Đỗ Hoàng Minh Khôi: 16 tuổi bản lĩnh khởi nghiệp, 28 tuổi mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn

Ái Lê, Theo Trí Thức Trẻ 17:11 18/01/2021

"He Always Smiles" không phải vì cuộc sống lúc nào cũng dễ dàng và ngọt ngào như một viên kẹo bọc đường, mà bởi vì, Khôi luôn biết mình sẽ vượt qua mọi thử thách khi đương đầu với nó đầy bản lĩnh.

Khôi Te là nickname của Đỗ Hoàng Minh Khôi (sinh năm 1992). Khôi là vlogger cùng thời với JVevermind, PewPew hay Huyme, từng nổi tiếng MXH với hình tượng chàng trai đội chiếc hộp giấy vẽ gương mặt luôn mỉm cười - "He Always Smiles".

Những điều Khôi muốn chia sẻ trong clip của mình với bạn trẻ vào những năm 2013, 2014 chính là thái độ sống lạc quan, tích cực, học cách ngắm nhìn cuộc sống bằng lăng kính khác - nơi mà những chông chênh tuổi trẻ được gác sang một phía, nhường chỗ cho đam mê.

Đỗ Hoàng Minh Khôi: 16 tuổi bản lĩnh khởi nghiệp, 28 tuổi mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn - Ảnh 1.

Với những vlog truyền cảm hứng - Khôi nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả. Tuy nhiên, đến 2015, khi đang có chỗ đứng nhất định trong giới vlogger, Khôi đột ngột rời bỏ YouTube để tập trung cho việc kinh doanh.

Đối với nhiều người biết đến Khôi với vai trò là một vlogger, thì quyết định ấy có phần khó hiểu. Song từ góc nhìn của cộng đồng khởi nghiệp Hà Nội thời ấy, thì lựa chọn ấy của Khôi hoàn toàn lý giải được. Cậu đã mày mò kinh doanh từ năm học lớp 11 khi tìm hiểu và tập tành bán quần áo trên enbac.com. Sau bước đệm ấy, Khôi Te đã có những thành tích nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh như:

- Ở tuổi 23, Khôi sở hữu 1 nhà hàng, 1 phòng game, 2 cửa hàng thời trang và 1 chuỗi cửa hàng kem - cafe gồm 4 cơ sở.

- Chuỗi cửa hàng kem đó là Thái Samui Hut - từng tạo nên trào lưu kem dừa Thái Samui Hut gây sốt một thời với hơn 100.000 suất được bán ra trong giai đoạn thịnh hành vào năm 2015. Món ăn đó còn được một chuyên trang về du lịch của Thái Lan giới thiệu và đánh giá cao.

Đỗ Hoàng Minh Khôi: 16 tuổi bản lĩnh khởi nghiệp, 28 tuổi mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn - Ảnh 2.
Đỗ Hoàng Minh Khôi: 16 tuổi bản lĩnh khởi nghiệp, 28 tuổi mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn - Ảnh 3.

Nhưng dấu ấn của Khôi chưa dừng lại ở đó, khi nhắc tới Khôi của năm 2015 và những năm sau này, không thể bỏ qua từ khoá "chuỗi quán cafe" bởi Khôi là người đồng sáng lập ra Xofa Café & Bistro năm 2015, sáng lập All Day Coffee thứ nhất vào năm 2018 và "đẻ" ra quán All Day Coffee thứ hai vào đầu năm 2020 - đó đều là những thương hiệu quán cà phê rất được lòng giới trẻ.

Năm 2020 có lẽ là năm gợi nhắc về nhiều thứ, đây cũng là năm Khôi bước sang tuổi 28 và đối diện với nhiều sự thay đổi đến từ yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề cuộc sống lẫn kinh doanh. Tuy nhiên, All Day Coffee thứ hai vẫn mạnh mẽ trụ vững và phát triển sau thời gian dịch bệnh hoành hành là một minh chứng rõ ràng cho bản lĩnh đương đầu của anh chủ trẻ - Khôi.

Đỗ Hoàng Minh Khôi: 16 tuổi bản lĩnh khởi nghiệp, 28 tuổi mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn - Ảnh 4.
Đỗ Hoàng Minh Khôi: 16 tuổi bản lĩnh khởi nghiệp, 28 tuổi mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn - Ảnh 5.
Đỗ Hoàng Minh Khôi: 16 tuổi bản lĩnh khởi nghiệp, 28 tuổi mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn - Ảnh 6.

Trên Facebook cá nhân Khôi luôn xuất hiện hình ảnh về những dự định mới, những cuộc gặp gỡ bạn bè để trao đổi về kinh nghiệm kinh doanh, du lịch và những khoảnh khắc bên cạnh người thân yêu… Chúng ta sẽ khó tìm thấy một dấu hiệu nào của sự chán nản hay trì trệ trong hành trình cuộc sống lẫn kinh doanh của anh chủ trẻ này. Không biết có phải vì Khôi là người giỏi lấp đi những tiêu cực để truyền đến mọi người những thông điệp hay ho hay Khôi thật sự cảm thấy những tác động ngoài kia sẽ không thể cản bước mình, vì kinh doanh vốn đã là một con đường khó đi - nếu thật sự mang lại cho cộng đồng những sản phẩm dịch vụ chất lượng thì sẽ không lo bị "đào thải".

Và cũng trong năm 2020, Khôi không chỉ đứng vững trước những thức thách, cậu còn bất ngờ chia sẻ nhiều hơn về câu chuyện và những kinh nghiệm kinh doanh của mình với mong muốn truyền cảm hứng tới các bạn trẻ. Trong một video gần đây, Khôi đã chỉ ra 5 bước cơ bản để bắt đầu kinh doanh bằng 1 video truyền cảm hứng cho những doanh nhân tương lai.

Đỗ Hoàng Minh Khôi: 16 tuổi bản lĩnh khởi nghiệp, 28 tuổi mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn - Ảnh 7.

“Hãy thử làm những thứ mình hứng thú, sau nhiều năm tháng sẽ tìm ra điều mình muốn làm nhất. Điều cần nhất ở chúng ta chính là bản lĩnh hành động. Cứ thử đi!”, Khôi từng chia sẻ.

Và Khôi đã hiện thực hoá được câu nói đó của mình. Từ thời điểm tập tành kinh doanh cho đến hiện tại, Đỗ Hoàng Minh Khôi vẫn đang sống với đam mê bằng nhiều bản lĩnh: Dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ và dám hiện thực hoá ước mơ…

"He Always Smiles" không phải vì cuộc sống lúc nào cũng dễ dàng và ngọt ngào như một viên kẹo bọc đường, mà bởi vì, Khôi luôn biết mình sẽ vượt qua mọi thử thách khi đương đầu với nó đầy bản lĩnh.

Đỗ Hoàng Minh Khôi: 16 tuổi bản lĩnh khởi nghiệp, 28 tuổi mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn - Ảnh 8.

Bạn có ấn tượng với những hoạt động của Đỗ Hoàng Minh Khôi trong năm 2020? Hiện Khôi đang là đề cử có mặt trong hạng mục Bản lĩnh đương đầu của WeChoice Awards 2020. Truy cập wechoice.vn để bình chọn ngay cho đề cử này nếu bạn thấy ấn tượng nhé!

Năm 2020 còn đem đến các cá nhân, tập thể thể hiện rõ bản lĩnh người Việt, dám vì mọi người, dám đương đầu.

Với sự đồng hành của Tiger Beer - một nhãn hiệu luôn đi đầu trong việc lan tỏa tinh thần lạc quan - bản lĩnh đến cộng đồng, lần đầu tiên tại WeChoice Awards 2020 nhóm hạng mục Gen Bản Lĩnh đã ra đời, nhằm tôn vinh những con người nhỏ bé đã gom góp sự quyết tâm, nỗ lực tích cực, sự dũng cảm, bản lĩnh đương đầu tạo nên bức tranh đầy đẹp đẽ mang tên Diệu Kỳ Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2020. Thời gian bình chọn từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021.

Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Đỗ Hoàng Minh Khôi: 16 tuổi bản lĩnh khởi nghiệp, 28 tuổi mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm