Đỗ ĐH, nữ sinh quỳ xuống cảm ơn người bố công nhân, dân tình đang cảm động thì phát hiện vố lừa bự chảng

Thanh Hương, Theo Phụ nữ số 16:44 08/12/2023

Hơn 650.000 người đã bị cô gái này lừa!

Ở Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh là 2 ngôi trường hàng đầu, có chất lượng đầu vào cực cao. Những em học sinh thi đỗ Thanh Hoa, Bắc Đại (tên gọi tắt của Đại học Bắc Kinh) đều có thành tích học tập cực xuất sắc, được gọi là "học bá". Mỗi khi con thi đỗ Thanh Hoa, Bắc Đại, các bậc cha mẹ thường làm lễ ăn mừng. Thậm chí nhiều thôn, xã ở Trung Quốc cũng tổ chức lễ vinh danh nếu như địa phương có học sinh thi đỗ 2 ngôi trường này.

Mới đây, dư luận Trung Quốc bỗng xôn xao trước vụ việc liên quan đến một cô gái "đỗ Thanh Hoa". Cụ thể, thời gian trước, sau khi có kết quả kỳ thi tuyển sinh Cao khảo, cư dân mạng "đất nước tỷ dân" xôn xao, rơi nước mắt trước một clip vô cùng cảm động. Trong clip, cô gái trẻ mới nhận được kết quả thi đỗ Thanh Hoa đã quỳ xuống, cảm ơn bố vì công ơn nuôi dưỡng. Được biết, bố của cô gái này chỉ là công nhân bình thường, đã dốc hết tâm huyết, làm lụng vất vả để nuôi nấng con nên người.

Đỗ ĐH, nữ sinh quỳ xuống cảm ơn người bố công nhân, dân tình đang cảm động thì phát hiện vố lừa bự chảng - Ảnh 1.

Cô gái cảm ơn "người bố" là công nhân

Đoạn video nhanh chóng được hơn 650.000 người "thả tim". Các bậc cha mẹ Trung Quốc cho biết, sau khi xem video, nước mắt họ không ngừng tuôn rơi. Họ nghĩ đến con mình và mong con sau này có thể học thành tài, cũng như biết được tấm lòng của cha mẹ giống như cô gái trong clip.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau, dân tình tá hỏa khi phát hiện "cô gái đỗ Thanh Hoa" tiếp tục xuất hiện trong những video bày tỏ lòng biết ơn khác đến cha mình. Nhưng lần này, cha của cô lại... khác hoàn toàn. Khi thì cha cô là công nhân vệ sinh, khi thì lại đang nằm viện trong tình trạng sống thực vật! Trong vòng vài tháng, cô này có tới 3 người cha.

Đỗ ĐH, nữ sinh quỳ xuống cảm ơn người bố công nhân, dân tình đang cảm động thì phát hiện vố lừa bự chảng - Ảnh 2.
Đỗ ĐH, nữ sinh quỳ xuống cảm ơn người bố công nhân, dân tình đang cảm động thì phát hiện vố lừa bự chảng - Ảnh 3.

Dân tình phát hiện 2 "người bố" khác của cô gái

Ngay lập tức, cư dân mạng Trung Quốc nhận ra video quỳ lạy cảm ơn cha ban đầu chỉ là dàn dựng, hoàn toàn không phải câu chuyện có thật. Quá bức xúc, cộng đồng mạng đã cùng báo cáo, khiếu nại tài khoản đăng các video, sau đó tài khoản này đã bị cấm hoạt động.

Sau đó, cô gái này đã phải lên tiếng xin lỗi vì những clip giả dối, dàn dựng của mình. Cô cho biết, mục đích làm clip chỉ nhằm giúp các em nhỏ học về lòng biết ơn và mong có thể lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người. Cô cho rằng mình không đáng bị chỉ trích.

Cô này cũng cho rằng, các video của mình đã khiến người xem phải khóc, chứng tỏ các video được quay rất tốt. Mọi người không nên cảm thấy bị lừa dối vì các video này cũng giống như khi bạn xem phim truyền hình, nếu thấy tình tiết cảm động thì cũng khóc.

"Tôi muốn những đứa trẻ hiểu được sự vất vả của cha mẹ và cảm ơn cha mẹ. Điều này có sai không?", cô gái giải thích. Tuy nhiên, những lời giải thích này không được cư dân mạng đồng tình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14