Đố bạn: Tên thật của Tiểu Long Nữ là gì? 90% fan cứng Kim Dung chưa chắc biết, thử đoán xem nào

Bán Dạ Sinh, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 17/04/2022

Tên thật của Tiểu Long Nữ là một trong những bí ẩn lớn nhất trong vũ trụ võ hiệp Kim Dung.

Nếu đã từng mê đắm bộ truyện Thần Điêu Đại Hiệp nói riêng và vũ trụ võ hiệp Kim Dung nói chung, chắc chắn không ít khán giả đã từng thắc mắc về thân thế của Tiểu Long Nữ, mà cụ thể ở đây là tên thật của nàng. Vậy hãy thử phán đoán và xem liệu cái tên của bạn có trùng khớp với lời xác nhận chính thức của Kim Dung không nhé!

Đố bạn: Tên thật của Tiểu Long Nữ là gì? 90% fan cứng Kim Dung chưa chắc biết, thử đoán xem nào - Ảnh 1.

Các huynh đài thử đoán tên của tui xem nào!

Trước khi đến với đáp án chính thức, hãy cùng xem qua hai giả thuyết nổi tiếng nhất về tên thật của Tiểu Long Nữ.

Đầu tiên là cái tên Long Ỷ Thiên. Trong bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký, nhân vật Du Đại Nham đã trả lời khi được hỏi về ý nghĩa câu "Ỷ Thiên bất xuất, thùy dữ tranh phong" rằng: "Tôi thực sự không biết. Tôi chỉ nghe nói rằng Dương đại hiệp học võ công từ thê tử của mình, cái tên Ỷ Thiên có thể là tên phu nhân của ông ấy".

Chính vì vậy nhiều người mới cho rằng tên thật của Tiểu Long Nữ là Long Ỷ Thiên. Tuy nhiên điều này khá sai trái vì Dương Quá không hề học món võ nào liên quan đến Ỷ Thiên kiếm hay Đồ Long đao từ Tiểu Long Nữ. Thậm chí một số người còn đùa rằng nếu Tiểu Long Nữ tên Long Ỷ Thiên thì Dương Quá sẽ có tên là... Dương Đồ Long. Vì thế nếu ai đoán đó là Long Ỷ Thiên thì xin chia buồn, bạn sai mất rồi!

Đố bạn: Tên thật của Tiểu Long Nữ là gì? 90% fan cứng Kim Dung chưa chắc biết, thử đoán xem nào - Ảnh 2.

Tụi tui là tụi tui, không liên quan gì đến Đồ Long - Ỷ Thiên gì đâu

Sau đó là cái tên Long Bích Hà. Cái tên này có xuất xứ càng buồn cười hơn nữa, và tất nhiên không phải đáp án đúng. Theo như Sogou đưa tin, cái tên Long Bích Hà từng được cân nhắc trong bản nháp đầu tiên của Thần Điêu Đại Hiệp, thế nhưng sau đó Kim Dung cảm thấy gọi nàng là Tiểu Long Nữ thì thể hiện rõ hơn nét đẹp thoát tục của nàng. Thế nhưng điều này cũng khó chính xác vì với đầu óc của Kim Dung, ông hoàn toàn có thể đặt cho Tiểu Long Nữ một cái tên xuất sắc, nhưng ông đã không làm thế.

Đố bạn: Tên thật của Tiểu Long Nữ là gì? 90% fan cứng Kim Dung chưa chắc biết, thử đoán xem nào - Ảnh 3.

Long Bích Hà cũng không phải nhé!

Chính vì vậy, đáp án chính xác của tên thật Tiểu Long Nữ chính là... không có cái tên nào cả. Trong một cuộc phỏng vấn được Sogou và nhiều trang tin trích dẫn, Kim Dung đã bảo rằng: "Tiểu Long Nữ bị bỏ rơi bên ngoài Trọng Dương cung ở núi Chung Nam. Khi một đạo sĩ của Toàn Chân giáo tình cờ đi qua và tìm thấy, chỉ có một mảnh giấy nhỏ để lại ghi: 'Nữ tử tên Long, được người dưỡng dục, cảm kích vô cùng'".

Điều đó đồng nghĩa với việc người ta chỉ gọi cô là cô Long, chứ không có cái tên "khai sinh" chính thức nào. Mãi về sau khi được sư phụ phái Cổ Mộ nhận nuôi, nàng mới được gọi là Tiểu Long Nữ.

Đố bạn: Tên thật của Tiểu Long Nữ là gì? 90% fan cứng Kim Dung chưa chắc biết, thử đoán xem nào - Ảnh 4.

Kim Dung xác định Tiểu Long Nữ không có tên "khai sinh"

Ngoài ra trong truyện gốc Thần Điêu Đại Hiệp có đoạn: "Sư phụ của Tiểu Long Nữ là nha hoàn của Lâm Triều Anh. Sư phụ của Tiểu Long Nữ không có đích danh, chỉ được biết đến với cái tên gọi A hoàn. Chính vì vậy, Tiểu Long Nữ cũng giống như sư phụ của mình, không có tên thật, chỉ được biết đến với cái tên 'cô Long'".

Vậy là một trong những điều bí ẩn nhất về Thần Điêu Đại Hiệp đã được giải đáp. Tiểu Long Nữ không có tên thật nào cả, không phải Long Ỷ Thiên, cũng chả phải Long Bích Hà, chỉ đơn giản là cô Long mà thôi!

Đố bạn: Tên thật của Tiểu Long Nữ là gì? 90% fan cứng Kim Dung chưa chắc biết, thử đoán xem nào - Ảnh 5.

Mai mốt nhớ giùm tui luôn nha!

Nguồn tin: Sogou - Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/do-ban-ten-that-cua-tieu-long-nu-la-gi-90-fan-cung-kim-dung-chua-chac-biet-thu-doan-xem-nao-20220417162905232.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm