Diva Mỹ Linh từng bị bố gọi là "xướng ca vô loài", kể chuyện 3 người con thế nào mà phải thốt lên: "Làm cha mẹ đúng khó quá!"

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 07/09/2021

Mới đây, diva Mỹ Linh tiếp tục có những chia sẻ dài về con đường âm nhạc của cô, đồng thời cũng đề cập đến việc cô con gái Mỹ Anh từng nhất định không muốn làm nhạc.

Mới đây, trên trang Facebook của mình, diva Mỹ Linh tiếp tục đăng tải một bức "tâm thư" dài để trải lòng như thường lệ. Câu chuyện lần này được Mỹ Linh giới thiệu liên quan đến việc một người quen gửi thư "cầu cứu" khi một người cháu trong nhà không muốn học tiếp Đại học mà muốn rẽ ngang sang con đường âm nhạc. Từ đó, Mỹ Linh đã chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân được cô đúc kết từ chính con đường âm nhạc của mình và của 3 người con: Anna Trương - Anh Duy - Mỹ Anh.

Diva Mỹ Linh từng bị bố gọi là xướng ca vô loài, kể chuyện 3 người con thế nào mà phải thốt lên: Làm cha mẹ đúng khó quá! - Ảnh 1.

Nữ diva cho biết ngày xưa bố của cô từng rất giận dữ khi Mỹ Linh không chăm chỉ học hành mà lại thích "hát hò vớ vẩn", "xướng ca vô loài" nhưng may mắn được mẹ bảo vệ hết mực, ủng hộ cô tiếp tục theo đuổi con đường ca hát. Từ câu chuyện của bản thân, cô liên hệ đến 3 người con của mình: Anna Trương, Anh Duy và Mỹ Anh với mỗi người con là một cách tiếp nhận con đường âm nhạc khác nhau.

Diva Mỹ Linh từng bị bố gọi là xướng ca vô loài, kể chuyện 3 người con thế nào mà phải thốt lên: Làm cha mẹ đúng khó quá! - Ảnh 2.

Gia đình 5 người của nhạc sĩ Anh Quân và diva Mỹ Linh

Với Anna Trương, Mỹ Linh cho biết cô từng hốt hoảng khi con gái muốn đi học nghề làm phim, vốn là "nghề của người giàu". Tuy nhiên, gia đình vẫn ủng hộ và hiện tại, Anna Trương hiện đang là kĩ sư âm thanh, làm việc tại phòng thu danh tiếng hợp tác với các bộ phim nổi tiếng của Hollywood như A Star Is Born, Deadpool 2, Wreck Tt Ralph 2, Mary Poppins Returns, Smallfoot, phim ngắn Bao của hãng Pixar,...

Với con trai thứ hai Anh Duy, Mỹ Linh cho biết khi anh chàng đang học nhạc 9 năm, cô đã cho Anh Duy sang Mỹ tham dự trại hè âm nhạc một tháng. Tuy nhiên, khi Anh Duy về nước lại cho biết mình chỉ thích chơi nhạc vui chứ làm nhạc để kiếm sống thì quá khắc nghiệt, nên không muốn theo đuổi con đường làm nhạc chuyên nghiệp. Anh Duy hiện tại đang học ngành Bác sĩ Y khoa tại Melbourne, Australia, tuy nhiên vẫn giữ niềm đam mê với nghệ thuật qua piano và vũ đạo.

Diva Mỹ Linh từng bị bố gọi là xướng ca vô loài, kể chuyện 3 người con thế nào mà phải thốt lên: Làm cha mẹ đúng khó quá! - Ảnh 3.

Và với Mỹ Anh - cũng là nhân vật đang được đông đảo khán giả yêu thích, Mỹ Linh cho biết vào ngày này năm ngoái, con gái út của của cô bày tỏ việc "nhất định không theo nhạc nhẽo gì hết" vì quan niệm giống người anh - làm nhạc để vui chứ không để kiếm sống. Tuy nhiên, kể từ sau khi ra mắt MV debut Got You và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt, Mỹ Anh đã "tự giác" đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp, không hề có sự "vận động" từ bố mẹ.

Diva Mỹ Linh từng bị bố gọi là xướng ca vô loài, kể chuyện 3 người con thế nào mà phải thốt lên: Làm cha mẹ đúng khó quá! - Ảnh 4.

Mẹ con Mỹ Linh - Mỹ Anh được netizen dành nhiều sự quan tâm

Qua bức tâm thư trên, có thể thấy cách nuôi dạy con của gia đình diva Mỹ Linh - nhạc sĩ Anh Quân rất khéo léo, luôn đề cao sự lựa chọn của 3 người con trên con đường nghệ thuật. Mỹ Linh cũng tự rút ra kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con: "Phải học để buông cho nó lớn, không áp cái ý chí của mình lên con".

Tản mạn 22

Hôm qua một người anh quen nhắn mình hỏi kinh nghiệm ứng xử với con khi nó đột ngột không giống đứa con hàng ngày của mình nữa, nghĩa là tự dưng nó lại muốn làm theo ý nó không phải theo ý chí của mình. Trường hợp này là cháu anh ấy chứ không phải con, mà cả đại gia đình xáo trộn những ngày giãn cách.

Mình đọc tâm thư dài của cháu, viết rất khéo có nâng lên đặt xuống suy nghĩ kỹ càng, lập luận vững vàng. Đại ý con không muốn học tiếp ngành học của con (con đang học đại học năm 2 một trường danh giá và cũng là niềm tự hào của gia đình) mà thay vì đó con muốn đeo đuổi sự nghiệp âm nhạc mà con nói đó là đam mê từ bé và đã trải nghiệm gần nửa chặng 10 năm mà vẫn không chán chứng tỏ là con không phải bồng bột mà là say mê thực sự.

Mình đọc kỹ 5 trang giấy A4 đánh máy kín chữ còn tái bút thêm nửa trang viết tay mà phân vân không dám khuyên cái gì. Ai mà dám khuyên mấy chuyện này cơ chứ? Mình chỉ nhắn lại anh gửi nhạc của cháu để em nghe với lại nếu là em thì em sẽ cho con một cơ hội để thử. Ít nhất cũng nên thử để không sợ mình đã "xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí". Đấy là một cửa, còn cửa khác là con sẽ nhận ra mình đúng là đã viển vông. Chỉ nhắn lại thế thôi chứ đèn nhà ai nấy rạng đâu dám khuyên điều gì.

Mình lại nhớ cơn giận của bố khi thấy mình không chăm chỉ học hành mà chỉ lo đi "hát hò vớ vẩn" rồi nhà tao không có giống "xướng ca vô loài"... May mà mẹ bảo vệ mình tuyệt đối, mẹ bảo: "Thế nó hát thì xấu cái gì, ai phải hổ thẹn? Ông làm sao đấy, con tôi tôi quyết!" Haha. Hẳn là con tôi tôi quyết cơ đấy!

Rồi lan man lại nhớ năm Anna cứ đòi đi làm phim là nghề của người giàu ấy mà cả nhà cũng một phen hốt hoảng.

Đến lượt Duy đang học nhạc 9 năm mẹ cho sang Mỹ trại hè âm nhạc một tháng cốt để nó được sống trong môi trường nhạc hay mà quyết theo. Thế mà về nó bảo hai thứ mẹ ạ "một là con không thích đất nước đó, hai là con chỉ thích chơi nhạc vui chứ làm nhạc để kiếm sống thì khắc nghiệt lắm, con không nghĩ con giỏi bằng bố và con cũng không muốn sống đời nhạc của bố". Mẹ lại haha và rồi nó quyết theo y bố mẹ cũng phải theo. Đời nó mà , ai quyết thay nó được.

Giờ này năm ngoái con út Mỹ Anh nhất định con không theo nhạc nhẽo gì hết. Con giống anh Duy chỉ thích chơi nhạc chứ làm nhạc kiếm sống thì thôi. Cũng chả khuyên được con, tự ra mắt cái debut mọi người ủng hộ thế là tự vào nghề .

Mình mới thấy làm cha mẹ đúng khó quá! Sinh con ra, chăm nuôi dạy dỗ, hướng đạo, hướng nghề đều là các bài học mỗi ngày. Đến bài học kế tiếp là phải học để buông cho nó lớn, không áp cái ý chí của mình lên con. Quả là một sự trưởng thành mà nếu không làm được thì cha mẹ mãi không trưởng thành!

Không có lớp học làm cha mẹ nào mà học online ấy chứ.

Nguồn: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm