Diva Mỹ Linh lên mạng dạy cách hát note cao trong 5 phút, dân tình đồng loạt gọi đúng 1 tên: "Phù Vân Giáo Chủ" đây rồi!

Chí Cường, Theo Trí Thức Trẻ 07:29 28/07/2021

Không ngờ, diva Mỹ Linh lại bị cộng đồng mạng gọi với biệt danh lẫy lừng này. Bạn có hiểu vì sao không?

Khoảng đầu tháng 7/2021, Diva Mỹ Linh đã bắt đầu một series mới toanh giữa mùa dịch mang tên Mỹ Linh Vocal Coach trên kênh YouTube của mình. Ở dự án này, nữ diva sẽ chia sẻ những kiến thức, những mẹo về bộ môn âm nhạc mà mình đã tích góp suốt rất nhiều năm đi hát cũng như làm giảng viên thanh nhạc để chia sẻ cùng với các quý vị khán giả. Không chỉ về giọng hát, giọng nói của bạn cũng sẽ được Diva Mỹ Linh khắc phục.

Diva Mỹ Linh cùng bài tập hát nốt cao trong vòng 5 phút

Trong video đầu tiên này, nữ diva đã chia sẻ cách để giúp những bạn có đam mê âm nhạc có thể hát được những note cao thật sáng và thật khỏe. Quyết định làm video này, diva Mỹ Linh đã chia sẻ "Trong suốt quá trình Linh đi giảng dạy thanh nhạc, có nhiều học viên hoặc khán giả mới học nhạc hỏi Linh làm sao để hát nốt cao một cách nhanh chóng. Linh nhận thấy rằng, đây là một trong những vấn đề mà những bạn yêu nhạc hay gặp phải nên Linh cùng với team sản xuất video này để giải đáp cũng như hướng dẫn các bạn, làm sao để hát được nốt cao".

Thật hiếm khi nào chúng ta có thể học được những kỹ năng thanh nhạc này từ các Diva có kỹ năng thanh nhạc điêu luyện nhưng thật may mắn là đã có Diva Mỹ Linh. Thật chất kênh YouTube này cũng như series Mỹ Linh Vocal Coach được lập ra với mục đích cho khán giả ở nhà mùa dịch rảnh rỗi có được những nội dung hữu ích nhất.

Điều bất ngờ và đáng nói chính là bên dưới phần bình luận chính là các người hâm mộ của Diva Mỹ Linh đã liên tục nhắc đến cô bằng biệt danh... Phù Vân Giáo Chủ.

Diva Mỹ Linh lên mạng dạy cách hát note cao trong 5 phút, dân tình đồng loạt gọi đúng 1 tên: Phù Vân Giáo Chủ đây rồi! - Ảnh 3.
Diva Mỹ Linh lên mạng dạy cách hát note cao trong 5 phút, dân tình đồng loạt gọi đúng 1 tên: Phù Vân Giáo Chủ đây rồi! - Ảnh 4.

Dành cho ai thắc mắc vì sao ca sĩ Mỹ Linh lại được gọi với biệt danh "Phù Vân Giáo Chủ" thì nguồn gốc bắt đầu từ khi xưa, thời Diva Mỹ Linh được rất nhiều khán giả yêu âm nhạc biết đến sau khi cô thể hiện ca khúc Trên Đỉnh Phù Vân của nhạc sĩ Phó Đức Phương vào năm 1997. Từ đó mà cái tên "Phù Vân Giáo Chủ" ra đời.

Trên Đỉnh Phù Vân - Mỹ Linh

Bằng giọng hát ma mị, trong trẻo cùng nội lực không phải ai cũng có được, nữ Diva đã khiến tên tuổi của mình và cũng như ca khúc Trên Đỉnh Phù Vân song hành với nhau. Bởi lẽ đó, chính Trên Đỉnh Phù Vân đã giúp Mỹ Linh khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường âm nhạc Việt, góp phần đưa cô trở thành 1 trong 4 diva của nền nhạc nhẹ Việt Nam.

Có thể nói, Trên Đỉnh Phù Vân như một "đỉnh núi" sừng sững của làng nhạc Việt bao năm qua với loạt kĩ thuật lắt léo, yêu cầu người trình bày phải thuần thục cả kĩ thuật hát hiện đại lẫn lối hát mang âm hưởng Chầu Văn cổ, phải có đủ cảm xúc cuộn tràn phả vào từng câu hát để tạo nên một bức tranh Yên Tử thâm nghiêm, huyền bí vừa dữ dội "bức người".

Nhiều khán giả hâm mộ đã khẳng định rằng ca khúc Trên Đỉnh Phù Vân chỉ có một mình Diva Mỹ Linh thể hiện mới có thể xuất sắc mà thôi. Tuy nhiên, vì độ khó của bài hát nên Mỹ Linh không thường xuyên thể hiện ca khúc này cũng như chưa có một nghệ sĩ nào hát lại ca khúc này vượt qua được "cái bóng" của nữ diva. Đến đây chắc bạn hiểu vì sao danh hiệu "Phù Vân Giáo chủ" ra đời rồi đó!

Diva Mỹ Linh lên mạng dạy cách hát note cao trong 5 phút, dân tình đồng loạt gọi đúng 1 tên: Phù Vân Giáo Chủ đây rồi! - Ảnh 6.

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm