12 bí ẩn rùng rợn mà công viên Disneyland không muốn cho bạn biết, điều thứ 7 sẽ làm bạn rợn tóc gáy

Bảo Nhi Spiderum, Theo Helino 00:05 10/02/2018

Với mệnh danh “nơi vui vẻ, hạnh phúc nhất thế giới”, Disneyland không chỉ đơn thuần là công viên giải trí lừng danh, mà còn là thiên đường cổ tích không đâu sánh bằng. Nhưng đôi lúc, sự biệt lập ấy có thể dẫn đến những điều khá rùng rợn.

Kể từ khi Disneyland mở cửa vào năm 1955 đến nay, rất nhiều người đã chứng kiến những sự việc bí ẩn, đáng sợ tại công viên này.

1. Lời đồn về linh hồn của Walt Disney lảng vảng ở chính căn hộ của ông ấy

Ở đường Main Street, thuộc công viên Disneyland, căn hộ nằm trên trạm chữa cháy chính là căn hộ của ông Walt Disney từng ở khi còn sống. Nhân viên luôn để đèn trong căn nhà này mở sáng, tất cả đều có lý do của nó.

12 bí ẩn rùng rợn mà công viên Disneyland không muốn cho bạn biết, điều thứ 7 sẽ làm bạn rợn tóc gáy - Ảnh 1.

Nhiều người từng bắt gặp hồn ma của Walt Disney lảng vảng trong chính căn nhà của mình.

Vào một đêm như thường lệ, người nhân viên lên lầu để dọn dẹp rồi rời khỏi đó sau khi tắt đèn. Bỗng cô ấy thấy ánh đèn đột nhiên bật tắt liên tục cứ như có ai đang ở trong phòng. Người ta còn đồn rằng, lúc đó cô ấy còn nghe thấy một giọng nói vang lên, "Đừng quên là tôi vẫn còn ở đây nhé".

2. Hình ảnh đáng sợ trên chuyến tàu lượn tại Space Mountain

Bạn sợ đi tàu lượn một mình? Yên tâm đi, bởi trong chuyến đi sẽ luôn có ít nhất một linh hồn đồng hành cùng bạn. Một vài du khách đã quay lại được những thước phim kỳ lạ, được cho là có sự xuất hiện của một thứ vô cùng đáng sợ nào đó.

12 bí ẩn rùng rợn mà công viên Disneyland không muốn cho bạn biết, điều thứ 7 sẽ làm bạn rợn tóc gáy - Ảnh 2.

Một vài du khách đã quay lại được những thước phim kỳ lạ, được cho là có sự xuất hiện của một vong hồn nào đó.

Đó chính là một khuôn mặt kỳ dị với mái tóc màu đỏ đỏ. Người ta cho rằng, đây là vong hồn của một vị khách đã tử vong trên chuyến tàu Space Mountain vào những năm 70. Vị khách này sẽ lẳng lặng rời đi trước khi chuyến tàu siêu tốc kết thúc. Tuy nhiên, cũng không mấy ai kiểm chứng được câu chuyện này cả.

3. Vài bộ xương trong khu giải trí "Cướp biển vùng Caribbean" là xương người thật

Tin hay không thì tùy, nhưng những nhà lên ý tưởng trang trí của Disney đã sử dụng xương người thật để dựng nên các bộ xương trang trí cho khu giải trí "Cướp biển vùng Caribbean", mở cửa năm 1967. Những khúc xương này được họ thu mua từ trường y khoa trực thuộc Đại học California, Los Angeles (UCLA).

12 bí ẩn rùng rợn mà công viên Disneyland không muốn cho bạn biết, điều thứ 7 sẽ làm bạn rợn tóc gáy - Ảnh 3.

Hình ảnh các bộ xương trong khu giải trí "Cướp biển vùng Caribbean" được cho là xương của người thật.

Sau này, họ đã thay bằng xương giả nhưng nhiều người vẫn tin rằng, bộ đầu lâu xương chéo trên bảng hiệu trước cổng khu vui chơi vẫn là xương người thật.

4. Người phụ nữ mặc đầm trắng bí ẩn xuất hiện xung quanh Disneyland

Tương truyền rằng vào năm 1900, một cô gái mặc chiếc đầm màu trắng đã qua đời ngay chính mảnh đất Disneyland xây dựng ngày nay. Trải qua hơn một thế kỷ, người ta vẫn thường nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ với chiếc đầm trắng kiểu cũ từ thập niên 90 đang đi dạo quanh phố Main Street vào ban đêm.

12 bí ẩn rùng rợn mà công viên Disneyland không muốn cho bạn biết, điều thứ 7 sẽ làm bạn rợn tóc gáy - Ảnh 4.

Người ta vẫn thường nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ với chiếc đầm trắng kiểu cũ từ thập niên 90 đang đi dạo quanh phố Main Street vào ban đêm.

Nếu đây đúng là linh hồn của cô gái chết trẻ đó thì bạn không việc gì phải sợ hãi, bởi cô ấy chỉ dạo phố và ngắm đồ tại các cửa hàng mua sắm, chứ không hù dọa ai cả. Thậm chí, cô còn giúp đỡ những trẻ em bị lạc đến Trung tâm Chăm sóc Trẻ em của Disneyland.

5. Cái chết định mệnh của cô gái tại khu giải trí "Con nhện của Dolly"

Vào năm 1984, một cô gái tên Dolly Young đã phải bỏ mạng tại tàu lượn siêu tốc Matterhorn, khi cô đang cố gắng giúp đỡ một đứa bé trong lúc xe đang chạy. Vào thời điểm định mệnh đó, Young tháo dây đai an toàn ra và đứng lên, nhưng không may trán cô đập vào trần đường hầm.

Kể từ cái chết của cô gái xấu số này, những nhân viên Disney làm việc ở ‘’Con nhện của Dolly’’ luôn có cảm giác có ai đó đang nhìn mình khi họ đi tuần tra dọc theo dường ray.

Theo quán tính, cả người Young bị hất văng ra khỏi đường ray và bị toa xe phía sau cán lên người, tử vong tại chỗ. Kể từ cái chết của cô gái xấu số này, những nhân viên Disney làm việc ở ‘’Con nhện của Dolly’’ luôn có cảm giác có ai đó đang nhìn mình khi họ đi tuần tra dọc theo đường ray.

6. Tai nạn sân khấu ở rạp hát Carousel of Progress

Deborah Stone được thuê làm người điều khiển máy móc, sau khi rạp hát Carousel of Progress đổi tên thành America Sings năm 1974. Nhưng không may, cô nhân viên 18 tuổi này đã phải bỏ mạng khi mắc kẹt giữa các động cơ chuyển động sân khấu. Sau cái chết của cô, nhiều diễn viên khi đứng trên sân khấu đã nghe thấy Stone nhắc họ "Hãy cẩn thận".

12 bí ẩn rùng rợn mà công viên Disneyland không muốn cho bạn biết, điều thứ 7 sẽ làm bạn rợn tóc gáy - Ảnh 6.

Cô nhân viên 18 tuổi đã phải bỏ mạng khi mắc kẹt giữa các động cơ chuyển động sân khấu. Sau cái chết của cô, nhiều diễn viên khi đứng trên sân khấu đã nghe thấy Stone nhắc họ "Hãy cẩn thận".

7. Chàng trai chạy dọc đường tàu ở Monorail

Năm 1996, một cậu thiếu niên 19 tuổi đã leo rào và lẻn vào công viên Disney. Khi đang cố gắng băng qua đường ray Monorail, cậu bé bất cẩn bị tàu chạy đâm trúng và kéo lê một đoạn dài 12 mét. Kể từ đó, những người lái tàu và nhân viên ở Disney nói rằng, họ đều từng nhìn thấy bóng dáng của một chàng trai trẻ, đang chạy dọc theo đoàn tàu.

12 bí ẩn rùng rợn mà công viên Disneyland không muốn cho bạn biết, điều thứ 7 sẽ làm bạn rợn tóc gáy - Ảnh 7.

Những người lái tàu và nhân viên ở Disney nói rằng, họ đều từng nhìn thấy bóng dáng của một chàng trai trẻ, đang chạy dọc theo đoàn tàu.

8. Ám ảnh sau chuyến đi "Lâu đài ma ám"

Năm 1999, một phóng viên viết bài tư liệu về "Thế giới tí hon" đã mời tất cả mọi người xuống thuyền để anh có thể chụp một vài tấm ảnh trên con thuyền này. Bức ảnh sau đó đã gây rúng động khắp nơi vì xuất hiện hình ảnh một em bé đang treo cổ trên lan can.

12 bí ẩn rùng rợn mà công viên Disneyland không muốn cho bạn biết, điều thứ 7 sẽ làm bạn rợn tóc gáy - Ảnh 8.

Bức ảnh xuất hiện hình ảnh một em bé đang treo cổ trên lan can "Biệt thự ma ám".

Một số người tin rằng đứa bé tự sát, nhưng số khác lại cho rằng đây chỉ là trò đùa của những diễn viên trong tòa lâu đài mà thôi.

9. Cậu bé đứng khóc ở cửa ra "Lâu đài ma ám"

Câu chuyện bắt nguồn từ lời kể của một số nhân viên. Họ thấy một cậu bé đang đứng khóc ở lối ra của "Lâu đài ma ám", nhưng khi chạy đến để dỗ đứa bé, họ lại chẳng thấy ai cả.

12 bí ẩn rùng rợn mà công viên Disneyland không muốn cho bạn biết, điều thứ 7 sẽ làm bạn rợn tóc gáy - Ảnh 9.

Một số nhân viên kể lại rằng họ thấy một cậu bé đang đứng khóc ở lối ra của "Lâu đài ma ám"

Cậu bé biến mất như chưa từng tồn tại và họ nghĩ rằng, đây là hồn ma của một đứa trẻ nào đó có tro cốt được rải tại đây. Việc du khách đến lâu đài và rải tro cốt người thân vẫn thường xuyên xảy ra tại Disneyland.

10. Bí ẩn về việc tồn tại một thế giới ở "Thế giới tí hon"

Nhân viên ở Disneyland chia sẻ câu chuyện bí ẩn về những con búp bê ở "Thế giới tí hon" đã tự thay đổi vị trí của chúng hoặc biến mất không rõ lý do, thậm chí tự hoạt động dù họ đã tắt nguồn điện. Tuy không quá kinh dị nhưng những con búp bê này cũng đủ làm người khác thấy sợ hãi.

12 bí ẩn rùng rợn mà công viên Disneyland không muốn cho bạn biết, điều thứ 7 sẽ làm bạn rợn tóc gáy - Ảnh 10.

Những con búp bê ở "Thế giới tí hon" đã tự thay đổi vị trí của chúng hoặc biến mất không rõ lý do, thậm chí tự hoạt động dù họ đã tắt nguồn điện.

11. Con ma âm nhạc trong "Biệt thự ma ám"

Trước khi "Lâu đài ma ám" được mở cửa vào năm 1969, một công nhân đã nghe thấy tiếng nhạc kỳ lạ, phát ra từ bức tường của phòng gọi hồn người chết.

Anh đã nghĩ rằng có lẽ chỉ là âm thanh từ một chiếc radio nào đó vô tình được bật, dù giai điệu chẳng hề bị ngắt quãng bởi phát thanh viên hay quảng cáo. Âm thanh này dai dẳng đến nỗi, người công nhân phải lắp đặt thêm loa ở ngoài để át đi tiếng ồn ào đó.

12 bí ẩn rùng rợn mà công viên Disneyland không muốn cho bạn biết, điều thứ 7 sẽ làm bạn rợn tóc gáy - Ảnh 11.

Trước khi "Lâu đài ma ám" được mở cửa vào năm 1969, một công nhân đã nghe thấy tiếng nhạc kỳ lạ, phát ra từ bức tường của phòng gọi hồn người chết.

12. Ai đang xem pháo hoa cùng bạn?

Trong video, bạn có thể thấy một ai đó, hay có lẽ là một linh hồn nào đó, đang đứng trên lâu đài của Cinderella ngắm pháo hoa. Thật khó hiểu vì chẳng ai có thể được phép leo lên đến tận đó cả. Nhưng dù là người hay là ma thì cũng chứng minh rằng, màn trình diễn pháo hoa này quá tuyệt vời và thu hút tất cả mọi người.

Trong video, bạn có thể thấy một ai đó, hay có lẽ là một linh hồn nào đó, đang đứng trên lâu đài của Cinderella ngắm pháo hoa.

Nguồn: Ranker

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm