinh cũng được chuẩn bị sẵn sàng, phát đến tận tay người dân

Rất đông người trật tự xếp hàng, chờ đến lượt đi vệ sinh

Dở khóc dở cười cảnh người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ đi vệ sinh đêm Giao thừa, nhìn đoàn người phía trước chỉ biết thở dài: “Ôi, biết chờ đến khi nào?” - Ảnh 6.

Khu vực nhà vệ sinh luôn trong tình trạng quá tải, dù có khá nhiều khu nhà vệ sinh nhưng vẫn không đủ để phục vụ nhu cầu của người dân

Dở khóc dở cười cảnh người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ đi vệ sinh đêm Giao thừa, nhìn đoàn người phía trước chỉ biết thở dài: “Ôi, biết chờ đến khi nào?” - Ảnh 7.

Nhiều thanh niên đứng xếp hàng khá trật tự, mong mỏi đến lượt mình

Dở khóc dở cười cảnh người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ đi vệ sinh đêm Giao thừa, nhìn đoàn người phía trước chỉ biết thở dài: “Ôi, biết chờ đến khi nào?” - Ảnh 8.

Ảnh: Ngọc Thắng

Dở khóc dở cười cảnh người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ đi vệ sinh đêm Giao thừa, nhìn đoàn người phía trước chỉ biết thở dài: “Ôi, biết chờ đến khi nào?” - Ảnh 9.

Ảnh: Ngọc Thắng

Dở khóc dở cười cảnh người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ đi vệ sinh đêm Giao thừa, nhìn đoàn người phía trước chỉ biết thở dài: “Ôi, biết chờ đến khi nào?” - Ảnh 10.

Hàng dài nam thanh niên xếp hàng đi vệ sinh (Ảnh: Ngọc Thắng)

Dở khóc dở cười cảnh người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ đi vệ sinh đêm Giao thừa, nhìn đoàn người phía trước chỉ biết thở dài: “Ôi, biết chờ đến khi nào?” - Ảnh 11.

Ảnh: Ngọc Thắng

Dở khóc dở cười cảnh người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ đi vệ sinh đêm Giao thừa, nhìn đoàn người phía trước chỉ biết thở dài: “Ôi, biết chờ đến khi nào?” - Ảnh 12.

Ảnh: Ngọc Thắng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ

    "Mẹ đọc đi, rồi tí con về nói chuyện với mẹ sau. Con chả muốn về cái nhà đấy nữa đâu. Con sợ lắm rồi. Tối hôm qua con phải tự đi mua thuốc tránh thai, không sợ trường hợp ngoại lệ, con không biết phải làm sao cả", nữ sinh tâm sự với mẹ.
  • Đọc thêm