Disneyland Trung Quốc vừa mở cửa trở lại đã khiến du khách ngạc nhiên bởi những điều này: “Kỷ nguyên mới” của công viên giải trí là đây!

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 19:01 17/05/2020

Chính thức mở cửa hoạt động trở lại, một công viên Disneyland ở Trung Quốc khiến du khách không khỏi bất ngờ với loạt chính sách mới toanh của mình.

Dịch Covid-19 đã giáng một đòn nặng nề vào ngành du lịch của nhiều quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có cả Trung Quốc. Hàng loạt công viên giải trí, khu vui chơi, khu du lịch và địa điểm công cộng phải đóng cửa trong thời gian dài, kéo theo rất nhiều thiệt hại to lớn về kinh tế. 

Vào ngày 11/5 vừa qua, sau khoảng 3 tháng rưỡi đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, công viên Disneyland nổi tiếng ở Thượng Hải đã chính thức hoạt động trở lại. Điều đáng chú ý chính là một loạt sự thay đổi để đảm bảo an toàn cho du khách kể cả trong thời điểm sau dịch.

Disneyland Thượng Hải chính thức mở cửa đón khách trở lại từ ngày 11/5 vừa qua sau khoảng 3,5 tháng "đóng băng" vì Covid-19.

Trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại, Disneyland Thượng Hải đã đón nhận lượng khách vô cùng tấp nập sau quãng thời gian dài "đóng băng" mọi hoạt động.


Theo CNN, công viên này mở cửa trở lại và giới hạn lượng khách xuống dưới hơn 30% so với trước. Trong khi đó, những nhân viên làm việc hầu như còn đông hơn cả khách tham quan.

Disneyland Trung Quốc vừa mở cửa trở lại đã khiến du khách ngạc nhiên bởi những điều này: “Kỷ nguyên mới” của công viên giải trí là đây! - Ảnh 4.

Dĩ nhiên, tất cả du khách vẫn được kiểm các nhân viên kiểm tra kỹ thân nhiệt trước khi vào. Ngoài ra, mỗi người đều được quét mã QR thể hiện tình trạng sức khoẻ được cấp cho các cá nhân trước đó. Chỉ những ai có kết quả màu xanh mới được vào công viên.

Disneyland Trung Quốc vừa mở cửa trở lại đã khiến du khách ngạc nhiên bởi những điều này: “Kỷ nguyên mới” của công viên giải trí là đây! - Ảnh 5.

Tất cả du khách đều bị bắt buộc đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi sau khi bước vào công viên.


Nhiều dấu hiệu cũng được bố trí dưới nền đất trong lúc xếp hàng tham gia các trò chơi, mục đích là để thực hiện tốt việc cách ly xã hội.

Disneyland Trung Quốc vừa mở cửa trở lại đã khiến du khách ngạc nhiên bởi những điều này: “Kỷ nguyên mới” của công viên giải trí là đây! - Ảnh 9.

Ngay cả việc đứng xem các màn trình diễn nghệ thuật cũng phải theo từng ô vuông nhất định, tuyệt đối phải cách xa nhau như thế này. Tuy nhiên, các cuộc diễu hành và các sự kiện ban đêm khác vẫn đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.


Kể từ khi mở cửa trở lại, Disneyland Thượng Hải cũng tăng cường việc sát khuẩn nhiều khu vực trong công viên để đảm bảo an toàn.

Disneyland Trung Quốc vừa mở cửa trở lại đã khiến du khách ngạc nhiên bởi những điều này: “Kỷ nguyên mới” của công viên giải trí là đây! - Ảnh 13.

Mặc dù có khá nhiều quy định khắt khe sau khi mở cửa trở lại, thực tế cho thấy lượng du khách tìm đến đây tham quan kể từ ngày 11/5 đến nay vẫn khá ổn định. Ai cũng vui mừng vẫy tay chào các nhân viên Disneyland.


Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhiều công viên Disneyland trên toàn thế giới mở cửa trở lại sau dịch Covid-19. Tuy nhiên nếu có, tất cả các công viên giải trí nói chung chắc hẳn đều vận hành theo mô hình giống Disneyland Thượng Hải.

Disneyland Trung Quốc vừa mở cửa trở lại đã khiến du khách ngạc nhiên bởi những điều này: “Kỷ nguyên mới” của công viên giải trí là đây! - Ảnh 17.

Nguồn: BuzzFeed

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gmail mắc lỗi bảo mật, hàng triệu người có thể gặp rủi ro

    Với lỗ hổng bảo mật ở công cụ lọc thư rác, nhiều email nguy hiểm chứa phần mềm và mã độc có thể gửi thẳng tới hòm thư chính của người dùng.
  • Đọc thêm