“Độ” giày - Một mảnh văn hóa đặc biệt của nghệ thuật thành thị

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 07/11/2019

Bạn muốn sở hữu một đôi giày đặc biệt nói lên được cá tính của mình? Vậy thì chào mừng bạn gia nhập cộng đồng sáng tạo nghệ thuật thành thị với bộ môn "Custom Sneakers".

Từ trào lưu "hồi sinh" giày kiểu dáng cũ đến tuyên ngôn phong cách của giới trẻ sành điệu

Custom Sneakers được hiểu nôm na là "độ" giày. "Độ" giày ở đây không chỉ gói gọn trong việc tô vẽ lên giày. Đẳng cấp cao nhất của custom chính là "phá hủy để sáng tạo", hay được gọi với thuật ngữ chuyên ngành là: De-Construct. De-Construct trong Custom Sneakers là việc sử dụng những sản phẩm vốn dĩ có độ thẩm mỹ cao để tạo thành sản phẩm đẹp và có giá trị cao hơn ban đầu, đồng thời thể hiện được sở thích cá nhân, cá tính và phong cách của người sở hữu.

“Độ” giày - Một mảnh văn hóa đặc biệt của nghệ thuật thành thị - Ảnh 1.

Custom Sneakers – Một mảng văn hóa đặc biệt của nghệ thuật thành thị.

Những đôi giày với phong cách cũ, nguyên thủy được "thay da đổi thịt" hay những đôi giày mới, "original" được thổi hồn để trở thành phiên bản "limited edition có một không hai" đều chứa đựng những câu chuyện riêng biệt của người sáng tạo ra nó. Dù khác nhau về công dụng, thương hiệu, chất liệu hay cách thức "độ" thì những đôi giày custom luôn có chung một đặc điểm. Đó là tính độc đáo và duy nhất. Đôi giày đặc biệt được hòa phối bằng chất liệu sáng tạo cá nhân trở thành bản tuyên ngôn phong cách "chất lừ" của giới trẻ thành thị.

Sneakers đặc biệt như thế nào khi được mix theo phong cách thành thị?

Với những người chơi sneakers tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, Kiệt Quách là cái tên không còn xa lạ. Từng được gọi là "người thổi hồn cho sneakers của giới trẻ Việt", Kiệt Quách khẳng định được tên tuổi của mình trong làng custom nhờ những tác phẩm độc lạ và việc nắm vững những kỹ thuật khó mà chỉ các chuyên gia custom trên thế giới mới thực hiện được.

Mới đây, chàng trai 9x tài năng này đã trình làng bộ sưu tập Custom Sneakers cực phong cách và đậm chất thành thị tại sự kiện #VERYSPECIAL URBAN FEST 2019. Toàn bộ bộ sưu tập lần này đều được làm thủ công 100% và sử dụng tất cả các nguyên liệu do chính Kiệt Quách sản xuất. Được trau chuốt tuyệt đối, mỗi đôi giày trong bộ sưu tập đều tạo dấu ấn riêng từ màu sắc đến họa tiết. Với đôi bàn tay khéo léo được chỉ huy bởi bộ não suy nghĩ khác biệt, Kiệt Quách đã "độ" những đôi giày sneakers và mang đến cho giới trẻ góc nhìn thú vị về văn hóa "độ" giày trong nhịp sống thành thị hiện đại. Đáng chú ý, được truyền cảm hứng và hòa phối hoàn hảo với tinh thần không ngừng sáng tạo của sự kiện #VERYSPECIAL URBAN FEST 2019, bộ sưu tập lần này của Kiệt Quách với tông màu đen – trắng, đi kèm với những đường nét mạnh mẽ đã thể hiện rõ tinh thần quyết liệt trong quá trình tìm kiếm những ý tưởng mới lạ.

“Độ” giày - Một mảnh văn hóa đặc biệt của nghệ thuật thành thị - Ảnh 2.

Kiệt Quách giới thiệu bộ sưu tập custom sneakers độc đáo của mình tại sự kiện #VERYSPECIAL URBAN FEST 2019

Có thể thấy, với những bạn trẻ đam mê cách tân, đổi mới như Kiệt Quách, khi được đặt vào một môi trường cổ vũ và kích thích sáng tạo như #VERYSPECIAL URBAN FEST 2019 thì khả năng của họ càng được thúc đẩy. Những sự kiện như thế là cơ hội lý tưởng để người trẻ được trải nghiệm những điều mới mẻ, khám phá sở thích và đam mê của bản thân, chắt lọc tinh hoa từ các nghệ sĩ tên tuổi để làm nên một cái tôi cá nhân đậm sắc màu cá tính, vốn là yếu tố quyết định sự khác biệt trong nghệ thuật.

“Độ” giày - Một mảnh văn hóa đặc biệt của nghệ thuật thành thị - Ảnh 3.

Sự kiện #VERYSPECIAL URBAN FEST 2019 tiếp lửa đam mê, giúp những bạn trẻ tự do sáng tạo để thể hiện cái tôi và phong cách cá nhân, từ đó hòa sắc để đa dạng hóa nghệ thuật thành thị.

Không chỉ nuôi dưỡng nghệ thuật, sự kiện #VERYSPECIAL URBAN FEST 2019 còn là dịp đặc biệt để những người trẻ kết nối, thưởng thức các tác phẩm độc đáo, để rồi cùng nhau hòa sắc làm đa dạng hóa nghệ thuật thành thị, vốn đã có nhiều biến chuyển.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm