Bất ngờ trước cảnh tượng “vắng như chùa bà đanh” của công viên Disneyland nổi tiếng thế giới, nguyên nhân do đâu?

Banana, Theo Helino 08:02 19/07/2019

Cảnh tượng vắng vẻ của công viên Disneyland nổi tiếng thế giới khiến nhiều du khách và cư dân mạng ngạc nhiên. Hóa ra, lý do đằng sau nó lại là thế này đây!

Được mệnh danh "nơi vui vẻ và hạnh phúc nhất thế giới", Disneyland không chỉ đơn thuần là công viên giải trí lừng danh, mà còn là thiên đường cổ tích siêu nổi tiếng của thế giới! Chính thức mở cửa từ tháng 7/1955, công viên Disneyland đầu tiên được xây dựng tại Disneyland Resort ở Anaheim, bang California, Mỹ. Hàng năm, công viên lừng danh này thu hút tới hàng chục triệu lượt du khách tham quan.

Bất ngờ trước cảnh tượng “vắng như chùa bà đanh” của công viên Disneyland nổi tiếng thế giới, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 1.

Chính thức mở cửa từ tháng 7/1955, Disneyland là công viên giải trí nổi tiếng nhất nhì trên thế giới!

Bất ngờ trước cảnh tượng “vắng như chùa bà đanh” của công viên Disneyland nổi tiếng thế giới, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 2.

Công viên Disneyland thu hút rất đông du khách tham quan hàng năm. (Ảnh: @zharinacamille)

Thật trùng hợp, hôm nay 17/7 (theo giờ Mỹ) cũng là ngày kỷ niệm 64 năm mở cửa công viên Disneyland đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên có một tin buồn là khoảng thời gian gần đây, cư dân mạng thế giới truyền tay nhau rất nhiều hình ảnh về sự vắng lặng, ảm đạm của công viên nổi tiếng này. Nguyên nhân được đưa ra phần lớn là vì đợt "Annual Passholder Blockout Month" của Disneyland và sự thu hút của công viên chủ đề Star Wars mới vừa được khai trương gần đây.

Bất ngờ trước cảnh tượng “vắng như chùa bà đanh” của công viên Disneyland nổi tiếng thế giới, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 3.

Thật trùng hợp, 17/7 (theo giờ Mỹ hôm nay) cũng là ngày công viên lừng danh này kỷ niệm 64 năm thành lập! (Ảnh: @disneyland)

Bất ngờ trước cảnh tượng “vắng như chùa bà đanh” của công viên Disneyland nổi tiếng thế giới, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 4.

Tuy nhiên những ngày gần đây, cư dân mạng thế giới truyền tay nhau rất nhiều những hình ảnh thể hiện sự vắng lặng của khu công viên nổi tiếng này.

Ảnh: @disneyfunsize, @jobber99

Được biết, "Blockout/Blackout Dates" là đợt tất cả những chương trình giảm giá hay khuyến mãi đều không có sẵn, thường rơi vào mùa hè hoặc những dịp cao điểm, ngày lễ. Trong đó, "Annual Pass" là tên một loại thẻ du khách có thể mua để vào cửa miễn phí một địa điểm vui chơi, giải trí nào đó cho cả 1 năm.

Hàng năm, công viên Disneyland đều có những đợt "Blackout Dates" diễn ra trong khoảng thời gian nhất định. Riêng năm 2019 này sẽ kéo dài gần cả mùa hè, có nghĩa là tất cả du khách sở hữu "Annual Pass" đều không được phép vào cửa tự do nữa. Có lẽ vì nắm được tình hình này, các khách tham quan nhà ta e dè và rủ nhau… ở nhà hết chăng? Theo tờ The New York Post, có khoảng 1 triệu lượt khách sẽ bị ảnh hưởng bởi việc này và tình trạng "ế ẩm" vẫn còn diễn ra đến cuối tháng 8 mới chấm dứt.

Bất ngờ trước cảnh tượng “vắng như chùa bà đanh” của công viên Disneyland nổi tiếng thế giới, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 6.

Cảnh tượng vắng lặng hơn bao giờ hết tại công viên Disneyland thời gian gần đây. (Ảnh: @disneyfunsize)

Bất ngờ trước cảnh tượng “vắng như chùa bà đanh” của công viên Disneyland nổi tiếng thế giới, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 7.

Nguyên nhân chính được đưa ra là do đợt "Blackout Dates" hàng năm đối với những chủ nhân của "Annual Pass" tại Disneyland. (Ảnh: @disneyfunsize)

Cảnh tượng "vắng tanh như chùa bà đanh" của công viên Disneyland khiến khá nhiều cư dân mạng bất ngờ! (Ảnh: @disneyfunsize)

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác được tờ The Sun của Anh đưa ra là do sự xuất hiện của công viên chủ đề Star Wars mới toanh ngay trong khuôn viên Disneyland, dẫn đến tình trạng du khách lũ lượt kéo nhau qua đó ngày một đông hơn mà bỏ quên hẳn những tọa độ vui chơi khác trong công viên.

Star Wars: Galaxy's Edge là một công viên dành riêng cho các fan của "Chiến tranh giữa các vì sao" - loạt siêu phẩm bom tấn về chủ đề vũ trụ hư cấu nổi tiếng trên thế giới. Chính thức mở cửa từ ngày 31/5 vừa qua ngay trong khuôn viên Disneyland ở Anaheim (bang California), phục vụ được lượng khách du lịch lên đến 15.000 người.

Bất ngờ trước cảnh tượng “vắng như chùa bà đanh” của công viên Disneyland nổi tiếng thế giới, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, công viên chủ đề Star Wars siêu hấp dẫn vừa được ra mắt gần đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều tổ hợp khác trong Disneyland trở nên ế ẩm hơn! (Ảnh: @joshdamaro)

Bất ngờ trước cảnh tượng “vắng như chùa bà đanh” của công viên Disneyland nổi tiếng thế giới, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 10.

@disneyland

Những nguyên nhân trên đã dẫn đến việc một số hạng mục vui chơi, giải trí ở Disneyland "vắng tanh vắng lặng". Một du khách vừa đi về chia sẻ rằng mình có thể trải nghiệm trò Space Mountain nổi tiếng tại Disneyland những 3 lần trong vòng chỉ 30 phút, trong khi trước đó tọa độ này luôn chật kín du khách xếp hàng check-in. Bên cạnh đó, nhiều trò chơi nổi bật khác cũng có thời gian chờ đợi tham gia giảm rõ rệt như It's A Small World, Matterhorn Bobsleds, Splash Mountain, Guardians of the Galaxy,…

Bất ngờ trước cảnh tượng “vắng như chùa bà đanh” của công viên Disneyland nổi tiếng thế giới, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 11.

Hình ảnh gây sửng sốt tại khu vực trò chơi Space Mountain. Bình thường, nơi đây luôn trong tình trạng chật kín lượt khách xếp hàng dài chờ check-in. (Ảnh: @disneyfunsize)

@disneyfunsize

Ngoài ra, một lý do khác được đưa ra là do chiến dịch "Stardust" của Disneyland. Đây là dự án mới bắt đầu vào đầu năm nay, đưa ra các kế hoạch quản lý đám đông như làm lối đi rộng hơn, đặc biệt là cấm các loại xe đẩy trẻ em bên trong công viên, mặc dù phần lớn du khách đến đây đều là các gia đình dắt theo con nhỏ?

Nguồn & ảnh: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm